03/31/2019 19:55

Nếu bạn là một quả lê hãy là quả lê duy nhất, đừng cố gắng biến mình thành một quả táo

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Để đạt được hạnh phúc đó không phải là điều khó khăn, hạnh phúc thực sự là những điều rất đơn giản, khi chúng ta được sống là chính bản thân mình, luôn biết phấn đấu để có được những giây phút hạnh phúc và thoải mái nhất.

Rất ít người mong được làm chính mình, thay vào đó họ cứ đi ngưỡng mộ những thứ của người khác, ngưỡng mộ công việc của người khác, ngưỡng mộ con cái ưu tú của người khác, ngưỡng mộ chiếc xe mới của người khác. Hôm nay trông thấy Trương Tam mua một ngôi nhà mới, liền sinh oán giận chồng mình bất tài. Ngày mai thấy gia đình Lý Tứ hạnh phúc, liền cảm thấy bản thân mình đã gặp phải người chẳng ra gì. Chúng ta dường như quên mất rằng bản thân chúng ta có khi cũng là đối tượng mà người khác đang ngưỡng mộ.

Ngược lại nhiều khi người khác có thể ngưỡng mộ bạn là người tài hoa, ngưỡng mộ cuộc sống thanh nhàn của bạn, hoặc con cái ngoan hiền của bạn, chỉ là bạn không biết mà thôi. Bạn cũng không biết người mà bạn hâm mộ có thể đang phải chịu đựng nhiều áp lực, ăn không ngon ngủ không yên, hoặc đang có những đau buồn mà họ không thể thổ lộ. Ai thực sự có thể nhìn thấy phía sau ánh hào quang của người khác? Oscar Wilde có một câu nói thế này: “Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi”. Trên đời này người giỏi hơn bạn còn rất nhiều, và người kém hơn bạn cũng không phải không có. Nhưng có một điều bạn nên biết rằng bạn là duy nhất ở trên đời này đấy. Vì thế hãy luôn tự hào và sống thật với con người của mình. Cùng nắm vững những nguyên tắc sau để luôn là chính mình.

Đừng cố tạo dựng vẻ bề ngoài. Khi bạn sống một cuộc sống chân thật, và sống đúng với những giá trị của bạn thì bạn ít có khả năng cảm thấy xấu hổ. Luôn tự nhiên và thoải mái giúp bạn có ý thức là chính mình hơn. Và bạn cũng sẽ không mệt mỏi khi phải luôn che giấu điều gì đó phải không nào!

Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi

Không so sánh bản thân với người khác. So sánh dẫn đến sự ghen tị. Một cuộc sống mà chỉ biết ghen tị, chỉ trích người khác, mong muốn kéo người khác xuống theo mình thì chỉ khiến người đó không còn bạn bè và cũng không được tôn trọng, và lẽ dĩ nhiên người đó cũng sẽ không bao giờ tìm thấy bản thân mà chỉ thấy sự yếu đuối, lòng tự trọng của mình bị hạ thấp….

Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi

Nếu bạn luôn luôn cố gắng để trở thành một người nào đó, bạn sẽ không thể cảm thấy vui vẻ, thoải mái được. Điều này là do bạn luôn so sánh mình với những người khác, bạn bắt chước cách làm của họ, nhưng bạn không nhận ra rằng đó là niềm vui của họ nhưng chưa chắc đã là của bạn. Có thể bạn nhìn thấy họ hoàn hảo vô cùng nhưng bạn không thể nhìn thấy tất cả những điều ẩn sau họ. Những gì bạn thấy chỉ là hình ảnh họ muốn thể hiện cho bạn mà thôi. Điều đó vô tình dẫn tới sự sai lầm trong suy nghĩ của bạn và những cố gắng vô ích của bạn để trở nên giống như họ. Thay vào đó, hãy tìm ra giá trị của bản thân, nuôi dưỡng và phát triển nó để tạo nên con người của chính mình.

Tìm niềm đam mê cho chính mình.Thử suy nghĩ về những điều mà bạn thích và không thích, thậm chí nếu bạn không chắc chắn lắm về điều mình thích thì có thể thử qua và bạn sẽ cảm nhận được sự hứng thú của bạn đối với những việc đó. Tìm niềm đam mê cho chính mình sẽ giúp bạn thấy được mục đích trong cuộc sống này.

Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi

Hài lòng với những gì bạn đang có. Chắc bạn đã từng nghe câu nói: "Tôi đã khóc khi không có giày để đi cho đến khi thấy một người không có chân để đi giày” rồi chứ. Hãy biết hài lòng với những gì mà bạn đang có, ngừng than vãn về mọi thứ xung quanh mình đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn và cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa bởi được sinh ra trên cuộc đời này đã là một món quà tuyệt vời mà tạo hóa tặng cho bạn rồi.

Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi

Ngưng làm vừa lòng tất cả mọi người. Nên biết rằng bạn được sinh ra trên đời này không phải để làm vừa lòng ai cả. Có người thích bạn thì cũng sẽ có người ghét bạn. Đừng bận tâm quá nhiều về những điều đó chỉ cần biết bạn là chính bạn chứ không phải ai khác mà thôi. Bạn hãy sống cho cuộc đời của mình chứ không phải sống cho bất kì người nào cả.

Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi

Yêu bản thân nhiều hơn. Nếu bạn không yêu lấy bản thân mình thì ai sẽ yêu bạn. Hãy biết tự tin về bản thân mình và quý trọng những phẩm chất độc đáo chỉ riêng bạn mới có, hãy tự hào vì điều đó làm nên bạn hoàn toàn khác mà không giống bất cứ ai.

Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT

Bạn biết đấy nếu bạn là một quả lê thì hãy là một quả lê tốt nhất, đừng cố gắng biến mình thành một quả táo, vì cho dù có cố gắng đến mấy thì bạn mãi mãi vẫn chỉ là một quả táo thứ hai chứ không thể là thứ nhất, nhưng nếu là quả lê thì bạn sẽ là duy nhất! Vì vậy, hãy luôn tự hào và sống đúng như những gì bạn có. Hãy là chính mình và mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người, cho cuộc sống và cho chính bản thân bạn. Chỉ khi bạn là bạn thì mới cảm nhận hạnh phúc đích thực trên đời này.

 Ảnh: Pinterest
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top