01/23/2019 17:54

"Phượng Khấu" - Bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam hé lộ tạo hình nhân vật ấn tượng

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Đội ngũ sản xuất bộ phim "Phượng Khấu" chính thức hé lộ tạo hình phi tần trong hậu cung, ẩn ý về một sản phẩm phim về đề tài cung đấu đúng theo chính sử Việt Nam và phục trang chính thống thuần sử.

Từ xưa đến nay, phim cung đấu luôn có một sự hấp dẫn nhất định đối với khán giả châu Á. Những màn đấu trí chốn hội cung, những âm mưu thủ đoạn khôn lường trải dài từ tập này qua tập khác nhưng không hề nhàm chán. Ngược lại, chúng lại khiến người xem, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ, ngồi theo dõi từ ngày này qua tháng khác mà không biết mệt. Những cái tên tiêu biểu của dòng phim này phải kể đến như Thâm cung nội chiến, Cung tâm kế, Vạn phụng chi vương, Hậu cung Chân Hoàn truyện, Võ Mị Nương truyền kì và mới đây nhất có Diên Hi công lược cùng Hậu cung Như Ý truyện... Đây đều là những bộ phim cung đấu nổi tiếng của điện ảnh xứ Trung và thu hút lượt xem khủng từ khán giả nhiều nước trên thế giới. Thể loại phim này chứng tỏ sức hút không thể xem thường. 

Phượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tần
"Diên Hi công lược" bộ phim cung đấu làm mưa làm gió trên màn ảnh trong năm vừa qua. (Ảnh: Weibo)
Phượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tần
Thâm Cung Nội Chiến cũng là tác phẩm cổ trang nổi tiếng, tiêu biểu của đài TVB, mở đầu cho thời kỳ thịnh vượng của thể loại cung đấu. Đây cũng là một trong những bộ phim có rating cao nhất của nhà đài. (Ảnh: Weibo)

Khi cơn sốt tìm kiếm phim về các cuộc đấu đá chốn hậu cung Trung Quốc vẫn chưa nguôi, các nhóm làm phim Việt Nam cũng nhanh nhạy tung ra trên mạng hàng loạt phim, chương trình lấy bối cảnh là hậu cung Việt. Có thể kể đến phim Nam Phi liên hoàn kế xoay quanh những âm mưu tranh quyền đoạt vị của Bắc Phi, Đông Phi, Tây Phi, Thùng Phi, Kỳ án cung Diên Thọ - chuỗi chương trình thực tế “cung đấu” do các nghệ sĩ hóa thân thành các phi tần tìm người hãm hại mình, Bổn cung giá lâm hay Hoàng hậu họ Huỳnh dù mang tính quảng cáo cho ứng dụng, trò chơi nhưng lồng vào câu chuyện hoàng cung …

Không thể phủ nhận, các chuỗi phim/chương trình chiếu mạng trên đã đáp ứng phần nào nhu cầu giải trí của khán giả, nhất là trong cơn khát phim cổ trang cung đấu. Chính vì mức độ thu hút từ những bộ phim cung đấu này, các khán giả ở Việt Nam mong chờ hơn ở các nhà làm phim nước ta có thể cho ra mắt một sản phẩm cung đấu mang thương hiệu Việt thật sự. Những bộ phim mang màu sắc cổ trang như kể trên đã ra đời nhưng chưa thật sự làm nên câu chuyện cung đấu thâm sâu như kỳ vọng.

Phượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tần
Ở mảng phim truyền hình, web drama, những bộ phim ra mắt gần đây như Bổn cung giá lâm, Nam Phi liên hoàn kế hay Bí mật Trường Sanh cung mang tính giải trí cao nhưng chưa thật sự chứng minh bản lĩnh của dòng phim cung đấu Việt. (Ảnh: FBNV)
Phượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tần
Những tạo hình cổ trang luôn thu hút sự chú ý người xem. (Ảnh: FBNV)

Nhận thấy được nhu cầu này của thị trường, đội ngũ sản xuất của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh Trịnh Tú Trung đã nhen nhóm ý tưởng thực hiện một bộ phim cung đấu thuần Việt, từ câu chuyện cho đến phục trang và nhiều nhiều những yếu tố khác, mang tên Phượng Khấu. Đây là một web drama cung đấu thuần Việt dựa trên câu chuyện có thật trong lịch sử Việt Nam theo đúng niên đại và các sự kiện lịch sử về cuộc đời của Từ Dụ Hoàng Thái Hậu.

Mới đây, phía đạo diễn của bộ phim đã tung ra những tạo hình đầu tiên của hai nhân vật chính là Lệnh phi (Kiều Trinh thủ vai) và Thành phi (Hồng Đào thủ vai) . Tạo hình này nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự chú ý của nhiều khán giả trên mạng xã hội. Với lối trang điểm đặc thù của Lệnh phi và Thành phi trong những bức hình đầu tiên, cho thấy đoàn phim hoàn toàn bảo toàn yếu tố chân thật của lịch sử nên mới sử dụng tạo hình này.

Phượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tần
Thành phi Phạm Thị Hằng (trái, do nghệ sĩ Hồng Đào thể hiện). Lệnh phi Nguyễn Thị Nhậm (phải, do nghệ sĩ Kiều Trinh thể hiện). (Ảnh: FBNV)

Theo đội ngũ sản xuất và thực hiện kịch bản, Phượng Khấu là câu chuyện cung đấu dựa trên những giai thoại có thật, nằm trong giai đoạn triều Nguyễn, đời vua Thiệu Trị đến đời vua Tự Đức. Với tạo hình của hai vị phi tần trong hậu cung vua Thiệu Trị vừa được hé lộ, bộ phim kể về quá trình nhập cung và từng bước trở thành phượng hoàng của họ, Nguyễn Thị Nhậm (Nguyễn Kiều Trinh) và Phạm Thị Hằng (Hồng Đào).

Phượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tầnPhượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tần
Tạo hình bám sát lịch sử của Lệnh phi, phi tần nhà Nguyễn (Việt Nam) trong Phượng Khấu. (Ảnh: FBNV)
Phượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tầnPhượng Khấu - bộ phim cung đấu thuần Việt có tạo hình phi tần
Tạo hình Thành phi, phi tần nhà Nguyễn (Việt Nam) trong Phượng Khấu. Và hơn hết, trang phục của bà là trang phục được phục dựng bám sát lịch sử. (Ảnh: FBNV)
Top 8 bộ phim cung đấu nhay nhất màn ảnh Hoa ngữ, đâu là tác phẩm được khán gải chấm điểm cao nhất?

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Quang Minh, Kiều Trinh, Trịnh Tú Trung cùng các gương mặt trẻ như Thanh Tú, Hoàng Yến, kiện tướng taekwondo Hồ Thanh Phong,… Khán giả Việt đang vô cùng hi vọng ở bộ phim mới này sẽ tạo được làn gió mới cho thể loại cung đấu thuần Việt. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu
Scroll to top