03/06/2019 02:18

Hoàng Bách: Là đàn ông thì không có quyền được nghèo!

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Đàn ông hiện tại đang nghèo không có gì đảm bảo rằng tương lai anh ta cũng vẫn nghèo, nếu như anh ta có ý chí! Bởi "chẳng ai giàu 3 họ và cũng chẳng ai khó 3 đời", tiền bạc và sự giàu có sẽ đến với người có đủ quyết tâm.

Hôn nhân là cuộc sống hoàn toàn khác với những gì bạn tưởng tượng. Khi còn độc thân, bạn mơ mộng về một cuộc sống gia đình trong ấm ngoài êm, rộn rã tiếng cười. Nhưng đến khi về chung một nhà, bạn mới biết thực tại chẳng như là mơ. Xã hội ngoài kia đầy rẫy những cuộc ly hôn vì thiếu thốn tiền bạc, vật chất. Bạn bắt đầu hoài nghi về hạnh phúc. Bạn sợ cái nghèo sẽ cướp đi hạnh phúc mà mình đang vun vén. Bạn sợ không đủ tiền, con cái sẽ bơ vơ và vợ chồng lại cãi nhau.

Quả thật, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của vật chất, đặc biệt là trong cuộc sống hôn nhân. Thiếu thốn, khó khăn có thể khiến người ta căng thẳng, lo lắng, cáu giận với nhau và dần dần tình cảm cũng vơi nhạt dần do những mâu thuẫn tiền bạc. Tuy nhiên nghèo về vật chất vốn dĩ không phải là yếu tố quan trọng nhất. Bởi cổ nhân có câu: "Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là tội của bạn”. Vậy cái nghèo mà bao người vẫn luôn nói đến ở đây là gì?

 Bàn về vấn đề này, mới đây, nam ca sĩ Hoàng Bách lại tiếp tục gửi gắm đôi lời chia sẻ trên fanpage của mình với nội dung: "Là đàn ông thì không có quyền được nghèo. Nếu không giàu, ít nhất cũng phải là những người đàn ông sẽ giàu". Cụ thể anh viết:

Đã làm đàn ông thì phải có chí cầu tiến, phấn đấu thì mới có bản lĩnh làm trụ cột cả 1 gia đình, thì người phụ nữ ta yêu mới chọn ta để gắn bó cả đời. Các anh nên bớt chửi con gái thời nay thực dụng, thích chạy theo vật chất đi, bởi vì nhìn vào thực tế tình yêu chỉ đẹp khi chúng ta có tiền để tận hưởng hạnh phúc bên nhau, không cần nhiều tiền, nhưng nhất định phải có tiền. Thế nên đừng bảo vì tôi nghèo nên không ai yêu tôi, thay vì cứ than vãn như thế thì dành thời gian làm giàu đi nhé các ông anh!

Hoàng Bách: Là đàn ông thì không được phép nghèo ý chí
Nam ca sĩ Hoàng Bách lại một lần nữa khiến không ít người phải suy ngẫm về quan điểm "đàn ông nghèo về ý chí mới thật sự đáng sợ". (Ảnh: FB)

Những lời chia sẻ của nam ca sĩ lại một nữa khiến không ít người phải suy ngẫm.

Thứ nhất, có lẽ nói đến chuyện giàu nghèo, ai cũng hiểu rõ một điều rằng, đàn ông không thể chọn lựa gia đình mà họ sinh ra, cho nên gia đình họ có thể nghèo. Nhưng chí ít thì họ cũng nên làm một điều gì đó để thay đổi số phận bản thân mình, tiếp sau đó mới có thể là chỗ dựa vững chắc cho vợ và con. Điều này cũng có nghĩa là, đàn ông có thể tạm nghèo về vật chất, chứ nhất định không thể nghèo về ý chí và nghị lực phấn đấu trong cuộc sống về sau. Một người đàn ông giàu có, có nhiều tiền tuy không mua được hạnh phúc, nhưng một người đàn ông nghèo vì không có tiền cũng có thể đánh mất hạnh phúc đấy. Nhiều ý kiến còn cho rằng, không tiền vợ chồng sẽ cãi nhau suốt ngày, nhà cửa phải đi thuê, con cái không lo nổi, không giúp đỡ được gì cho cha mẹ… Như vậy liệu có hạnh phúc không? Thế cho nên, nếu người đàn ông mà bước đầu khởi nghiệp còn nghèo nhưng họ có ý chí vươn lên, có chí tiến thủ trong công việc, biết lo cho vợ con thì tương lai chắc chắn không thể nghèo được.

Hoàng Bách: Là đàn ông thì không được phép nghèo ý chí
Đã làm đàn ông thì phải có chí cầu tiến, phấn đấu thì mới có bản lĩnh làm trụ cột cả 1 gia đình. (Ảnh: FB)

Thứ hai, không ai có thể phủ nhận một điều rằng đàn ông phải có chí lập thân, chứ không phải suốt ngày sợ sệt thất bại. Thời trẻ, đàn ông có thể có tư tưởng sống sao cũng được, an phận với công việc hiện tại của mình. Nhưng khi có gia đình rồi, họ không thể sống lay lắt qua ngày với công việc nhàn hạ đó mãi được. Họ phải có ý chí đổi đời và ước mơ về những điều lớn lao hơn. Khi có mục đích và quyết tâm, đàn ông mới thật sự sống đúng với vị trí mà tạo hóa đã ban cho. Bởi cuộc đời này, không ai sinh ra đã thành công mà phải trải qua quá trình rèn luyện. Chỉ cần nuôi ý chí vững vàng, họ không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn là người sống có trách nhiệm với chính gia đình của mình.

Hoàng Bách: Là đàn ông thì không được phép nghèo ý chí
Đàn bà không sợ lấy đàn ông nghèo, chỉ sợ anh ta đã nghèo mà còn không có chí hướng mà thôi. (Ảnh: FB)

Thứ ba, phụ nữ không phải là muốn tìm một người đàn ông giàu có để sung sướng bản thân họ, mà chính là đang đi tìm một chỗ dựa tốt cho tương lai cả gia đình. Trước mắt là chuyện vợ chồng, nếu tâm đầu ý hợp và kinh tế đủ vững vàng, sẽ không phải lo nghĩ vì đồng tiền mà trở nên căng thẳng, cãi vã, trách móc nhau. Còn về sau, là cô ấy lo nghĩ cho tương lai những đứa con. Không một người phụ nữ nào lại không lo nghĩ cho chồng cho con trước khi lo nghĩ cho bản thân mình.

Nếu phụ nữ nói “đã là đàn ông thì nhất định không được phép nghèo”, thể nào cũng bị người đời gắn cho cái mác là phụ nữ thực dụng, hám tiền... Và thực tế cũng không hiếm đàn ông luôn bao biện rằng nếu phụ nữ không cùng mình vượt qua khó khăn thì không đời nào có quyền đòi hỏi hưởng sung sướng từ đồng tiền không phải của mình. Tại sao lại như thế? Tại sao lấy người bạn yêu thương rồi lại bắt họ chịu khổ với bạn, tại sao không khiến cho họ hạnh phúc suốt quãng thời gian ở bên mình sau khi xây dựng gia đình... Thế cho nên mới nói, đàn bà khi yêu chân thành sẽ không sợ lấy phải đàn ông nghèo, chỉ sợ anh ta đã nghèo mà còn không có chí hướng mà thôi.

Và cũng bởi vì vậy, chuyện kinh tế đừng nên cho là gánh nặng của đàn ông và cái nhìn phiến diện về sự tham lam vật chất của phụ nữ. Mà hãy nghĩ đơn giản rằng chúng ta cùng nhau cố gắng, và người đàn ông vốn mạnh mẽ chấp nhận nặng gánh hơn một chút, để đỡ đần cho người phụ nữ chân yếu tay mềm của mình cũng là điều nên làm.

Hoàng Bách: Là đàn ông thì không được phép nghèo ý chí

Đã là đàn ông thì phải luôn không ngừng nỗ lực để học tập và kiếm tiền, thật nhiều tiền. Có rất nhiều người đàn ông đã nghèo rồi lại còn phó mặc cho số phận đó hẳn đã là sai lầm. Sai lầm với chính bản thân và với cả người mà họ yêu thương. (Ảnh: FB)

Tuy không ít ý kiến cho rằng, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng đa số cho rằng đàn ông có chí khí và nghị lực sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện để cho người phụ nữ mình yêu thương phải chịu vất vả hay thua thiệt so với những người phụ nữ khác. Bởi vì họ biết rất rõ cô ấy đã chấp nhận dành cả thanh xuân để ở bên mình, đã từ chối những lời mời chào tốt hơn đến từ những người đàn ông giàu có hơn, vậy thì cô ấy xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Cũng đừng bao giờ cho rằng tiền chỉ là vật trang trí, kiếm tiền nhiều cũng chẳng có tác dụng gì. Có những lúc, tiền chỉ là một công cụ tầm thường, nhưng công cụ lại có thể mang lại ấm áp, bởi nó là điều kiện cơ bản nhất quyết định đến cuộc sống của bạn, của gia đình bạn sẽ như thế nào.

Hoàng Bách: Là đàn ông thì không được phép nghèo ý chí
Đàn ông nếu không giàu, ít nhất cũng phải là những người đàn ông nuôi trong mình ý chí sẽ giàu. (Ảnh: FB)
Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Chẳng phải ông cha ta ngày xưa cũng có câu "trẻ ham chơi, già hối hận" đó sao. Thời gian không có nhiều, là đàn ông càng không nên để tuổi tác ngáng đường sự nghiệp. Phải công nhận một sự thật rằng, đàn ông nghèo ở hiện tại không có lỗi, mà tương lai vẫn mịt mù vì không phấn đấu, không có bất cứ dấu hiệu nào của sự cố gắng thay đổi số phận, thì lỗi đúng là của bạn! Chí ít cũng phải như lời Hoàng Bách nói: "Đàn ông nếu không giàu, ít nhất cũng phải là những người đàn ông nuôi trong mình ý chí sẽ giàu". Bạn có đồng ý với Hoàng Bách không hay có quan điểm nào khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top