01/17/2019 11:57

Thu Phương - Bằng Kiều đưa Hongkong1 lên đẳng cấp mới, làm lu mờ cả bản gốc

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Với giọng ca đầy nội lực và kĩ thuật luyến láy chuyên nghiệp, bộ đôi Thu Phương - Bằng Kiều đã biến "hiện tượng bàn nhậu" Hongkong1 thành tình khúc sang chảnh bậc nhất trên sân khấu.

Gần đây, Bằng Kiều lại khiến khán giả "tan chảy" khi chia sẻ tiết mục song ca của anh và ca sĩ Thu Phương. Điều đặc biệt là thay vì hát những nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi, bộ đôi danh ca lại lựa chọn "hiện tượng bàn nhậu" 2018 - Hongkong1. 

Với chất giọng đầy nội lực và cảm xúc lại cộng thêm kĩ thuật luyến láy chuyên nghiệp, Bằng Kiều và Thu Phương đã khoác lên Hongkong1 bộ áo mới thú vị. Bản song ca nhận được nhiều lời khen ngợi và hầu hết khán giả đều bày tỏ sự thích thú với phiên bản mới của bài hát từng gây sốt cộng đồng mạng 2018.

Clip: Bằng Kiều - Thu Phương hát Hongkong1, đưa "hiện tượng bàn nhậu" lên một đẳng cấp mới.

Trước đây, Thu Phương rất nhiều lần ngẫu hứng cover Hongkong1 và đó là cách để cách cô bày tỏ sự yêu mến với những ca khúc nhạc trẻ. Nhạc sĩ Dương Cầm từng nhận xét: "Tôi tưởng ca khúc đó viết riêng cho chị, nghe rất phù hợp". Theo nam nhạc sĩ, đàn chị luôn mang đến những màu sắc mới khi hát nhạc thị trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những khán giả khen ngợi thì vẫn có không ít ý kiến chưa hài lòng về phiên bản này. Bởi lẽ họ cho rằng hai danh ca, đặc biệt Thu Phương quá bận tâm đến kỹ thuật và đánh mất độ phiêu cũng như yếu tố cảm xúc ngẫu hứng vốn là nét đặc trưng của Hongkong1.

Thu Phương - Bằng Kiều đưa Hongkong1 lên đẳng cấp mới
Bằng Kiều và Thu Phương song ca ăn ý Hongkong1, khéo léo đưa "hiện tượng bàn nhậu" lên một đẳng cấp mới.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Thu Phương - Bằng Kiều đưa Hongkong1 lên đẳng cấp mới
Bộ đôi thể hiện sự yêu thích với Hongkong1 và muốn được một lần thể hiện trên sân khấu.

Hongkong1 từ khi ra mắt bản demo trên bàn nhậu cho đến khi tung ra phiên bản hoàn chỉnh đều tạo nên cơn sốt trong làng nhạc V-pop. Giai điệu gây nghiện cùng ca từ dễ nghe dễ thuộc đã giúp ca khúc này chiếm trọn cảm tình của giới trẻ.

Chính vì vậy, hàng loạt các bản cover Hongkong1 mang nhiều phong cách ra đời. Không chỉ cư dân mạng hào hứng cover, "hiện tượng bàn nhậu" còn được rất nhiều ca sĩ thích thú thể hiện lại này trên sân khấu âm nhạc như Hồ Ngọc Hà, Trịnh Thăng Bình, Phương Mỹ Chi,... và mới đây nhất là Bằng Kiều - Thu Phương.

(Ảnh: Clip)

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top