12/13/2018 23:30

Đã bao lâu rồi bạn không nói lời yêu thương với bố mẹ?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chúng ta có thể thoải mái biểu lộ cảm xúc yêu thương với người yêu và bạn bè. Vậy nhưng với bố mẹ thì lại rất hiếm khi. Đừng như vậy, vì bố mẹ sẽ hạnh phúc lắm nếu được con cái quan tâm, dù bề ngoài họ cứ khoát tay “rõ vẽ chuyện”.

Dù bạn là ai, có như thế nào chăng nữa thì sẽ luôn có hai người trên thế giới này luôn che chở và yêu thương bạn vô điều kiện. Vậy nên đừng lãng phí thời gian vào những thú vui ích kỷ dần khiến bạn trở thành một người con chưa ngoan.

Bạn có biết, bố mẹ đã giấu giếm chúng ta rất nhiều chuyện

Đã bao lâu rồi bạn không nói lời yêu thương với bố mẹ?
Bố mẹ sẽ rất hạnh phúc nếu được con cái quan tâm, dù chỉ là một câu hỏi thăm bình thường chăng nữa. Ảnh: Dantri

Họ che giấu những vất vả và mệt mỏi

Nếu bạn thấy cuộc sống của mình bây giờ quá khó khăn. Vậy thì bố mẹ còn vất vả đến thế nào để có thể nuôi nấng bạn nên người, chi trả mọi hóa đơn hàng tháng, quên cả những nhu cầu của bản thân để cho bạn những gì tốt nhất có thể. Vậy nhưng họ có khi nào để bạn biết không?

Họ biết bạn khó chịu với những lời khuyên bảo nhưng không “truy cứu”

Khi còn trẻ, chúng ta thường mặc định những lời khuyên bảo của bố mẹ là sự phiền phức và luôn cố né tránh hết mức có thể. Lúc này bố mẹ sẽ cố gắng kiên trì “đóng vai ác” cho đến khi con hiểu được vấn đề. Dù kìm nén bên ngoài nhưng thực ra những lúc con cái không nghe lời thế này, bố mẹ sẽ buồn và lo lắng biết bao.

Đã bao lâu rồi bạn không nói lời yêu thương với bố mẹ?
Dù bạn là ai, có như thế nào chăng nữa thì sẽ luôn có hai người trên thế giới này luôn che chở và yêu thương bạn vô điều kiện. Ảnh: Phunugiadinh

Làm con cái thì hãy luôn nhớ rằng:

  • Nhà của bạn là nơi chứa đựng tình cảm gia đình thiêng liêng, chứ không phải chốn quán xá xô bồ ồn ã.
  • Bạn có thể đến quán karaoke để giải tỏa căng thẳng, nhưng trước đó hãy thử chia sẻ lý do khiến bạn căng thẳng với bố mẹ mình nhé.
  • Đừng để bố mẹ phải chờ cửa quá khuya, phải lo lắng nhiều sẽ không tốt cho người lớn tuổi đâu.
  • Đừng mâu thuẫn với bố mẹ, hãy từ tốn lắng nghe và bảy tỏ quan điểm. Không có bố mẹ nào lại đẩy phần thiệt thòi cho con mình cả.
  • Hãy yêu thương bậc sinh thành ngay từ bây giờ. Đừng để đến khi bạn làm bố làm mẹ rồi mới hiểu thì có thể đã muộn rồi.

Cuối cùng, xin được nhắc lại tiêu đề của bài viết một lần nữa: “Đã bao lâu rồi bạn không nói lời yêu thương với bố mẹ vậy? 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH
Scroll to top