03/08/2019 11:39

Bạn có được như hai "thanh niên cứng" này không, chỉ còn 20k cũng dành hết cho mẹ?

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Câu chuyện cảm động về hai cậu bé ngày 8/3 đã khiến nhiều người phải giật mình ngẫm nghĩ lại. Bạn có biết rằng có một người phụ nữ tuyệt vời yêu bạn bằng cả tính mạng nhưng chưa một lần đòi quà?

Ngày 8/3 một ngày để tri ân những người phụ nữ, một nửa làm cho thế giới này trở nên tuyệt vời. Các trường học, phụ huynh học sinh chuẩn bị hoa quà để tặng cô giáo, rồi những đồng nghiệp nam ở công ty tổ chức tiệc 8/3 cho các chị em đồng nghiệp nữ. Và hẳn là đa số những anh chồng, những chàng trai cũng sẽ không bao giờ quên tặng hoa và quà cho vợ hay bạn gái của mình. Nhưng, các bạn đã tặng quà cho mẹ chưa? Đã gọi điện chúc mừng, hay thăm hỏi mẹ chưa - người phụ nữ luôn thầm lặng hi sinh mọi thứ, người đã cho bạn sự sống tươi đẹp này, và cũng là người chẳng cần hoa hay quà gì cả. Đừng quên đi mẹ mình nhé. 

Như câu chuyện nho nhỏ của hai cậu bé dưới đây, sẽ khiến bạn phải một lần chậm lại và nghĩ về những ngày xưa. Có phải chăng ngày ấy mẹ chính là cả thế giới của bạn? 

Hai thanh niên cứng hùn tiền mua sen đá tặng mẹ
Nhân vật chính - tuy bé xíu, gầy nhom nhưng có một trái tim to bự và rất ấm áp.

Mới đây, một thành viên của một nhóm kín trên Facebook đã chia sẻ một câu chuyện khiến mọi người vô cùng cảm động. Có hai "thanh niên cứng" chỉ tầm 9 - 10 tuổi đèo nhau trên chiếc xe đạp nhỏ xíu và tấp vào cửa hàng sen đá. Hai thanh niên chọn lựa rất kỹ, rất đắn đo trước những chậu sen to đẹp. Nhưng, ngặt nỗi hai đứa chỉ có 20.000 đồng, nên phải cùng nhau bàn bạc và tần ngần rất lâu. Sau đó chọn chậu sen đá nhỏ tí teo (để chắc ăn là đủ tiền) rồi hỏi mua: 

"- Chú ơi! Chậu này bao nhiêu tiền vậy ạ?
- 10k 1 chậu đó con

- Thanh niên anh: Hở? 
- Thanh niên em:  Mua đi anh, mình có 20k mà!
Hai đứa mua chú bán cho 5k 1 chậu thôi!
- Dạ!
- Thế cháu mua 4 chậu này ạ.
- Hai đứa mua về trồng chơi hả nhóc?
- Dạ cháu mua về tặng mẹ!
- À , thế để chú rải đất cho đẹp thêm này. Tặng quà 8/3 cho mẹ hen!
- Dạ chú!
- Thế tí cho chú chụp tấm hình hen
- Dạ!"

Hai thanh niên cứng hùn tiền mua sen đá tặng mẹ
Cùng đèo nhau đi mua quà tặng mẹ.

Thế đấy, 20.000 đồng, đủ mua kha khá quà bánh để "bù khú" cùng nhau, nhưng hai cậu bé này đã dành hết món tài sản bé mọn ấy cho mẹ. Và hẳn là người mẹ nào đó, sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận những chậu sen đá nhỏ xíu nhưng chứa đựng tình cảm rất lớn của hai chàng trai nhỏ. 

Hai thanh niên cứng hùn tiền mua sen đá tặng mẹ
Bốn chậu sen đá mua bằng số tiền 20.000 đồng của 2 cậu bé. Cần gì cao sang, giản dị thôi mà ấm áp cứ thế lan tỏa khắp muôn nơi.

Mẩu chuyện ngắn ngủi, giản dị này lại thực sự chạm đến trái tim của rất nhiều người con. Họ xấu hổ thừa nhận rằng mấy ngày qua chỉ đau đầu tìm cách làm vừa lòng bạn gái, còn con gái lại tưng bừng vui với đống hoa quà mà quên mất mẹ mình. Không sao, mẹ luôn ở đó, không bao giờ trách móc, giận hờn chỉ vì con không tặng một bông hoa, một gói quà. Thậm chí, mua hoa, mua quà lại còn bị mắng là tốn kém. Nhưng tin đi, chỉ cần một cử chỉ quan tâm rất nhỏ từ con, là tận sâu trong tâm hồn mẹ sẽ nở ra những bông hoa tươi thắm nhất, mềm mại nhất, hạnh phúc nhất. 

Video xem thêm: Những bộ phim về tình mẹ khiến người xem nhớ mãi

Nếu ngày xưa, bạn cũng như hai cậu bé hồn nhiên này, coi mẹ là cả thế giới, thì giờ đây bộn bề cuộc sống, yêu đương, công việc đã làm tình cảm ấy nhạt bớt. Mẹ thì không, từ nhỏ cho đến lớn, con vẫn là cả thế giới của mẹ, cả bầu trời của mẹ, dù sai trái, dù lầm đường lạc lối mẹ vẫn yêu thương, đợi chờ vô điều kiện. Chợt giật mình, đã bao lâu rồi bạn chưa ôm hôn mẹ mình một cái, đã từ khi nào bạn không còn nói câu "Con yêu mẹ" nữa.

Hãy chạy ngay về nhà, hãy tìm một bông hoa, hay đơn giản là nhấc điện thoại lên và thể hiện rằng trong trái tim này, con vẫn dành cho mẹ một góc trang trọng nhất. Người phụ nữ ấy, chưa từng đòi hỏi gì cả, và chỉ cần con dành chút thời gian nhớ đến, mẹ sẽ hạnh phúc như thời con còn bé dại, từng xem mẹ như cả bầu trời. 

Ảnh: FB

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cách gói hoa và quà đẹp mắt giúp bạn ghi điểm với phụ nữ trong dịp 8/3
Scroll to top