02/10/2019 15:44

Sự thật thú vị: Thói quen tắm bộ phận nào đầu tiên sẽ tiết lộ một phần tính cách của bạn

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Chỉ cần xác định được phần cơ thể đầu tiên chúng ta dội nước trong lúc tắm, các nhà khoa học đã có thể chỉ ra được những khía cạnh về tính cách của một người đấy. Thật kì diệu phải không nào.

Đối với hầu hết chúng ta, công đoạn tắm rửa luôn là khoảng thời gian yêu thích để giải tỏa mệt mỏi, thư giãn bản thân. Tuy nhiên cách mà mỗi người tắm thì lại không giống nhau. Bạn có thể không để ý nhưng chúng ta thường có xu hướng bắt đầu tắm với 1 bộ phận cơ thể nhất định. Thói quen này đã ăn sâu vào tiềm thức và nó có thể nói lên được nhiều điều về tính cách của bạn đấy.

1. Bắt đầu với vùng mặt

Vị trí cơ thể mà bạn tắm đầu tiên nói lên tính cách của bản thân?

Nếu bạn làm sạch vùng mặt đầu tiên, điều đó có nghĩa là bạn rất quan trọng đến vấn đề thể diện. Bạn luôn quan tâm và để ý đến những gì người khác đánh giá về bạn. Chính vì thế bạn sẽ chăm chút cho thứ đầu tiên gây ấn tượng khi tiếp xúc với người khác – gương mặt.

Bạn lúc nào cũng thấy lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình và thậm chí còn bị căng thẳng và thấy xấu hổ nữa. Đó là lý do vì sao bạn thường tỏ ra khó chịu khi nghe thấy những lời chê bai của người khác.

2. Làm sạch tay chân trước

Vị trí cơ thể mà bạn tắm đầu tiên nói lên tính cách của bản thân?
Ảnh: Getty Image

Nếu là một trong số những người như vậy thì hẳn là bạn rất khiêm tốn, năng động và dễ tính. Tuy nhiên, điều này cũng có thể lý giải theo 1 khía cạnh khác. Chân hay tay đều là biểu tượng của sức mạnh và lý trí. Vậy nên, tắm bộ phận này trước thể hiện bạn là người không ngần ngại bày tỏ quan điểm cá nhân, yêu ghét rõ ràng.

3. Bắt đầu từ vùng kín

Vị trí cơ thể mà bạn tắm đầu tiên nói lên tính cách của bản thân?

Nếu bạn tắm rửa từ vùng kín đầu tiên, bạn có thể thuộc tuýp người dễ ngại ngùng. Bạn có thể gọi bản thân là người hướng nội hay luôn tự ti về bản thân.

Bạn thường không nhận được nhiều sự chú ý trong các hội nhóm tuy nhiên với những ai thân thiết sẽ nói rằng bạn là người thật thà và đáng yêu nhất trái đất này.Bạn luôn dễ dàng khiến cho bầu không khí xung quanh mình trở nên gần gũi và thoải mái.

4. Bắt đầu tắm rửa ngực

Vị trí cơ thể mà bạn tắm đầu tiên nói lên tính cách của bản thân?

Nếu bạn để ý rằng mình hay tắm rửa phần ngực đầu tiên thì bạn là người rất tự tin và cảm thấy thỏa mãn với chính bản thân mình. Bạn sống thực tế và rất thẳng tính. Bạn rất quả quyết và ít khi bị ảnh hưởng bởi ý kiến của những người xung quanh. Đây chính là điều mà người khác luôn ngưỡng mộ bạn.

5. Gội đầu trước

Vị trí cơ thể mà bạn tắm đầu tiên nói lên tính cách của bản thân?

Nếu phần đầu và tóc được bạn tắm đầu tiên thì có nghĩa rằng bạn là người luôn tuân thủ theo nguyên tắc. Đây là bộ phận cao nhất trên cơ thể người biểu thị cho sức mạnh và làm sạch nó đầu tiên cho thấy bạn là người có chính kiến rõ ràng cho mọi vấn đề.

Bạn còn là người quản lý thời gian khá tốt và nổi tiếng bởi sự đúng giờ của mình. Và nếu như phải lựa chọn giữa kiến thức và tiền bạc, kiến thức sẽ luôn là câu trả lời của bạn.

6. Tắm rửa vai và cổ trước

Vị trí cơ thể mà bạn tắm đầu tiên nói lên tính cách của bản thân?

Những người làm việc chăm chỉ sẽ thường tắm rửa vùng vai và cổ trước. Đây cũng là hành động vô thức có liên quan đến việc “rũ bỏ” những gánh nặng trong cuộc sống khỏi đôi vai của bản thân. Vì vậy, đó là lý do vì sao mà bạn luôn tích cực, năng động và tràn đầy nhiệt huyết trong cuộc sống.

7. Làm sạch phần lưng trước

Vị trí cơ thể mà bạn tắm đầu tiên nói lên tính cách của bản thân?
Ảnh: Getty Image

Lưng phản ánh ý thức của con người. Lưng có liên quan đến cột sống và hệ thống thần kinh trung ương, đóng một vai trò rất lớn trong quá trình hoạt động, tương tác của não bộ.

Nếu như bạn bắt đầu tắm rửa từ lưng, hành động này thể hiện rằng bạn là một con người khá dè dặt và luôn thận trọng trong tất cả mọi việc. Bên cạnh đó, bạn cũng hiếm khi tin tưởng người khác một cách dễ dàng.

Bạn có thói quen đào sâu những câu hỏi và đưa ra quyết định cẩn thận. Khi ở một mình, bạn không hề cảm thấy cô đơn mà trái lại, đây còn là giây phút giúp bạn tận hưởng và thanh lọc bản thân.

Giải Mã Nỗi Sợ: những nỗi ám ảnh làm bật lên tính cách của bạn

Những hành động vô thức trong lúc tắm dù không được nhiều người chú ý, vậy nhưng đây vẫn là những hành động được tiềm thức điều khiển, từ đó phản ánh được một phần tính cách của con người. Bạn có thấy đúng với bản thân mình không, hãy chia sẻ cho Bestie biết nhé.

Ảnh: Brightside, Getty Image

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top 3 loại trái cây mùa Hè vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp dạ
Scroll to top