03/15/2019 13:13

3 mùa sao Thủy nghịch hành trong năm 2019: 12 chòm sao nên và không nên làm gì?

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Đến hẹn lại lên, năm 2019 chúng ta lại tiếp tục phải đón chào sự kiện mà chỉ cần nhắc đến tên là đều khiến mọi người trở nên lo âu - sao Thủy nghịch hành. Theo tử vi, có rất nhiều điều 12 chòm sao đặc biệt lưu ý.

Trong chiêm tinh học, Sao Thủy được cho là cai trị tất cả các loại giao tiếp: Nói, học, đọc, viết, nghiên cứu, đàm phán. Sao Thủy mô tả trí thông minh, tâm trí và trí nhớ của chúng ta, nó quy định khiếu hài hước, những gì cuốn hút, cách chúng ta nói viết và giao tiếp.

Theo Wikipedia, sao Thủy hay Thủy Tinh là hành tinh nhỏ nhất và gần Mặt Trời nhất, với chu kỳ quỹ đạo bằng 88 ngày Trái Đất nhanh hơn hẳn những hành tinh khác. Tốc độ chuyển động nhanh này đã khiến người La Mã đặt tên hành tinh là Mercurius, vị thần liên lạc và đưa tin một cách nhanh chóng. Trong thần thoại Hy Lạp, tên của vị thần này là Hermes. Tên tiếng Việt của hành tinh này dựa theo tên do Trung Quốc đặt, chọn theo hành thủy trong ngũ hành. Sao Thủy nghịch hành là hiện tượng đặc biệt trong thiên văn học. Khi nhìn từ trái đất, vận tốc của trái đất nhanh hơn vận tốc của sao Thủy thì trông sao thủy như đi giật lùi so với hướng đi từ Đông sang Tây của mặt trời. Sao Thủy nghịch hành xảy ra ba đến bốn lần mỗi năm. Theo đó, những ai sinh ra trong thời gian sao Thủy nghịch hành sẽ có sao Thủy nghịch hành trên lá số gốc. Những cá nhân sinh gần thời điểm sao Thủy chuẩn bị nghịch hành sẽ gặp Thủy tinh vận nghịch hành.

3 mùa sao Thủy nghịch hành trong năm 2019, các chòm sao sau cần lưu ý

Trong năm 2019 này, chúng ta sẽ đón nhận 3 đợt nghịch hành của sao Thủy vào các tháng là tháng 3, tháng 7 và tháng 10. Theo các nhà chiêm tinh học, trong 3 tháng này chúng ta sẽ gặp vô vàn những rắc rối như máy móc bỗng nhiên bị hỏng, vấn đề giao tiếp không thuận lợi rồi cả chuyện gợi nhớ người yêu cũ... Tuy nhiên, song song đó chúng ta sẽ có thời gian để nhìn nhận lại mọi việc để biết mình đang sai ở đâu từ đó rút ra kinh nghiệm...

Cụ thể:

Đợt 1 từ ngày 5/3 – 28/3 năm 2019 trong cung Song Ngư: Bầu trời hoài niệm ùa về, đừng để cảm giác thèm quá khứ đánh lừa quyết định của mình

Theo các nhà chiêm tinh học, Sao Thủy sẽ chọn cung Song Ngư để bước vào hành trình nghịch hành đầu tiên của mình và sẽ kết thúc hành trình ấy vào những ngày cuối cùng của tháng 3. Đây được cho là khoảng thời gian đầy cảm xúc, chỉ khẽ nghe ai đó nhắc tới thôi cũng đủ khiến chúng ta giật mình nhớ về những kỷ niệm của quá khứ. Mọi người có xu hướng muốn quay lại những nơi chốn trước kia để trải nghiệm lại những cảm giác mà mình đã trải qua ngày trước. Và vì thế, đây không phải là thời điểm tốt để bắt đầu bất cứ chuyện gì cũng như đưa ra các quyết định và kế hoạch quan trọng vì chúng ta đang bị cảm xúc chi phối, dễ dàng bị đánh lừa, dẫn tới những quyết định thiếu chính xác, dễ "xôi hỏng bỏng không".

3 mùa sao Thủy nghịch hành trong năm 2019, các chòm sao sau cần lưu ý

Đợt 2 từ ngày 7/7 – 31/7 năm 2019 bắt đầu ở cung Sư Tử, kết thúc ở cung Cự Giải: Cung Lửa và cung Nước cần kiềm chế cảm xúc của mình

Có thể thấy 12 chòm sao sẽ chỉ có một tuần đầu tiên của tháng 7 được sống trong yên bình, sau đó là chuỗi ngày mà sao Thủy nghịch hành tại chòm sao Sư Tử và mọi thứ bắt đầu rối ren, rất khó kiểm soát. Đi kèm với đó là nguy cơ xảy ra tranh cãi, xung đột nhiều hơn bình thường. Đặc biệt là đối với các chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Lửa như Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã cần phải luôn luôn nhớ rằng không phải bất cứ việc gì cũng có thể giải quyết được bằng cãi vã to tiếng hay dùng vũ lực đâu nhé.

Đến ngày 19/7, hành trình nghịch hành của sao Thủy vẫn tiếp tục diễn ra nhưng không còn là ở tại cung Sư Tử nữa mà bắt đầu ở cung Cự Giải. Lúc này gánh nặng sẽ nghiêng về những cung hoàng đạo như Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Nếu các cung hoàng đạo này không thể giữ lạc quan thì sẽ đánh mất cơ hội lật ngược tình thế, gặp thất bại là điều có thể xảy ra. Ngoài ra, trong thời điểm này các chòm sao này sẽ thường gặp ảo giác, tuy tình hình không nghiêm trọng nhưng nếu để lâu có thể gây nên cảm xúc tiêu cực, thậm chí bị trầm cảm. Đồng thời, ảnh hưởng của sao Hỏa khiến Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư nóng nảy, từ tâm trạng cho tới cân nặng của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Ngoài ra, các bạn rất dễ gặp các bệnh về da (eczema, mụn, cháy nắng,..) nên cần quan tâm hơn đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và cân bằng. Thời điểm này cần phải chú ý đến vấn đề an toàn thực phẩm, tránh ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt,... 

Nếu không muốn mời thêm rắc rối đến thì bộ ba này cần hết sức tiết chế cảm xúc của mình trong mùa nghịch hành này.

3 mùa sao Thủy nghịch hành trong năm 2019, các chòm sao sau cần lưu ý

Đợt 3 từ ngày 31/10 – 20/11 năm 2019 trong cung Thần Nông: Cẩn thận xu hướng xấu tính quá đà, gây hệ quả không lường trước

Đợt cuối cùng trong năm 2019 sao Thủy nghịch hành là vào những ngày cuối cùng của tháng 10 cho tới ngày 20/11, tại chòm sao Thần Nông. Lần nghịch hành này có thể gây ra những hậu quả mà không một cung hoàng đạo nào có thể lường trước được. Nhiều vấn đề phát sinh khiến cho tâm lý không còn được thoải mái và trong những lúc bất ổn như vậy chúng ta dễ rơi vào tình huống mất kiểm soát, trở nên khó tính, thậm chí là xấu tính.

Trong thời điểm này, những bí mật mà chúng ta đang muốn giấu có thể bị lộ tẩy. Thậm chí chuyện quá khứ bỗng nhiên bị khui ra cũng sẽ thường xuyên xảy ra trong thời gian này. Để hạn chế những tác động xấu từ việc đi lùi của sao Thủy, các cung hoàng đạo cần phải thật bình tĩnh, suy xét mọi vấn đề trước khi bắt tay vào làm.

3 mùa sao Thủy nghịch hành trong năm 2019, các chòm sao sau cần lưu ý

Sao Thủy nghịch hành theo nghiên cứu chiêm tinh học là có tác động đáng kể đến cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, mọi người giữ quan niệm sai lầm rằng Sao Thủy nghịch hành là xấu. Các chuyên gia lưu ý rằng không phải mọi sự thụt lùi đều xấu và hiện tượng này mang lại kết quả khác nhau cho mọi người.

Bảng xếp hạng 5 chòm sao si tình điên dại, có thể làm mọi thứ vì tình yêu

Trong quá trình chuyển động ngược, sao Thủy có xu hướng trở nên mạnh hơn và gần Trái đất hơn. Do đó, tác động của nó tăng lên nhiều lần. Khi Sao Thủy nghịch hành, các kỹ năng nói, khả năng tư duy và trình độ trí tuệ của một người bị ảnh hưởng. Tác động đối với cuộc sống của một người chủ yếu phụ thuộc vào vị trí của Sao Thủy trong biểu đồ sinh của người đó. Vì vậy không nên đổ lỗi cho sao Thủy nghịch hành cho mọi thất bại. Ngược lại, sao Thủy nghịch hành cho chúng ta thời gian để bắt kịp với chính mình. Một cái gì đó từ quá khứ trở lại trong một hình thức khác. Con người, ý tưởng, hoặc những hiểu biết bị chôn vùi là chìa khóa để tiến về phía trước có thể quay lại. Do đó, ở một góc nhìn khác, Thủy nghịch hành có thể mang lại những thay đổi tích cực, chẳng hạn như đào sâu các kỹ năng giao tiếp, có thể mở ra cơ hội việc làm mới...

Hy vọng thông tin trên đã mang đến cho bạn những tham khảo thú vị. Cùng xem thêm các thông tin hữu ích khác tại Bestie.vn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top