03/13/2019 14:37

So sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi: Họ ghét nhau hay chỉ là sự đố kị của người hâm mộ?

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Trong showbiz Việt, Lâm Khánh Chi và Hương Giang được xem là những mỹ nhân chuyển giới nổi tiếng nhất hiện nay. Do đó, cả hai thường xuyên bị đem ra so sánh về nhan sắc lẫn tài năng.

Do cùng xuất phát điểm là ca sĩ và là những gương mặt chuyển giới nổi tiếng, xinh đẹp của showbiz Việt nên cả Lâm Khánh ChiHương Giang thường bị fan đem ra so sánh từ trước đến nay. 

Chuyện so sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi
Lâm Khánh Chi và Hương Giang thường bị fan đem ra so sánh. (Ảnh: InstagramNV)

Luôn bị so sánh mọi khía cạnh, là do họ ghét nhau?

Chuyện cư dân mạng thường mang Khánh Chi Hương Giang ra so sánh đã diễn ra từ cách đây 5 năm chứ không phải mới hiện tại. Sau khi Hương Giang trở thành Tân Hoa hậu Chuyển giới, một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trong ngày vui này đó không ai khác chính là Lâm Khánh Chi. Với rất nhiều nick facebook giả để vào trang cá nhân của “công chúa” công kích, dùng những lời lẽ vô cùng khiếm nhã, hình ảnh ghép để xúc phạm người đẹp một cách vô văn hoá.

Chuyện so sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi
Lâm Khánh Chi và Hương Giang thường bị fan đem ra so sánh về cả nhan sắc, vị thế...(Ảnh: InstagramNV)

Hay mới đây nàng hậu Hương Giang chính thức cho ra mắt sản phẩm thứ 2 nối tiếp câu chuyện ADODDA mang tên Em đã thấy anh cùng người ấy với nội dung kịch tính, lôi cuốn. Bên cạnh đó, ra mắt trong thời gian gần kề còn có sản phẩm âm nhạc của người chị Lâm Khánh Chi thì kể từ khi Hương Giang đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, phép so sánh này lại một lần nữa bị "lật lại".

Chuyện so sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi
Cứ thế, hết so sánh về nhan sắc vẻ ngoài của mình thì lại bị lôi ra so sánh về tài năng, vị thế trong showbiz. Tiếp nữa là các sản phẩm âm nhạc của hai bông hoa đặc biệt của showbiz Việt. (Ảnh: InstagramNV)

Với 2 sản phẩm gần đây nhất của 2 người đẹp chuyển giới nổi tiếng của Vbiz thật sự đặt lên bàn cân so sánh 2 sản phẩm âm nhạc này sẽ có sự khập khiễng bởi cả hai không đi theo một chủ đề chung, một là tình yêu nam nữ một là tình mẫu tử. Không những thế xây dựng nhân vật của cả hai MV đều rất phù hợp với bối cảnh của kịch bản nên việc tạo hình nhân vật cũng tùy thuộc bối cảnh đó, không thể nói ai đẹp hơn ai, ai hay hơn ai.

Thế vậy mà người ta vẫn cố gán ghép với nhau cứ như cách việc người ta gán ghép Hương Giang Khánh Chi đã “ăn sâu” trong nhận thức của mỗi người. Đến nỗi người trong cuộc như Lâm Khánh Chi khi đã quá mệt mỏi với những lần bị mang ra so sánh với Hương Giang đã phải thốt lên rằng: "Mọi người không thấy nhàm chán hả?”.

Chuyện so sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi
Lâm Khánh Chi cũng cảm thấy ngán ngẩm bởi sự so sánh của các fan hai phía. (Ảnh: InstagramNV)

Thật sự chán, chán cái cách người ta yêu thương mình bằng những lời so sánh. Bằng những hình ảnh gán ghép, hạ người này xuống nâng người kia lên. Mà lí do cuối cùng chỉ để tự “huyễn hoặc” bản thân mà chả hề hấn nỗi niềm những người trong cuộc.

Chuyện càng rõ ràng hơn về mối quan hệ của Lâm Khánh ChiHương Giang chẳng hề có sự ganh ghét đố kị nhau khi "công chúa" xuất hiện trong một chương trình thực tế, Lâm Khánh Chi khi bị đặt câu hỏi về mối quan hệ với đàn em Hương Giang. Không né tránh, Lâm Khánh Chi khẳng định, giữa mình và Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 không hề xảy ra mâu thuẫn hay hiềm khích: "Giữa chị và Hương Giang thật sự không ai ghét ai hết. Tại sao? Vì dù gì tụi chị cũng là một giới tính như nhau. Chính các em qua nhà chị giật dây, qua bên kia đâm chọt. Tự tụi em thêu dệt cắt ghép".

Dường như mối quan hệ giữa hai nữ ca sĩ chuyển giới chỉ thật sự trở nên căng thẳng một phần vì sự đối nghịch giữa hai lượng fan của cả hai. Việc Lâm Khánh Chi ôn hoà chia sẻ nỗi niềm người trong cuộc hẳn phần nào cô cũng hiểu ra bản thân và Hương Giang đều có những đồng cảm nhưng vì "một số lí do"  nào đó dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

Sự đố kị của chính người hâm mộ?

Ngay chính lúc Hương Giang đăng quang Hoa hậu chuyển giới, đó thật sự là một dấu mốc và những sự kì thị dành cho cộng đồng LGBT cũng sẽ được xóa mờ. Thế nên chả ai cùng một lẽ sống lại đi “đá” nhau mà ngược lại không ngại dành ra những lời động viên tích cực cho nhau cả. Như cách mà người hâm mộ "gọi hồn" Lâm Khánh Chi sau khi Hương Giang đăng quang.

Chuyện so sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi
Hương Giang đăng quang Hoa hậu chuyển giới dấu mốc quan trọng trong cộng đồng LGBT. (Ảnh: InstagramNV)

Hay việc Lâm Khánh Chi chia sẻ MV Em đã thấy anh cùng người ấy của Hương Giang trên trang cá nhân dù đã xóa không lâu sau đó nhưng người hâm mộ vẫn kịp thời chụp lại. Lí do được cho rằng khi Lâm Khánh Chi livestream trò chuyện với khán giả. Theo đó, cô đã kêu gọi mọi người ủng hộ sản phẩm mới nhất của mình, phim ngắn Mẹ tôi là. Tuy nhiên, cuộc tương tác này bỗng mất vui khi có những bình luận từ fan. Cụ thể đã chê bai về nhan sắc, so sánh cô với Hương Giang và cả nhận xét Lâm Khánh Chi hung dữ với chồng. Một lần nữa cho thấy sự "đố kị" của chính fan chứ không hề xuất phát từ cả hai người đẹp.

Chuyện so sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi
Lâm Khánh Chi chia sẻ MV Em đã thấy anh cùng người ấy của Hương Giang trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

“Chúng tôi có nhiều điểm chung và tôi nghĩ rằng nếu không nhìn nhau để giúp cho mỗi người trong chúng tôi mạnh mẽ hơn thì thôi chứ không có chuyện đố kị nhau đâu. Đó là cảm giác của tôi khi nói chuyện với Hương Giang hay Lâm Khánh Chi hay bất cứ 1 cô gái chuyển giới nào”, Cindy Thái Tài chia sẻ. Nói như cách người đẹp chuyển giới đầu tiên của Việt Nam thì đó như một lời khẳng định mọi sự đố kị hơn thua giữa các Hương Giang và Lâm Khánh Chi hóa chỉ là sự "đố kị" của các fan dành cho nhau mà thôi. Thế nhưng cuối cùng người "đau" lại là thần tượng của mình.

Chuyện so sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi
Cindy Thái Tài được xem là người chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh: InstagramNV)
Chuyện so sánh Hương Giang và Lâm Khánh Chi
Cindy Thái Tài là một người chị thân thiết của Hương Giang Idol. (Ảnh: InstagramNV)

Nếu nói đố kị nhau giữa những người chuyển giới, đó là một nhận định sai lầm. Là một cộng đồng phổ biến trong xã hội ngày nay, cùng trải qua một nỗi đau và cùng có một lẽ sống là tìm lại bản thân mình mấy ai còn để tâm đố kị với những gì người khác đang làm cộng đồng nhỏ ấy càng một tốt hơn kia chứ?

Video xem thêm: Hương Giang hát “Winner Takes It All”

Chuyện mọi người yêu mến thần tượng của mình và luôn ra sức bảo vệ idol là đúng. Thế nhưng, “bảo vệ” thần tượng của mình bằng những hành động mang đầy sự áp đặt của bản thân mà không hề nghĩ đến người trong cuộc như cách các fan so sánh Hương Giang Lâm Khánh Chi lại là một hành động “kém đẹp”. Trong khi mối quan hệ của "công chúa" và "hoa hậu" vẫn luôn tốt đẹp. Các bạn nghĩ sao về sự so sánh của người hâm mộ dành cho 2 người đẹp này? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top