02/23/2019 21:52

Hoàng Mập 15 năm lập bàn thờ bạn trong nhà và câu chuyện cảm động phía sau

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Người bạn thân từ thời còn đi học đã ra đi vì tai nạn giao thông khi còn quá trẻ, lại chưa có vợ con gì nên Hoàng Mập đã quyết định lập bàn thờ cho bạn ngay tại nhà và tổ chức đám giỗ hàng năm.

Trong khi làng giải trí có quá nhiều thị phi, tình bạn của giữa các nghệ sĩ với nhau mong manh hơn cả sợi chỉ thì lại vẫn xuất hiện những mối giao tình, chẳng cần thể hiện quá nhiều nhưng khi được biết đến lại khiến nhiều người xúc động.

Thờ bạn thân, thờ cố nghệ sĩ Thanh Nga

Đã từ nhiều năm nay, nghệ sĩ Hoàng Mập lập bàn thờ cho người bạn thân ở trong nhà. Mà ngay bên cạnh bức di ảnh của bạn là ảnh của cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Hoàng Mập thờ bạn thân trong nhà và câu chuyện cảm động phía sau
Bàn thờ cố nghệ sĩ Thanh Nga và người bạn thân ở nhà Hoàng Mập.

Năm đầu tiên quyết định mời mọi người tời ăn giỗ bạn, mọi người ai cũng ngạc nhiên, người thân còn nói Hoàng Mập bị “khùng”. Thế nhưng bỏ ngoài tai những lời nói đó, hàng năm cứ đến mùng 10 tháng Giêng là Hoàng Mập lại làm đám giỗ linh đình, mời bạn bè, hàng xóm tới dự.

Anh từng lên tiếng giải thích về lý do vì sao lại tiến hành việc này: “Hậu là bạn thân của tôi từ thời học chung trường Sân khấu. Lúc Hậu chết, Hậu chưa có vợ con, quê lại ở tuốt Cà Mau, muốn về đám giỗ Hậu phải hẹn nhau từ năm trước.

Bạn bè sau này đều có vợ chồng con cái, nhiều người muốn đi cũng không đi được. Nhưng nếu tổ chức đám giỗ trên Sài Gòn thì khác. Vì không thể mỗi năm đám giỗ lại về Cà Mau được nên tôi thờ Hậu ở nhà”.

Không chỉ là dịp để tưởng nhớ người bạn thân, đối với Hoàng Mập, đây còn là dịp để tụ tập bạn bè cùng lớp khi xưa, ngồi ăn uống, nhậu nhẹt, ôn lại chuyện cũ.

Hoàng Mập thờ bạn thân trong nhà và câu chuyện cảm động phía sau

Nhiều người không khỏi thắc mắc là liệu người nhà Hoàng Mập không có ý kiến gì trong việc anh thờ người không phải người trong nhà hay không. Thế nhưng anh là chủ gia đình nên việc này, Hoàng Mập hoàn toàn có quyền tự quyết. Hơn nữa, người bạn thân Lý Trung Hậu của anh còn chơi thân với cả vợ anh nên người trong nhà cũng dần hiểu và chấp nhận.

Không chỉ thờ bạn thân, Hoàng Mập còn thờ cả cố nghệ sĩ Thanh Nga, người mà đối với anh giống như Tổ nghề vậy. Hoàng Mập nói: “Tôi không biết cô Thanh Nga ngoài đời bởi lúc cô mất, tôi còn nhỏ xíu và ở dưới quê. Tôi thờ cô Thanh Nga giống như tin tưởng thờ Tổ nghề, một bậc tiền bối mà tôi ngưỡng mộ”.

“Tôi mới thờ cô Thanh Nga từ khi mở hãng phim Hoàng Thần Tài. Trước khi bấm máy phim nào, tôi đều gửi kịch bản để đài duyệt trước. Hồi đó gởi kịch bản nào rớt kịch bản đó. Trước khi gởi kịch bản "Hai người cha" vô đài, tôi lên mộ cô Thanh Nga khấn: "Con gởi kịch bản Hai người cha vô đài, nếu đài duyệt kịch bản này cho con làm phim thì con sẽ thờ cô ở nhà". 

“Mấy ngày sau, kịch bản được duyệt. Tôi thấy cô Thanh Nga linh thiêng nên thờ. Ngày giỗ của cô, tôi chỉ mua hoa, trái cây về cúng”Hoàng Mập tiếp tục chia sẻ.

Hoàng Mập thờ bạn thân trong nhà và câu chuyện cảm động phía sau
Nếu anh thờ Lý Trung Hậu vì là bạn thân thì nghệ sĩ Thanh Nga đối với Hoàng Mập lại là Tổ nghề.

Còn về chuyện anh từng có ý định thờ cả nghệ sĩ hài Hữu Nghĩa là bởi trước đây, thấy đàn anh đã sắp 50 tuổi nhưng lại chưa có vợ con gì. Không chỉ thế, Hữu Nghĩa còn người thầy, người có ơn với Hoàng Mập. Những ngày mới chập chững vào nghề, chính Hữu Nghĩa là người đã chỉ dạy, hướng dẫn tận tình cho anh. Đến nay, nghệ sĩ Hữu Nghĩa đã lấy vợ, sinh con nên có lẽ việc thờ tự sau này, Hoàng Mập cũng không còn phải lo lắng nữa.

Sự thật đằng sau vụ tai nạn cách đây 15 năm của bạn

Hoàng Mập học lớp diễn viên K18 trường Sân khấu điện ảnh cùng với Đức Thịnh, Việt Hương, Thuý Nga, Tiết Cương, Cao Minh Đạt, Trần Bùm, Lý Trung Hậu và nhiều người khác. Khi đó, Hoàng Mập Lý Trung Hậu trở nên thân thiết khi cùng ở chung ký túc xá cũng như cùng trải qua tình huống nhớ đời vì rệp cắn.

Sau khi tốt nghiệp, Hoàng MậpTrung Hậu chọn cho mình mỗi người một ngã rẽ. Hoàng Mập tiếp tục nghiệp diễn, trong khi Lý Trung Hậu học lên đạo diễn và thêm ngành quản lý văn hóa. Tuy nhiên, hai người vẫn đi tấu hài với nhau.

Hoàng Mập thờ bạn thân trong nhà và câu chuyện cảm động phía sau
Hoàng Mập bên mộ của bạn thân ở Cà Mau.

Mùng 10 Tết năm 2004, chuyện đau lòng xảy ra khi trên đường đi Tân Uyên, Lý Trung Hậu gặp tai nạn. Nghe tin, Hoàng Mập cùng vợ đã chạy xe xuống nhận xác bạn rồi chạy thẳng về quê Lý Trung Hậu ở Cà Mau. Tới Cần Thơ thì gặp gia đình của Lý Trung Hậu đang lên đón, anh giao xe hòm lại cho gia đình bạn.

Vụ tai nạn chìm xuồng, Hoàng Mập chán chường bỏ nghề 4 năm

Đến tận bây giờ, nhiều người vẫn tưởng vụ tai nạn xảy ra lúc Lý Trung Hậu đang đi cùng Hoàng Mập nhưng anh không thanh minh. Chia sẻ về vụ tai nạn này, Hoàng Mập nói: "Người đụng xe Hậu là người có chức quyền rất lớn ở Bình Dương. Sau vụ tai nạn, gia đình người đó cùng vợ và mẹ đều về Cà Mau lo đám tang Hậu. Họ dùng tình cảm và tiền bạc để gia đình không kiện tụng. Chiếc xe dream của Hậu bị hư, họ mua hẳn một chiếc mới đền cho gia đình, lo hết tang lễ và đền một số tiền nữa”.

Hoàng Mập thờ bạn thân trong nhà và câu chuyện cảm động phía sau
Hoàng Mập thờ bạn thân trong nhà và câu chuyện cảm động phía sau
Nhóm bạn Hoàng Mập về đám giỗ Lý Trung Hậu ở Cà Mau ngày mùng 10 tháng Giêng vừa qua.

Vụ tai nạn của bạn thân đã gây ra cú sốc tinh thần lớn đối với Hoàng Mập. Anh chán chường, bỏ nghề tới tận 3-4 năm cho đến khi có người nhờ diễn cùng vở kịch để làm tốt nghiệp. Sau đó, dưới sự động viên của nghệ sĩ Hoài Linh, Hoàng Mập mới bắt đầu trở lại làm nghề.

Ngày mùng 10 Tết vừa qua, Hoàng Mập không làm đám giỗ bạn từng bừng như mọi năm mà quyết định về Cà Mau cùng vài người bạn. Nhóm bạn của Hoàng Mập lẳng lặng về, không báo trước vì mọi người sợ gia đình lo lắng chuyện cỗ bàn, tiếp đón, không ngủ được nên về tới Cà Mau, anh mới điện thoại.

Hoàng Mập thờ bạn thân trong nhà và câu chuyện cảm động phía sau
Hoàng Mập và mẹ của bạn Lý Trung Hậu.

"Tới nơi, cả gia đình rơm rớm nước mắt vì xúc động, bất ngờ và quá vui. Gia đình Hậu gọi cả bạn bè từ thời học phổ thông của Hậu vô. Gia đình xây nhà mồ bự lắm ngay trong vườn. Mọi người kê bàn ghế ngay trước mộ của Hậu ăn uống nhậu nhẹt, nói chuyện Hậu ngày xưa. Chắc Hậu vui lắm", Hoàng Mập kể.

PUKA - TRƯỜNG GIANG HỢP SỨC "BẮT NẠT" HOÀNG MẬP

Vậy đấy, tình bạn đáng quý đâu cần phải ngày ngày lôi nhau lên thể hiện tình cảm cho bàn dân thiên hạ biết. Tình bạn vẫn lưu giữ được suốt 15 năm dù âm dương cách biệt mới càng đáng trân quý biết bao.

Ảnh: TCBC, trang cá nhân NV

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
PUKA - TRƯỜNG GIANG HỢP SỨC "BẮT NẠT" HOÀNG MẬP
Scroll to top