03/15/2019 18:03

Liệu trên cuộc đời này có thứ gọi là hoàn hảo như anh đang tìm kiếm?

Kattie - Theo thethaovanhoa.vn Kattie

Mỗi người đều có cho riêng mình định nghĩa của cái gọi là hoàn hảo, thế nhưng sự hoàn hảo mà em có thể làm lại chẳng phải là điều anh đang tìm kiếm bấy lâu nay.

"Ai trong mỗi chúng ta cũng đều đi tìm cho mình sự hoàn hào nhất định. Với anh hoàn hảo có thể là người phụ nữ phù hợp trong cuộc sống, hiểu anh trong từng câu chuyện dù đời thường hay công việc… Nhưng với em người đàn ông hoàn hảo của mình là người dù có thế nào cũng sẽ nắm chặt tay em và cùng nhau vượt qua giông bão ngoài kia. Là sau tất cả những khó khăn, vất vả của cuộc sống thường ngày, quay về nhà, đặt mọi thứ lại phía sau cánh cửa gia đình mà bên nhau. Hay đơn giản hơn, với em hạnh phúc đó chính là sự hoàn hảo mà em tìm kiếm".

Cuộc đời này làm gì có thứ hoàn hảo như anh đang tìm kiếm

Thế nhưng với đàn ông thì họ lại có những hoài bão lớn hơn, họ tìm cho mình sự nghiệp thành công, tìm cho mình chỗ đứng vững chắc ngoài xã hội. Với họ việc tài chính thực sự ổn định mới là điều mà bản thân mong muốn. Một gia đình, một mái ấm bên người vợ và đứa trẻ thơ đều phải cần có khoản tiền lớn để chu toàn. Thế nhưng với đàn bà, một mái nhà nhỏ, người chồng yêu thương và bên họ thế là đủ. Đàn bà có thể chấp nhận một cuộc sống chẳng cần nhà lầu, xe hơi nhưng thứ quan trọng là người đàn ông bên cạnh một lòng thương họ, dù thế nào cũng không buông tay nhau.

Cuộc đời này làm gì có thứ hoàn hảo như anh đang tìm kiếm

Cuộc sống này vốn chẳng ai thực sự hiểu thấu ai, chẳng ai thực sự phù hợp hoàn toàn với ai, có chăng là chúng ta bỏ bớt cái tôi mình lại sau lưng, vì đối phương mà học hai từ “nhẫn - nhịn”. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nại. Nhẫn nại bỏ qua cho nhau những điều sai, bỏ qua cho nhau những giận hờn không đáng có. Nhẫn nại ở cạnh để chỉ cho nhau thấy cái sai cái đúng. Nhẫn nại để hoàn thiện cùng nhau.

Còn chữ nhịn ở đây là sự nhường nhịn. Là chúng ta nhường nhịn nhau khi đối phương giận dỗi. Là nhường nhịn nhau khi ai đó mệt mỏi, áp lực. Là khi anh cáu giận thì em học cách im lặng và lắng nghe. Là khi em không vui buồn bực anh nhường nhịn để làm em vui dù lỗi lầm cũng chẳng phải từ anh mà ra. Là một lần nữa chúng ta ta học cách vì đối phương mà cố gắng.

Cuộc đời này làm gì có thứ hoàn hảo như anh đang tìm kiếm

"Có thể anh và em vốn được sinh ra trong một hoàn cảnh gia đình chẳng giống nhau. Có thể anh và em có những tính cách trái ngược, cũng có thể em vốn chẳng phải mẫu hình phụ nữ mà anh từng tìm kiếm và ngược lại. Thế nhưng từ ngay khi cả hai bắt đầu một mối quan hệ chẳng phải là chúng ta đã tìm được tiếng nói chung. Chẳng phải chúng ta đã từng thấy phù hợp mà nảy sinh tình cảm để rồi lựa chọn đến với nhau đó sao? Vậy thì lí do gì mà không cùng nhau cố gắng để đi tìm những điểm chung mà chúng ta từng có?

Sự phù hợp hay hoàn hảo mà cả anh và em tìm kiếm đều cần thời gian để bồi đắp và cố gắng. Thế nên nếu ngày nào đó rời xa thì cũng chỉ là vì chúng ta chưa đủ hết mình vì nhau mà cố gắng. Chỉ là chúng ta đã vội vàng buông bỏ những ngày tháng xưa cũ để đi tìm kiếm cho mình cái gọi là hoàn hảo khác mà thôi".

Cuộc đời này làm gì có thứ hoàn hảo như anh đang tìm kiếm

Cái mà chúng ta gọi là hoàn hảo sẽ chẳng thể nào tìm thấy nếu như bạn không một lần thử cố gắng tới cùng với nó. Giống như việc khó khăn chớm đến bạn đã vội vã lùi lại sau vì cho rằng đây không phải thứ mà mình tìm kiếm. Nếu người đàn ông nói với bạn: "Mình dừng lại đi, chúng ta không phù hợp...". Thì lí do thực sự phía sau là họ đã hết tình với mình rồi. Đừng níu kéo, đừng nuối tiếc, vì người đàn ông bạn đã từng yêu không còn ở đó nữa rồi. Giờ đây người bạn nhìn thấy, ở cạnh đã là một con người khác. Là người không thể nắm tay bạn mà đi tiếp. Thế nên hãy học cách chấp nhận và buông bỏ thứ không còn dành cho mình cô gái nhé.

Cuộc đời này làm gì có thứ hoàn hảo như anh đang tìm kiếm

Trong câu chuyện tình yêu, khi ai đó quyết định dứt tình, rời bỏ bạn mà đi thì tức là thứ tình cảm ban đầu họ dành cho bạn đã chẳng còn vẹn nguyên như ngày đầu. Dù lí do đối phương đưa ra có là không phù hợp, không lí tưởng, không thấu hiểu… thì cũng chỉ là lời ngụy biện cho việc họ hết yêu. Giống như lời bài hát mà Đức Phúc từng ngân nga: “Triệu những lí do chia tay chỉ là hết yêu”.

8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Thế nên các chàng trai cô gái à, cuộc đời này sự hoàn hảo là việc chúng ta hài lòng với những gì mình đang có. Đừng cố gắng đi tìm kiếm sự tròn trịa trong một con người nào đó mà mình vẽ ra, vì khi đó họ không còn là chính họ nữa rồi. Hãy sống và yêu bằng cả trái tim mình, đừng để một ngày nào đó phải tự nói với bản thân hai từ hối tiếc.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top