01/19/2019 08:20

Choáng với bảng tiêu Tết dài 8 trang của dâu mới: Người chê "chi li", người khen vợ đảm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chi tiết đến chai nước rửa chén, gói chanh ớt sả, bảng chi Tiết dài như tờ sớ 8 trang mà nàng dâu mới đăng lên mạng xã hội gây được nhiều sự chú ý của các chị em. Thế mới nói không gì hạnh phúc hơn khi được ăn Tết ở nhà với mẹ đẻ.

Bài toán thu chi, mua sắm ngày Tết làm sao cho cân đối luôn là câu chuyện thu hút bất kì chị em nào. Bởi lẽ, đây chẳng phải vấn đề của riêng ai, của riêng người nào mà hầu như các nàng dâu đều gặp phải, nhất là những cô dâu mới, năm đầu tiên ăn Tết ở nhà chồng. Trước giờ toàn mẹ đẻ phải lo, nên giờ đây chắc chắn họ sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ.

Năm hết Tết đến với hàng ngàn thứ phải chi tiêu khiến các chị không khỏi đau đầu. Tuy nhiên mỗi người lại có một bảng chi tiêu khác nhau, tùy thuộc vào thu nhập của vợ chồng cũng như hoàn cảnh mỗi gia đình. Bởi thế, mỗi khi ai chia sẻ cách chi tiêu thì lại khiến các chị em xôn xao. Khi thì bàn cãi, khi thì chê trách, dù mỗi người mỗi ý nhưng không thể phủ nhận được sức hút của chủ đề này.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho phụ nữ, một mẹ trẻ có facebook V.N.H đã chia sẻ bảng tiêu Tết dài 8 trang của gia đình mình khiến chị em choáng váng.

Nàng dâu mới gây choáng với bảng chi tiêu Tết dài 8 trang, đến khi nghe lý do thì ai cũng gật gù cảm thông - Ảnh 1.
Chia sẻ của chị V.N.H cùng với bảng chi tiêu cực chi tiết dài đến 8 trang.

Thường thì khi lập bảng chi tiêu, người ta sẽ gom lại những mục chính cần phải chi, không cần phải chi tiết cụ thể nhưng nhìn vào đó ta có thể ước chừng khoản kinh phí để không bị thiếu trước hụt sau. Vì vậy mà danh sách sắm Tết dài đến 8 trang thế này đã khiến không ít em choáng váng. Nhiều người đã không suy nghĩ mà ngay lập tức khẳng định người vợ trẻ này có tính chi li hay "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành":

- Chị này ngồi kê ra tỉ mỉ, chi tiết như vậy làm gì nhỉ, chỉ thêm mệt đầu.

- Chi li từng chi tiết một. Em nghĩ là nên nghĩ thoáng 1 tí đi chị ơi.

- Bảng chi tiêu này, nếu nói lịch sự thì là "cẩn thận" còn nói vô duyên thì là "đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành".

Nàng dâu mới gây choáng với bảng chi tiêu Tết dài 8 trangNàng dâu mới gây choáng với bảng chi tiêu Tết dài 8 trang
Đây chỉ là một vài trang trong bảng chi tiêu Tết 8 trang của chị V.N.H. Ảnh FBNV
Nàng dâu mới gây choáng với bảng chi tiêu Tết dài 8 trang
Mỗi lần Tết đến là một lần các chị em phải đau đầu nhức não để lo chu toàn công việc.

Thế nhưng lại có không ít người cho rằng nàng dâu này cẩn thận như thế là tốt:

- Chả hiểu sao các mẹ lại nói người ta chi li, tính toán. Tiêu như nào còn tùy vào kinh tế kiếm được. Họ dự trù như thế để còn cân đối chi tiêu chứ cứ vung tay quá trán rồi ra Tết cày tiền trả nợ à?

- Bạn này cẩn thận thế, ghi được các khoản, tính món ăn luôn. Nể ghê!

- Vợ đảm là đây nhé! Phải cẩn thận trong chi tiêu vậy là tốt, tiền vợ chồng cật lực làm cả năm trời thì phải tiêu sao cho xứng đáng chứ.

Nàng dâu mới gây choáng với bảng chi tiêu Tết dài 8 trang

Tuy nhiên, sau khi đọc được ý kiến góp ý của hội chị em, chị V.N.H đã lên tiếng giải thích: "Chồng em cẩn thận lắm nên em phải viết ra cụ thể như thế. Lần đầu em đưa bảng ngắn gọn hơn thì chồng bảo viết rõ ràng ra xem nên em mới lại viết ra bảng này. Em còn là dâu mới nữa, năm đầu tiên em lo Tết ở nhà chồng, chưa nhớ hết được anh em họ hàng nên phải ghi lại. Với cả tính em cũng hay quên, mà không ghi ra thế này thì có khi mất cả ngày em cũng không đi chợ xong. Em cũng thích mua sắm không nhìn giá lắm chứ làm gì có phụ nữ nào thích như thế này đâu các chị. Thôi thì số đã định lấy chồng như vậy rồi nên em cố gắng thôi."

Hiện tại bảng chi tiêu của chị V.N.H vẫn đang thu hút sự quan tâm của hội chị em.

Video xem thêm: Bạn gái khóc lóc giận dỗi vì không được mua sắm Tết 

Năm hết Tết đến đừng để những nỗi lo như sắm sửa, dọn dẹp nhà cửa, tặng quà hay biếu tiền bên chồng khiến vợ chồng bạn lục đục, căng thẳng. Chu toàn ngày Tết cũng là một cách để các nàng dâu thể hiện tình cảm,lòng hiếu thảo với mẹ chồng nhưng ý nghĩa quan trọng hơn cả là dịp để mọi người quây quần bên nhau. Thiết nghĩ, không khí đầm ấm, tình cảm xuất phát từ cái tâm chân thành giữa các thành viên trong gia đình quan trọng hơn là mâm cao cỗ đầy, quà bánh, phong bì đúng như câu “quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui bằng tết đoàn viên".

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top