01/08/2019 21:34

Ế đang là xu thế: Lý do nào những phụ nữ thông minh, quyến rũ lại thích độc thân?

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Xã hội hiện đại ngày càng xuất hiện nhiều phụ đẹp, thông minh, thành đạt. Họ có mọi thứ nhưng lại không thích lấy chồng. Họ thích hưởng thụ sự “độc thân vui tính”, nhưng tại sao?

Trong số những người bạn quen biết, có thể sẽ tìm ra được ít nhất 1 hay 2 người con gái xinh đẹp, quyến rũ nhưng vẫn độc thân. Với một người gần như là hoàn hảo, có mọi thứ từ nhan sắc đến sự nghiệp, thật khó để tin khi họ nói rằng họ đang chả có mối quan hệ bên lề nào cả. Thế nhưng hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết điều này đã trở thành 1 hiện tượng toàn cầu thực sự. Vậy lý do nào đã khiến những cô gái này thích “lẻ bóng” hơn là gắn bó cuộc đời với ai đó.

1. Họ không muốn bị ràng buộc

Chúng ta đã từng luôn nghĩ rằng, độc thân là trạng thái mà chẳng ai mong muốn cả. Chính vì thế, đã có rất nhiều người “nhắm mắt đưa chân”, ấn định một mối quan hệ với 1 người không hoàn toàn thích hợp chỉ để không bị gọi là “ế”.

Lý do nào những phụ nữ thông minh, quyến rũ lại thích độc thân?

Tuy nhiên, có những người phụ nữ không hề sợ sự đơn độc. Trên thực tế, họ sẵn sàng chờ đến khi nào người đàn ông thực sự của đời họ xuất hiện. Đối với họ, thà độc thân còn hơn là bị mắc kẹt với một người không phải dành cho họ.

2. Họ có tiêu chuẩn cao

Lý do nào những phụ nữ thông minh, quyến rũ lại thích độc thân?

Họ nhận thức được giá trị của bản thân và cái họ có thể mang lại cho một mối quan hệ là gì. Họ hiểu rằng không ai trên đời là hoàn hảo thế nhưng đối với bạn đời của mình, họ vẫn có những tiêu chuẩn bắt buộc.

3. Họ không muốn ổn định quá sớm

Những người có suy nghĩ muốn ổn định sớm thường sẽ dễ chấp nhận thực tế không hoàn hảo hơn, nghĩa là họ sẽ không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi một tình yêu vĩnh cửu hay đích thực như trong phim ảnh vẫn thường tung hô. Bạn không phải dạng người như thế. Bạn luôn tin tưởng rằng người đàn ông phù hợp với mình vẫn còn đang lưu lạc đâu đó ngoài kia, và bạn không thể chấp nhận một người mà bạn cảm thấy không xứng đáng với mình được.

Lý do nào những phụ nữ thông minh, quyến rũ lại thích độc thân?

4. Họ bận rộn với hành trình riêng của mình

Lý do nào những phụ nữ thông minh, quyến rũ lại thích độc thân?

Những người phụ nữ này hoàn toàn nhận thức được rằng họ không nên phí phạm thời gian vào những điều khó kiểm soát như yêu đương. Thay vào đó, họ tập trung vào việc khiến bản thân ngày một tốt lên. Họ nghĩ rằng, hạnh phúc có duyên sẽ tự đến thay vì mình cứ phải mải miết kiếm tìm. Khoảng thời gian đó thà dành cho việc theo đuổi đam mê và sự nghiệp còn hơn. Người yêu có thể bỏ rơi bạn nhưng công việc và đồng tiền thì không!

5. Họ không tuân theo quy tắc

Đi học, kiếm việc làm, tìm người yêu rồi lập ra đình. Lộ trình cuộc sống được cho là hoàn hảo này lại không phải dành cho họ. Họ không thích tự gò bó mình trong bất kì quy chuẩn nào. Lý do để họ thích cuộc sống độc thân đôi khi vô cùng đơn giản, chỉ là thích đi đây đi đó hoặc không muốn có con, thế thôi. Và dù nguyên nhân có là gì đi chăng nữa, họ vẫn chỉ luôn muốn sống vì mình thay vì sống cuộc sống không hạnh phúc bởi lựa chọn sai lầm.

Lý do nào những phụ nữ thông minh, quyến rũ lại thích độc thân?

6. Họ đơn giản là thích độc thân thôi

Trong khi nhiều chị em không muốn kết hôn vì lo lắng về những hệ lụy có thể gặp sau khi lập gia đình thì một số chị em khác lại "từ chối" chuyện hôn nhân đơn giản chỉ vì họ thích... sống độc thân. Có thể họ yêu công việc, yêu cách sống hiện tại của họ vì được thoải mái làm những gì mình thích, không phải chịu ràng buộc hay gắn bó có tính trách nhiệm về lâu dài với ai.

Lý do nào những phụ nữ thông minh, quyến rũ lại thích độc thân?

Chính vì vậy, họ chọn cuộc sống độc thân, không mong muốn một người nào đó phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Những phụ nữ này thường rất tự lập và kiểm soát bản thân rất tốt nên họ có thể làm chủ cuộc sống của mình một cách đầy tự tin.

Đàn ông thích phụ nữ như thế nào.

Xã hội ngày càng phát triển, quan niệm về việc kết hôn hay độc thân của phụ nữ cũng dần thay đổi theo. Khi còn quá nhiều việc để làm lúc độc thân thì chẳng việc gì phải vội vướng bận chuyện gia đình cả. Thế còn bạn thì sao, bạn chọn sống độc thân vì điều gì?

Ảnh: Buzzfeed, 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top