12/16/2018 08:38

Top 7 bộ phim đạt lượt xem online trên 10 tỷ của màn ảnh Hoa ngữ 2018: Không bất ngờ ở vị trí số 1

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Báo chí Hoa ngữ vừa đăng tải danh sách những bộ phim có lượt xem online trên 10 tỷ trong năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại. Trong đó, top 5 lại thuộc về những tác phẩm cổ trang đình đám trong năm qua.

Những cái tên nằm trong top 5 bộ phim có lượt xem online trên 10 tỷ trong năm 2018 thuộc về những tác phẩm cổ trang đình đám trong thời gian vừa qua như: Diên Hi Công Lược, Như Ý Truyện, Hương Mật Tựa Khói Sương, Phù Dao Hoàng Hậu,...

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, Diên Hi Công Lược dù đã kết thúc khá lâu nhưng sức hút của nó vẫn chưa hề giảm khi sở hữu số lượt xem dẫn đầu với 18 tỷ. Cùng với đó là những con số cực kỳ ấn tượng. Cụ thể, trong 15 ngày liền, lượt xem của bộ phim đều trên mức 500 triệu/ ngày, thậm chí có 1 số ngày lên đến 700 triệu/ ngày. Ngoài ra, hashtag của Diên Hi Công Lược lên hotsearch của Weibo là 301 lần, với 38 lần lọt top 1. Đồng thời, điểm số Douban của phim đã đạt mức 7.1 điểm.

Cạnh đó, một bộ phim được xem là "đối thủ" của Diên Hi Công LượcHậu Cung Như Ý Truyện lại chỉ nằm ở vị trí thứ 3 với hơn 16 tỷ lượt xem online. Không it fan cho rằng kết quả này có vẻ chưa tương xứng với kinh phí đầu tư của nhà sản xuất Hậu Cung Như Ý Truyện. Trong khi một số ý kiến khác cho rằng, Hậu Cung Như Ý Truyện là một "quả bom xịt" của màn ảnh Hoa ngữ năm 2018.

Dưới đây là top 7 bộ phim có lượt xem trên 10 tỷ của màn ảnh xứ Trung năm 2018 vừa được công bố: 

1. Diên Hi Công Lược (18 tỷ 180 triệu lượt xem).

Top 7 bộ phim Hoa ngữ đạt lượt xem online trên 10 tỷ

Bộ phim của nhà biên kịch Vu Chính nằm chễm chệ ở vị trí đầu bảng. Có thể nói "Diên Hi công lược" là bộ phim truyền hình thành công nhất màn ảnh Trung Quốc năm 2018. Thành công của bộ phim không chỉ giúp dàn diễn viên trẻ như Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khả một đêm thành sao lớn mà còn giúp các diễn viên như Nhiếp Viễn và Tầm Lam tìm lại ánh hào quang.

2. Luyến Ái Tiên Sinh (16 tỷ 400 triệu lượt xem). 

Top 7 bộ phim Hoa ngữ đạt lượt xem online trên 10 tỷ

Bộ phim với sự tham gia của Giang Sơ Ảnh và Cận Đông từng chiếm giữ vị trí số 1 nhưng đến thời điểm hiện tại đã tụt xuống hạng 2 sau Diên Hi Công Lược.

3. Hậu Cung Như Ý Truyện (16 tỷ 100 triệu lượt xem).

Top 7 bộ phim Hoa ngữ đạt lượt xem online trên 10 tỷ

Hậu cung Như Ý truyện có lẽ không phải một bộ phim tạo nên cơn sốt thị trường. Tuy nhiên, nó là một tác phẩm cung đấu giàu chất thơ, cảm xúc, là khúc bi cho một mối tình đẹp mà khán giả nhớ mãi. Với biên kịch cung đấu hấp dẫn, dàn diễn viên có tên tuổi cùng với khả năng diễn xuất nhập vai đã đưa Như Ý Truyện lọt vào top 3 phim có lượt xem online trên 10 tỷ năm 2018. 

4. Hương Mật Tựa Khói Sương (14 tỷ 850 triệu lượt xem).

Top 7 bộ phim Hoa ngữ đạt lượt xem online trên 10 tỷ

Với thể loại cổ trang quen thuộc, “Hương mật tựa khói sương” vẫn ghi dấu ấn nhờ dàn diễn viên trẻ tiềm năng hay đầu tư hóa trang công phu. Nhờ có bộ phim này, tên tuổi của Dương Tử và Đặng Luân được nổi tiếng hơn bao giờ hết.

5. Phù Dao Hoàng Hậu (14 tỷ 390 triệu lượt xem).

Top 7 bộ phim Hoa ngữ đạt lượt xem online trên 10 tỷ

Phù Dao Hoàng hậu là bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết xuất sắc cùng tên của nhà văn Thiên Hạ Quy Nguyên. Dương Mịch có một năm thành công khi đóng cặp cùng Nguyễn Kinh Thiên trong bộ phim cổ trang này.

6. Người Đàm Phán (12 tỷ 910 triệu lượt xem).

Top 7 bộ phim Hoa ngữ đạt lượt xem online trên 10 tỷ

Người Đàm Phán là một bộ phim truyền hình Trung Quốc năm 2018 với diễn viên chính là Dương Mịch và Hoàng Tử Thao. Đây được coi là phần tiếp theo của bộ phim Người phiên dịch năm 2016 cũng do Dương Mịch đóng vai chính. Mặc dù bị chê tơi tả, thậm chí được nhận định là "flop", nhưng Người Đàm Phán của Dương Mịch và Hoàng Tử Thao vẫn đạt trên 10 tỷ lượt xem.

7. Quy Khứ Lai (10 tỷ 140 triệu lượt xem)

Top 7 bộ phim Hoa ngữ đạt lượt xem online trên 10 tỷ

Bộ phim của đôi vợ chồng son La Tấn và Đường Yên cũng góp mặt trong danh sách này. Quy Khứ Lai là câu chuyện xoay quanh "giấc mơ Mỹ" của bốn nhân vật Thư Triệt, Tiêu Thanh, Mậu Doanh cùng Ninh Minh. Mỗi người đều có một mục đích riêng: vì gia đình, vì tri thức hay vì theo đuổi tình yêu.

Có thể thấy trong năm 2018 đã có rất nhiều bộ phim truyền hình được phát sóng ở đài truyền hình lẫn chiếu mạng. Và có lẽ, Dương Mịch chính là nữ diễn viên thành công nhất năm 2018 khi cả 2 bộ phim của cô đều nằm trong top 7 bộ phim trên 10 tỷ lượt xem online. Trong đó, bộ phim Phù Dao Hoàng Hậu nằm ở vị trí thứ 5 với 14 tỷ lượt xem và Người Đàm Phán đạt 12 tỷ lượt xem.

Ảnh: Sina/ Sohu 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top 8 bộ phim cung đấu hay nhất màn ảnh Hoa ngữ, được khán giả đánh giá cao
Scroll to top