11/23/2018 11:19

Là phụ nữ thông minh, nhất định bạn phải thấu hiểu được 10 thứ "đừng đợi" trong đời mình

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Đôi lúc trong cuộc sống này, đừng để đến lúc người khác chỉ tận mặt, tận tay mới biết mình sai... Là một phụ nữ thông minh, nhất định bạn phải thấu 10 thứ "đừng đợi" trong đời của chính mình.

Đời người là vô vàn những bất ngờ, là một thứ gì đó rất khó đoán trước, thế nên là một phụ nữ thông minh, hãy lập kế hoạch trước, học cách suy nghĩ về tương lai và hậu quả của mọi thứ và nhất định phải thấu hiểu được những thứ "đừng đợi" trong đời mình. Và trên hết, hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động...

Đừng đợi giàu mới giúp đỡ người nghèo

Đừng đợi đến lúc giàu mới giúp đỡ người khác, giúp người quan trọng là ở cái tâm. Đợi đến lúc giàu có rồi bạn cũng chưa chắc đã vui vẻ, và sự bố thí của bạn, người khác cũng chưa chắc đã muốn nhận. 

Phụ nữ thông minh nhất định phải thấu 10 thứ đừng đợi trong đời

Đừng đợi người khác chỉ tận mặt, tận tay mới biết mình sai

Ai cũng đều sẽ mắc sai lầm, chỉ có điều thế giới này có hai kiểu người, một là quyết tâm che giấu lỗi sai đó đến cùng, rồi cả đời vẫn cứ "ngựa quen đường cũ", không thể tiến bộ lên được; còn kiểu còn lại là dũng cảm thừa nhận sai lầm của mình rồi từ đó tiếp thu ý kiến của người khác, sửa chữa sai lầm và hoàn thiện mình hơn. Dũng cảm nhận sai sẽ không khiến người khác chế nhạo bạn mà ngược lại còn giúp bạn nhận được sự tôn trọng của họ. 

Đừng đợi có người khen mới tin vào bản thân mình

Bạn giỏi nhưng lại không đủ tự tin để thể hiện điều đó ra thì ai biết bạn giỏi? Đời người chỉ có một lần, thay vì cứ nhìn người khác rồi nghĩ "nếu là mình mình có thể làm tốt hơn" thì hãy thể hiện bản thân mình, cho mọi người thấy rằng mình có thể làm được. Mỗi người đều có ưu điểm và sở trường riêng, và tự tin chính là chìa khóa dẫn đến thành công của họ. Dù người khác có khen ngợi, có xem trọng bạn hơn không thì thứ mà bạn đạt được còn lớn hơn và thực tế hơn rất nhiều những lời khen phù phiếm kia, đó là bạn đã chiến thắng được chính mình.

Phụ nữ thông minh nhất định phải thấu 10 thứ đừng đợi trong đời

Đừng đợi xa nhau mới trân trọng tình cảm dành cho nhau

Tại sao cứ luôn đợi đến khi xa nhau rồi mới biết thế nào là trân trọng? Lúc ở cạnh nhau có khó chịu ra sao, muốn rời xa bao nhiêu thì đến khi rời xa lại thấy nhớ bấy nhiêu... Sống ở đời, không ai là hoàn hảo cả, nhưng chúng ta ai cũng biết học lấy hai chữ "bao dung".

Đừng đợi bị bệnh mới chú ý hơn tới sức khỏe

Ông bà ta vẫn thường dạy bảo rằng: "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", tiếc là không có mấy người ý thức và để tâm tới điều này. "Sức khỏe là vàng", và còn hơn thế nữa... Sinh mệnh rất mỏng manh, cuộc đời ngắn ngủi, việc bạn muốn làm cũng không ít, vậy tại sao lại để bệnh tật cản trở, giày vò cả thể xác lẫn tinh thần.

Phụ nữ thông minh nhất định phải thấu 10 thứ đừng đợi trong đời

Đừng đợi thất bại mới nhớ đến lời khuyên của người khác

Người đời thường thích nghe lời ngon ngọt, đẹp đẽ mà quên mất đi những lời khuyên tuy có phần chướng tai nhưng rất thật. Đợi đến khi gặp phải thất bại rồi thì tất cả dù có ngon ngọt đến mấy cũng đều trở thành mây khói. 

Đừng đợi có được địa vị mới chăm chỉ làm việc

Có những người cả đời ngồi đợi để có được công việc đúng như ý muốn của mình, đợi đến lúc râu tóc bạc phơ rồi mà vẫn cứ cố chấp đợi. Nhưng... thế giới này rất tuyệt vời, chỉ cần chúng ta đủ nỗ lực thì đâu đâu cũng sẽ có công việc phù hợp với mình thôi.

Đừng đợi cô đơn mới nhớ đến bạn bè

Đời người ta, đôi khi chỉ cần có một tri kỉ thôi cũng đủ rồi, lúc cô đơn, lúc huy hoàng, bạn bè là thính giả chân thành nhất của bạn, bởi họ sẽ không bao giờ oán trách, mà đối với bạn, sẽ chỉ có hai từ "bao dung".

Phụ nữ thông minh nhất định phải thấu 10 thứ đừng đợi trong đời

Đừng đợi đến lúc "gần đất xa trời" mới yêu cuộc sống

Đời người giống như một dòng sông không có điểm kết thúc, cuộc sống cũng không vì bạn "gần đất xa trời rồi" mà thay đổi. Thế cho nên chúng ta nhiệt tình với cuộc sống cũng chính là đang nhiệt tình với chính mình, hãy vẽ cho cuộc sống của mình một đường tròn viên mãn. Đừng đợi đến lúc "gần đất xa trời" mới yêu cuộc sống này!

Cuộc sống của mỗi người như là một chuỗi sắc màu thật thi vị với đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau. Và cuộc sống cũng như một quyển sách hay, người kém hiểu biết thì giở qua nhanh chóng nhưng người khôn ngoan thì vừa đọc vừa suy ngẫm, bởi họ biết rằng mình chỉ được đọc một lần... Hi vọng những bí kíp sống khỏe đơn giản như trên sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc mỗi ngày! 

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top