03/23/2019 16:26

Chọn hình ảnh ấn tượng tiết lộ thiên hướng và nghề nghiệp dễ giúp bạn thành công vượt bậc

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Ở một góc độ nào đó, tính cách cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn nghề nghiệp. Và mỗi người sẽ thành công với từng lĩnh vực đặc trưng. Tuy nhiên ngay chính bạn đôi khi cũng mơ hồ, không biết thiên hướng của bản thân là gì?

Đã bao giờ bạn tò mò về con đường nghề nghiệp mình sẽ đi chưa? Nếu có, thì hãy thử thực hiện bài trắc nghiệm nhỏ dưới đây nhé. Những hình ảnh bạn chọn dưới đây có thể tiết lộ thiên hướng của bản thân cũng như công việc phù hợp nhất với bạn. Không cần suy nghĩ quá nhiều hoặc đắn đo quá lâu, bạn chỉ cần chọn hình ảnh đầu tiên bạn thấy hoặc ấn tượng nhất.

Bạn ấn tượng với hình ảnh nào nhất?

Hình ảnh bạn chọn tiết lộ thiên hướng và công việc phù hợp nhất

ĐÁP ÁN:

Hình 1: Bạn có thiên hướng nghệ thuật: Bạn thích hợp với công việc thiết kế, đồ hoạ.

Bạn là người có khả năng sáng tạo, rất năng động và có cá tính khá mạnh mẽ. Sự vui tính của bạn luôn tạo nguồn năng lượng tích cực cho bản thân và lan tỏa cả những người xung quanh. Tất cả những tố chất này, bạn phù hợp với công việc thuộc ngành nghề thiết kế, quảng cáo, nghệ thuật.

Hình 2: Bạn thuộc tuýp người thực tế: Bạn thích hợp với công việc dịch vụ.

Bạn thuộc tuýp người mạnh mẽ, năng động và dám nghĩ, dám làm. Bạn luôn muốn trở thành tâm điểm chú ý và không ngừng nỗ lực để được sự ghi nhận của mọi người. Sự tự tin, bản lĩnh và cầu tiến của bạn thích hợp với những công việc như dịch vụ, bán hàng, kinh doanh.

Hình ảnh bạn chọn tiết lộ thiên hướng và công việc phù hợp nhất

Hình 3: Bạn có tính quảng giao: Bạn thích hợp với công việc hướng ngoại.

Chọn hình ảnh này cho thấy bạn có thiên phú ở những môn nhân văn, xuất sắc trong nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác. Bạn cũng nổi tiếng với các ngành khoa học chính trị, địa lí kinh tế, kĩ thuật, pháp luật và khoa học quân sự. Bạn thích làm việc ngoài trời, được thử thách và được tỏa sáng.

Hình 4: Bạn đề cao tính ổn định: Bạn thích hợp với công việc quản lý, điều hành.

Bạn thuộc tuýp người thích ổn định và luôn suy nghĩ kĩ mọi thứ trước khi đưa ra quyết định. Chính sự cẩn trọng của bạn giúp bản thân nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của mọi người. Với tinh thần trách nhiệm, luôn nỗ lực hết sức khi giải quyết vấn đề, bạn thích hợp với công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ mà yên bình như văn phòng, ngân hàng,… Bạn sẽ rất dễ thành công ở cương vị quản lí, điều hành.

Hình ảnh bạn chọn tiết lộ thiên hướng và công việc phù hợp nhất

Hình 5: Bạn có tính tò mò: Bạn thích hợp với những công việc nghiên cứu.

Bạn quan tâm nhiều đến triết học và ngôn ngữ học. Bạn thích những lĩnh vực nghiên cứu thực tế mang tính đương thời như văn hóa học, dân tộc học, nghiên cứu giới tính và tình ái. Bên cạnh đó, bạn cũng có xu hướng chọn địa lí, vật lí, logic, toán học hoặc rẽ theo hướng kinh doanh, làm bác sĩ, y tế, nhân viên ngân hàng… Hầu hết bạn giỏi ở nhiều lĩnh vực, thậm chí bạn có thể còn là đầu bếp và nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng (dù có thể đây chỉ là nghề tay trái).

Hình 6: Phải nói bạn rất tỉ mỉ: Bạn thích hợp với công việc luật sư.

Bạn là người mạnh mẽ, độc lập nhưng kĩ tính và có lòng tự trọng rất cao. Bạn làm gì cũng tính toán rất kỹ lượng. Chính điều này khiến bạn khó tham gia vào các hoạt động nhóm nhưng khả năng cạnh tranh cao. Hãy thử sức với công việc luật sư, tư vấn tài chính… bởi chúng thích hợp với tính cách của bạn đấy.

Bài trắc nghiệm của người tây tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Với tính cách mà mỗi người có được, chúng ta sẽ thích hợp với những công việc khác nhau. Chọn cho bản thân một công việc để đam mê và theo đuổi suốt đời là điều không hề dễ dàng. Có những người sau nhiều năm mới nhận ra mình đi sai đường và bắt đầu lại mọi thứ khi tuổi không còn trẻ. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sở thích và niềm đam mê của bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn nghề để không đi sai đường nhé!

Mời bạn xem thêm các bài "Trắc nghiệm tình yêu" tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top