12/06/2018 20:22

Lời khuyên của cha gửi con gái về cách chọn người đàn ông của đời mình, càng ngẫm càng thấm!

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Mỗi cô gái có thể không phải nữ hoàng của ai đó nhưng sẽ luôn là công chúa của cha mình. Thời điểm nhìn thấy con hạnh phúc cũng là lúc người cha hy vọng mọi lời khuyên của mình đã giúp con tìm được người đàn ông xứng đáng nhất.

Con yêu, vì con là con gái của cha nên cha tin chắc con có thể tự tìm được người đàn ông sẽ cùng mình đi suốt cuộc đời. Dù vậy nhưng cha vẫn muốn con lắng nghe cha nói những điều sau đây.

Lời khuyên của cha gửi con gái về cách chọn người đàn ông của đời mình
Mỗi cô gái có thể không phải nữ hoàng của ai đó nhưng sẽ luôn là công chúa của cha mình. 

Cha không hy vọng chồng tương lai của con là người khéo nói hoặc quá bảnh trai. Bởi không chỉ một mình con mới bị anh ta thu hút, chàng trai như thế sẽ có nhiều cô gái vây quanh nên sự chung thủy là rất khó khẳng định được.

Những chàng trai quá chải chuốt bề ngoài sẽ dành nhiều thời gian trau chuốt cho ngoại hình của họ, hơn là dẫn con đi ăn hoặc quan tâm đến cảm nhận của con.

Có thể cha thích một chàng trai cá tính và quyết đoán, nhưng quá lập dị, ăn mặc cùng cử chỉ lố lăng thì không. Chàng trai như vậy sẽ khó có thể nhượng bộ con trong các cuộc nói chuyện bình thường. Chưa kể đến lúc hai đứa cãi nhau vì một chuyện đơn giản nào đó.

Những anh chàng luôn tỏ ra tôi biết tuốt thì cũng đừng dại mà kết thân con nhé. Trí tuệ của anh ta có thể khiến con hoặc bất kỳ ai đó thán phục, nhưng không chắc là chàng trai như vậy biết lắng nghe và tuyệt vời trong tình yêu đâu.

Hãy yêu một chàng trai biết cầu tiến, nhưng kiểu ham công tiếc việc đến mức không muốn gặp gỡ con cả tháng trời dù hai đứa ở gần nhau thì cũng cần phải cân nhắc nhiều đấy.

Lời khuyên của cha gửi con gái về cách chọn người đàn ông của đời mình
Trong ngày cưới của con, cha là người vui nhất nhưng cũng là người có nhiều tâm sự nhất.

Và vì thế, con hãy tìm một chàng trai:

Đơn giản và khiêm tốn. Bởi họ sẽ chân thành và luôn biết cách bình tĩnh trong mọi tình huống. Ở bên anh ta con sẽ được che chở và nhận được sự yêu thương đúng nghĩa.

Trách nhiệm và bản lĩnh. Theo thời gian có thể tình cảm sẽ không được như lúc đầu, chàng trai có trách nhiệm và bản lĩnh sẽ đủ thông minh để cùng con giữ gìn hạnh phúc gia đình chứ không tìm cách biện minh cho sự đồng sàng dị mộng.

Cuối cùng, cha mong con đủ trưởng thành để đương đầu với mọi khó khăn, đủ nhân ái để tìm được sự đồng điệu trong nhịp đập con tim với người xứng đáng, đủ chân thành cùng sự bao dung để duy trì sự đồng điệu đó kéo dài đến bất tận.

Yêu con thật nhiều!

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Sau tất cả, con gái vẫn là món quà tuyệt vời nhất mà Thượng đế ban tặng cho mỗi người bố
Scroll to top