01/17/2019 19:30

"Bà mẹ 3 con" Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con “ngược đời”

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Nhiều bậc phu huynh vẫn quan niệm rằng dạy dỗ con cái cần phải nghiêm khắc, đánh là thương, mắng là yêu, đều chỉ là muốn tốt cho đứa con. Nhưng với Ốc Thanh Vân cô lại làm điều ngược lại với mọi người.

Là nữ nghệ sĩ nổi tiếng đa tài và chăm chỉ của showbiz Việt. "bà mẹ 3 con" Ốc Thanh Vân còn có cuộc sống mà nhiều người ngưỡng mộ bên ông xã Minh Trí cùng 3 thiên thần nhỏ đáng yêu là Coca, Cola cùng nhóc tì Cacao. Tuy nhiên, cũng như bao người phụ nữ khác, cuộc sống không tránh khỏi những khúc mắc, nhất là trong việc chăm sóc con cái cũng như tâm lý “sáng nắng chiều mưa” của các bé con.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con
Ốc Thanh Vân còn có cuộc sống mà nhiều người ngưỡng mộ bên ông xã Minh Trí cùng 3 thiên thần nhỏ đáng yêu là Coca, Cola cùng nhóc tì Cacao. ( Ảnh: FBNV)

Vừa qua, Ốc Thanh Vân khiến nhiều bậc bố mẹ quan tâm khi cho phép con: “Lười biếng một tí cũng chả sao”. Cụ thể, một sáng nọ, con gái Ốc Thanh Vân không muốn đi học vì mỏi mệt, chán nản, không có hứng và tủi thân. Cô bé đã khóc rất lâu và đòi đi làm cùng mẹ.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con

Dĩ nhiên, với khối lượng công việc khổng lồ của mình việc đem theo con gái là điều không dễ dàng. Ấy thế mà mẹ Ốc xử lý một cách chu toàn êm ấm khiến các chị em xuýt xoa ngưỡng mộ.( Ảnh: FBNV)

“Mẹ thương lắm. Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định. Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoảng có lười biếng một tí cũng chả sao. Mình cũng có nhiều ngày lười chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là “đã học trường xịn mà còn ỏng eo, đã đủ đầy mà còn đòi hỏi. Hãy nhìn con nhà người ta kìa”. Ốc Thanh Vân viết. Thay vì quát mắng con cái khi bé dở chứng, lười biếng không chịu đi học. Mẹ Ốc liền nhẹ nhàng vuốt ve, nhỏ nhẹ đưa con lên xe, chẳng có một lời trách móc lớn tiếng với đứa con thơ của mình. 

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con
Ốc Thanh Vân nổi tiếng là một người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà với cách nuôi dạy con cái thông minh, khoa học.( Ảnh: FBNV)

Bởi Ốc Thanh Vân biết rõ khi còn nhỏ, những lời cha mẹ nói, những việc cha mẹ làm, trong mắt con trẻ đều là đúng, đều là chuẩn mực. Chúng gật gù nghe cha mẹ nói, lặng lẽ nhìn ngó cách cha mẹ hành xử. Mọi lời nói, ngôn ngữ, cử chỉ của cha mẹ đều là “thước đo chuẩn mực” với chúng.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con

Nhẹ nhàng khuyên bảo và không bao giờ lớn tiếng với trẻ. Bởi Ốc Thanh Vân biết sau này dễ ảnh hưởng xấu đến tính cách của con nếu cứ phạm lỗi là la mắng.( Ảnh: FBNV)

“Chúng ta cũng có lúc phát điên, cớ sao lại hà hiếp trẻ con khi chúng cũng có những nỗi sợ. Phải cần cảm thông trong mọi sự. Tất nhiên có lỗi thì vẫn phải phạt. Nhưng phạt thế nào và khi nào cần mềm mỏng thì phải phân định cho rõ. Kỷ luật vẫn cần linh hoạt và uốn nắn, chắc chắn phải cần tình thương”. Ốc Thanh Vân tin rằng con gái sẽ còn khóc một lúc khi vào lớp nhưng rồi cũng sẽ nín thôi. Nhưng nếu như cô quát mắng con thì có thể con sẽ mất một ngày vui. Mà trẻ thì không mau quên như người lớn nghĩ.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con
Mọi lời nói, ngôn ngữ, cử chỉ của cha mẹ đều là “thước đo chuẩn mực” thế nên với Ốc Thanh Vân cô luôn dữ chuẩn mực đó trong cách nuôi dạy con cái.( Ảnh: FBNV)

“Mẹ yêu lắm em bé ơi. Mẹ muốn quay thật nhanh về ôm các con. Mẹ muốn lau nước mắt và xoa lưng cho con mỗi khi con giận hờn, dù đôi khi con thật vô cớ. Bởi mẹ là mẹ của con và mẹ thương con hơn hết thảy”, cô luôn dành những lời yêu thương đến các con của mình.

Ốc Thanh Vân, quen nhau 10 năm chồng tôi cũng đã từng đi với người thứ 3.

Từng cử chỉ, hành vi của cha mẹ đều ảnh hưởng rất lớn tới tâm hồn trẻ thơ. Ngay cả khi đã trưởng thành, có được thân hình cao lớn, chí khí cao xa thì những giá trị cao đẹp mà cha mẹ truyền dạy lúc nhỏ vẫn như sợi dây vô hình quấn chặt lấy đứa con. Đó cũng là nền tảng phát triển tốt đẹp cho con sau này. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top