03/16/2019 11:35

Cô gái đạp đổ đống bát đĩa bị ép rửa khi về ra mắt nhà bạn trai: Dũng cảm hay vô lễ?

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Được anh người yêu đưa về ra mắt gia đình, chưa kịp vui mừng cô nàng đã bị bắt rửa cả một "quảng trường" chén, thậm chí còn bị mẹ người yêu xỉa xói rằng tiểu thư không biết làm gì cả.

Đây là câu chuyện của một cô gái đăng tải trên mạng xã hội với trải nghiệm "nhớ đời" khi lần đầu về nhà bạn trai "ra mắt". Chuyện rửa bát, giúp đỡ là bình thường, thế nhưng toàn bộ gia đình phó mặc cho "nàng dâu tương lai" dọn rửa thì đúng là cũng chẳng nên.

Cô gái đạp đổ đống bát đĩa khi về ra mắt bị ép rửa: Dũng cảm hay vô lễ
Ảnh: Pinterset

"Mình và anh ấy quen nhau được gần 1 năm. Cuối tuần trước nhân dịp nhà anh ấy có giỗ, bố mẹ anh ấy muốn mình về để ra mắt luôn. Yêu nhau đã lâu, cũng xác định sẽ cưới nên mình cũng đồng ý. Vì là lần đầu ra mắt nên mình cũng chuẩn bị rất kĩ, từ lời ăn tiếng nói cho đến quà cáp… Giai đoạn chào hỏi đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi mình xuống giúp mọi người làm cỗ.

Nhà anh ấy cách Hà Nội 120km nên mình phải dậy sớm, rồi đi đường xa mệt nên làm việc cũng hơi chậm chạp. Nhưng dù thế nào mình cũng là khách vậy mà cô dì chú bác anh ấy nói chuyện rất khó nghe, kêu mình tiểu thư được chiều, làm việc như “chuột oi khói”. Thực sự mình cảm thấy khá khó chịu, nhưng thôi dù sao cũng là người lớn và lần đầu về ra mắt, nên mình cũng cố nhịn nhục. Nhưng đến khi rửa bát thì thực sự mọi việc đi quá sức chịu đựng.

Các bạn biết rồi đấy, cỗ quê nó đông người như thế nào, chưa kể bát đĩa lúc nấu nướng. Mẹ anh ấy cử hai cô em gái ra hỗ trợ mình rửa. Nhưng mỗi đứa rửa được 3-4 cái thì viện cớ đi học với mệt, bỏ mình với đống bát đấy. Giữa trưa nắng ngồi một mình rửa cả "quảng trường" bát đĩa, người yêu mình thì say rượu không giúp được mình. Ức quá, mình vừa rửa vừa khóc. Mẹ anh ấy thấy thế đã không thông cảm thì thôi còn nói giọng mỉa mai như kiểu, mình là được bố mẹ chiều, rồi cái gì mà dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về...

Đỉnh điểm là lúc bác ấy và mấy thím nói về cách giáo dục của gia đình mình. Đến đây thì mình không chịu được nữa, đứng dậy đá một phát đổ chồng bát trước sự ngỡ ngàng của các “fan hâm mộ”. Ra đầu ngõ bắt xe ôm đi ra bến xe luôn. Thực sự mình cảm thấy mới về ra mắt đã không được tôn trọng như thế này thì không hiểu sau này lúc về làm dâu thì sẽ như thế nào. Nhưng mình làm vậy liệu có quá đáng quá không?

Cô gái đạp đổ đống bát đĩa khi về ra mắt bị ép rửa: Dũng cảm hay vô lễ
Ảnh minh họa: Internet

Bài viết sau khi được chia sẽ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng, mỗi người mỗi ý kiến trái chiều nhau. Người thì cho rằng cô gái hành xử như vậy là đúng, người lại nói không nên, cũng có người đưa ra các giải pháp để cô nàng có thể lựa chọn tốt hơn hành động đạp đổ chồng bát đĩa như vậy:

"Không bỏ trước cũng bỏ sau vì cái xung đột ở đây là xung đột về văn hoá. Chưa cưới về đi 120 cây số để quà cáp, nấu nướng, mệt mỏi, ngủ ít, còn không được ghi nhận lại bày đặt thị phi xì xào đánh giá. Lại còn chưa gi đã đụng chạm đến bố mẹ người ta đánh giá này nọ".

"Giới trẻ bây giờ thật thú vị. Được bố mẹ nuôi ăn nuôi học rồi tự hành động như người vô học và nghĩ đó là việc nên làm rồi tự biện minh cho bản thân. Kẻ khôn khéo sẽ biết nên làm gì'.

"Gặp tình huống này thì rủ người yêu ra rửa cùng. Rửa cùng suy nghĩ tiếp. Không chịu thì rửa rồi về chia tay. Người ta không có văn hoá không có nghĩa mình cũng phải vậy!".

Câu chuyện về nhà người yêu ra mắt và có kỷ niệm tồi tệ không phải là ít. Hàng loạt chủ đề trên mạng xã hội được đặt ra để chị em có thể thoải mái tâm sự, điển hình trong đó là việc phải một mình rửa tới hàng chục mâm cơm. Tuy nhiên, cách giải quyết như cô gái trên lại quá thẳng thắn, quyết liệt thậm chí là tiêu cực. Theo lời nói của cô gái thì mẹ bạn trai đã cử người ra phụ rửa, điều này chứng tỏ bà không cố ý "hành hạ" cô gái. Thay vì cảm thấy khó chịu và đạp đổ đống chén bát, cô nên thể hiện sự văn minh hơn, như có thể đề nghị mọi người giúp đỡ mình. Đặc biệt, để tạo ấn tượng tốt trong lần đầu gặp mặt thì các cô gái nên chuẩn bị tâm lý luôn sẵn sàng và tìm hiểu xem mẹ người yêu là người như thế nào. Việc này rất có ích trong chuyện giao tiếp cũng như tạo thiện cảm cho đôi bên.

Cô gái đạp đổ đống bát đĩa khi về ra mắt bị ép rửa: Dũng cảm hay vô lễ
Ảnh minh họa: Internet

Nếu cô gái cho rằng đây là một sự "hành hạ", thì nên nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn. Sao cô không xem đây là một thử thách? Có thể mẹ anh ấy đang thử xem cô có phải là một "dâu hiền vợ thảo", hay bà muốn biết cách cư xử của cô như thế nào trong tình huống ấy thì sao.

Một số bạn trẻ thì khuyên rằng cô nên tìm gặp bạn trai để chia sẻ những vấn đề đang gặp phải để cả hai có hướng giải quyết thích hợp nhất. Chuyện mẹ chồng nàng dâu xưa giờ vốn luôn tế nhị và nhiều khúc mắc, nếu thực sự bạn đang bị gia đình nhà bạn trai bức ép thì người yêu cũng cần phải lên tiếng để giải quyết và làm cầu nối cho đôi bên. Đến khi sự việc dù có giải quyết cũng không thấy thỏa đáng thì bạn có thể suy nghĩ lại về mối quan hệ của cả hai cũng chưa hề muộn.

Cô gái đạp đổ đống bát đĩa khi về ra mắt bị ép rửa: Dũng cảm hay vô lễ
Tình cảm của mẹ chồng nàng dâu có tốt hay không một phần nằm ở cách ứng xử của người làm dâu. (Ảnh minh họa: Iteygf)
Xem thêm: Hành động đẹp của “soái ca” lái siêu xe khiến dân mạng ấm lòng

Nhiều cô gái đã "một đi không trở lại" sau khi được thử thách bằng việc nấu cỗ, rửa bát, thậm chí gặp ngay những mẹ chồng khó tính với những yêu cầu khắt khe đến phi lý. Thế nhưng, mọi thứ đều có cách giải quyết của nó, quan trọng hơn hết vẫn là cách ứng xử của mỗi người có đủ khéo léo để vượt qua hay không thôi. Dẫu biết, mỗi người mỗi quan điểm riêng và cách xử lý riêng, tuy nhiên chúng ta nên suy nghĩ theo cách tích cực thì tâm trạng vừa vui lại vừa "vẹn cả đôi đường" nữa.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top