12/18/2018 16:49

Các chuyên gia khẳng định độc thân tốt hơn tiếp tục mối quan hệ không hạnh phúc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Dưới đây là 7 lý do hoàn toàn thuyết phục được các chuyên gia tình yêu khuyến cáo rằng nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc, bạn hoàn toàn có thể rời bỏ nó và sống độc thân một cách vui vẻ.

Con người chúng ta sinh ra trên đời không phải để cô đơn hoặc tự cô lập bản thân, mà là để tìm kiếm một người phù hợp với mình cùng chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Đó là lí do vì sao việc tìm kiếm bạn đời là một trong những chuyện quan trọng nhất của đời người.

Còn gì tuyệt vời hơn việc ta có thể sở hữu một mối quan hệ hạnh phúc, hoà bình, vui vẻ với ai đó, cùng chia sẻ mục tiêu, suy nghĩ và ước mơ cho nhau cũng như có thể cùng nắm tay họ đi hết quãng đời còn lại. Nhưng con đường phía trước vốn không hề bằng phẳng hay thẳng tắp một đường, mà nó là con đường ngoằn ngoèo, gồ ghề hơn chúng ta tưởng. Do đó, tất cả các mối quan hệ đều phải trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn trước khi chạm đến hai chữ hạnh phúc.

Các chuyên gia khẳng định độc thân tốt hơn là yêu mà không hạnh phúc

Có rất nhiều người vì sợ hãi việc cô đơn mà cam tâm tình nguyện ở trong mối quan hệ không hạnh phúc. Miễn sao mỗi khi họ quay lưng lại, vẫn có một người với danh nghĩa “bạn đời”, “người yêu” ở phía sau mình – cho dù hữu danh vô thực cũng được. Nhưng thật không may, điều này không hề tốt cho bạn cũng như tương lai của bạn chút nào. Hãy tỉnh táo và đưa ra những nhận định sáng suốt cho mình hơn. Dưới đây là 7 lý do hoàn toàn thuyết phục được các chuyên gia tình yêu khuyến cáo rằng nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc, bạn hoàn toàn có thể rời bỏ nó và sống độc thân một cách vui vẻ cho đến khi bạn tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Bạn không thấy hài lòng về đối phương

Một mối quan hệ đúng đắn không phải lúc nào cũng thuận theo ý bạn. Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy “không vừa mắt” hoặc khó chịu với đối phương thì có lẽ độc thân là một quyết định đúng đắn – Nhà trị liệu tâm lý Heather Grey cho biết.

“Có một người để yêu không có nghĩa bạn có được tình yêu thật sự.” – Heather phát biểu. Khi bạn tự lừa dối bản thân và cho thấy mình vẫn ổn với mối quan hệ đó, thực ra bạn đang tự làm tổn thương chính mình. Lời nói dối đó thật ngượng ngùng và xấu hổ, nó khiến bạn cảm thấy bản thân thật thảm hại vì chính bạn cũng không tin tưởng vào những gì mình đang kể với mọi người. Hãy thành thật với chính mình và thoát ra mối quan hệ không phù hợp vẫn đang khiến bạn khó chịu từng ngày.

Các chuyên gia khẳng định độc thân tốt hơn là yêu mà không hạnh phúc

Khi bạn một mình, bạn trở nên tự tin hơn

Một mình và cô đơn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Những người không sợ cuộc sống độc thân và biết tự tìm niềm vui riêng, khám phá cuộc sống một mình sẽ dễ tìm thấy hạnh phúc đích thực cho bản thân. 

“Khi bạn dành thời gian để khám phá cuộc sống độc lập của mình, bạn sẽ dễ trở nên tự tin hơn so với những người khác.” – chuyên gia hẹn hò Neely Steinberg cho biết.

Các chuyên gia khẳng định độc thân tốt hơn là yêu mà không hạnh phúc

Bạn tự loại bỏ được cơ hội để tìm ra người phù hợp

Có một người bạn đời lãng mạn có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác cô đơn. Nhưng nếu họ không phải là người sinh ra để dành cho bạn thì bạn mãi mãi cũng không thể tìm thấy tình yêu và hạnh phúc xứng đáng cho mình. “Thay vì lãng phí thời gian cho mối quan hệ không có kết quả, bạn hãy tự đặt mình vào đúng vị trí để tìm ra người phù hợp với mình.” – Nhà trị liệu tâm lý Heather Grey cho biết.

Độc thân mang lại cơ hội để bạn tìm ra những gì bạn mong đợi từ nửa kia

"Biết được chính xác những gì bạn mong muốn từ nửa kia là điều cần thiết để tìm kiếm thành công một người bạn đời phù hợp. Và độc thân là cơ hội tuyệt vời cũng như sẽ cho bạn một đáp án chính xác nhất." – Chuyên viên hôn nhân Kira Gould xác nhận.

Khi cuộc sống thay đổi, các nhu cầu, ưu tiên, mong đợi của chúng ta cũng sẽ thay đổi theo. Một người độc thân sẽ có nhiều cơ hội để hẹn hò và khám phá các phẩm chất mà họ thích hoặc ghét ở người khác trước khi lựa chọn ra một người thực sự thích hợp với họ hơn.

Người độc thân luôn quyến rũ

Nói về điều này, chuyên gia tình yêu  Lisa Schmidt đã giải thích rằng: một người độc lập, có thể tự giải quyết các vấn đề của mình sẽ dễ thu hút người khác phái hơn là những người luôn dựa dẫm hay tỏ ra không thể sống nếu thiếu ai đó. 

Các chuyên gia khẳng định độc thân tốt hơn là yêu mà không hạnh phúc

Đừng cố chịu thiệt thòi mà hãy trở nên hạnh phúc

"Hạnh phúc nằm trong tay bạn chứ không phải ở bất kì ai khác, kể cả người đó là bạn đời hay người bạn tâm giao." - chuyên gia hẹn hò Neely Steinberg cho biết.

Sự thật là bạn sẽ không bao giờ có được mối quan hệ hạnh phúc nếu bạn không thấy hạnh phúc với bản thân và cuộc sống của riêng mình. Điều tốt nhất của việc độc thân là bạn có thể khám phá toàn bộ cuộc sống và tìm ra điều gì có thể mang lại hạnh phúc cho mình.

Rời bỏ mối quan hệ không hạnh phúc tốt cho sức khoẻ của bạn

Các chuyên gia tình yêu từ New York tiết lộ rằng những người có mối quan hệ hạnh phúc càng khoẻ mạnh. 

“Mối quan hệ tệ hại gây bất lợi cho sức khoẻ của bạn, ngược lại những người có mối quan hệ tuyệt vời thì lại càng sống lâu hơn.” – trợ lý giáo sư khoa xã hội học của trường Đại học Buffalo Ashley Barr giải thích.

Quan trọng hơn tất cả, cuộc sống này quá ngắn để bạn phải lãng phí thời gian của mình cho những mối quan hệ không làm bạn hạnh phúc. Trong khi ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều người mà một trong số đó sẽ phù hợp và xứng đáng với bạn hơn đấy cô gái ạ.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top