11/18/2018 21:35

Ngôi sao Hong Kong: Diva Mai Diễm Phương thà đem tiền cho bạn cũng không để lại tài sản cho mẹ già?

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Trước khi qua đời, nữ diva Mai Diễm Phương đã để lại di chúc với số tiền chu cấp không hề nhỏ cho mẹ ruột và anh trai. Tuy nhiên mới đây mẹ của diva quá cố vừa đệ đơn lên tòa án đòi số tiền 26.000 USD.

Mai Diễm Phương được xem là một trong những niềm tự hào bất diệt của người dân xứ Cảng Thơm. Với tài năng và phong cách biểu diễn độc đáo, cô được mệnh danh là "Madonna của châu Á" hay "Bách biến thiên hậu". Tuy nhiên, "người con gái của Hong Kong" ấy đã ra đi vào tháng 12/2003 vì chứng bệnh ung thư cổ tử cung quái ác, để lại nỗi tiếc thương vô hạn trong trái tim người hâm mộ. Yêu mến Mai Diễm Phương bao nhiêu thì công chúng lại càng thương cho nữ diva bấy nhiêu vì cô bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối cùng vẫn không tha.

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Mai Diễm Phương (sinh năm 1963) là một ca sĩ kiêm diễn viên tài năng. Cô được mệnh danh là "Madonna của châu Á" hay "Bách biến thiên hậu", là một nghệ sĩ luôn biết cách truyền tải đến cho những người yêu âm nhạc nhiều sắc thái tình cảm khác nhau qua giọng hát trời phú của mình.

Mai Diễm Phương sinh ra trong một gia đình đơn thân, trong nhà có tổng cộng 4 anh chị em. Mẹ của cô, bà Đàm Mỹ Kim mang theo 3 đứa trẻ đến Hong Kong sinh sống, khi nữ ca sĩ còn chưa được sinh ra. Hoàn cảnh gia đình lúc đó vô cùng khó khăn, chỉ có thể thuê được một cái giường để ngủ nên khi Mai Diễm Phương sinh ra, mẹ cô thậm chí còn muốn bán cô đi để cải thiện cuộc sống gia đình. 

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Mai Diễm Phương từ nhỏ đã có một tuổi thơ không hoàn hảo.

Từ lúc mới hơn 4 tuổi, Mai Diễm Phương và chị gái đã phải lên sân khấu biểu diễn, kiếm tiền nuôi cả nhà và cho anh trai đi học. Vào giai đoạn mà "con hát" bị coi là nghề "không đứng đắn", Mai Diễm Phương thường bị bạn cùng trang lứa coi thường, cười nhạo, thậm chí bị người khác trêu đùa, ném bình rượu khi đứng trên sân khấu. Dù là nguồn lao động chính trong nhà nhưng hai chị em cô vẫn không được sử dụng số tiền mình kiếm được, bị coi như "cần câu cơm" của bà mẹ mê bài bạc, trọng nam khinh nữ.

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Cô và chị gái bị coi như "cần câu cơm cho bà mẹ mê cờ bạc, trọng nam khinh nữ

Mãi đến năm 19 tuổi, Mai Diễm Phương đoạt giải quán quân một cuộc thi ca hát, chính thức bước chân vào giới giải trí, cuộc đời cô mới coi như sang trang mới. Thế nhưng, những nỗi đau khổ cuộc đời của nữ diva vẫn chưa dừng lại ở đó, bởi người mẹ và người anh trai sức dài vai rộng của cô chỉ muốn ngồi không, hưởng thụ và không ngừng bòn rút tiền bạc. Và nguyên nhân đỉnh điểm khiến cho tình mẹ con của Mai Diễm Phương đổ vỡ không ai khác chính là anh trai cô - Mai Khải Minh.

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Chính sự tham lam của mẹ ruột và anh trai đã khiến cho tình cảm gia đình hoàn toàn đổ vỡ.

Năm 1988, anh trai của Mai Diễm Phương bất ngờ đã đưa ra ý tưởng kinh doanh chó và muốn cô bỏ vốn 3 triệu đôla Hong Kong (8,9 tỷ) đầu tư. Khi đó, Mai Diễm Phương mới vào nghề chưa lâu nên số tiền này chắc chắn không hề nhỏ đối với cô. Hơn nữa, Mai Diễm Phương cũng biết rõ anh trai mình không phải là người có thể chịu khổ, chịu mệt để làm ăn buôn bán nên đã rất do dự. Tuy nhiên, mẹ ruột luôn ở bên thuyết phục nên cô vẫn lấy số tiền mình tiết kiệm được ra cho anh trai. 

Tuy nhiên, sau khi số tiền này rơi vào tay anh trai Mai Diễm Phương lại bị tiêu xài hoang phí mà hết, ngoài ra còn kèm theo một món nợ khổng lồ. Anh trai cô đã giấu em gái chuyện này, để mẹ mình là bà Đàm làm người bảo lãnh cho khoản nợ, coi như một cách để đẩy khoản nợ lên đầu nữ diva.

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Bị anh trai và mẹ ruột lừa dối, nữ diva nổi tiếng đã vô cùng đau khổ và không muốn giữ mối quan hệ anh em với Mai Khải Minh nữa. Anh trai cô cũng vì nợ nần mà trốn sang Mỹ biệt tăm biệt tích suốt 1 thời gian.

Câu chuyện nợ nần vẫn chưa có hồi kết, ngay sau khi Mai Khải Minh trốn sang Mỹ, bà Đàm Mỹ Kim lại tiếp tục bày trò bòn rút tiền từ chính con gái của mình. Cụ thể, vào năm 1996, bà Đàm đã đứng ra thành lập Hiệp hội Thế giới Tây Y chống ung thư. Để ủng hộ mẹ, Mai Diễm Phương đã quyên góp số tiền 10 triệu đôla Hong Kong (29,8 tỷ) và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch danh dự của Hiệp hội này. Tuy nhiên đến tháng 10/2000, Mai Diễm Phương đột nhiên tuyên bố không liên quan đến Hiệp hội chống ung thư của bà Đàm và cho biết có người đã lợi dụng tên tuổi của cô để vay tiền khắp nơi. Hóa ra, mẹ của Mai Diễm Phương đã dùng danh nghĩa của hội này để vay mượn 300 nghìn đôla Hong Kong (gần 900 triệu đồng). Những khoản tiền vay mượn này thực chất đều được bà lợi dụng danh nghĩa của con gái một cách trắng trợn.

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Ngay sau khi nhận được tin này, Mai Diễm Phương đã vô cùng tức giận.

Trước sự việc này, hành động của bà Đàm lại khiến công chúng vô cùng ngao ngán khi chính bà lại đứng ra chỉ trích con gái là kẻ dối trá, rõ ràng chỉ quyên góp 1 triệu đôla Hong Kong (gần 3 tỷ) nhưng lại tuyên bố là 10 triệu đôla Hong Kong (gần 30 tỷ). Đối với hành động của mẹ ruột, Mai Diễm Phương đã vô cùng chán nản: "Chuyện tiền nong tôi không muốn nói tiếp, thực tế đã quyên góp bao nhiêu bà ấy là người rõ ràng nhất. Là con gái, tôi không muốn đem chuyện gia đình ra nói. Hiếu thuận cũng có nhiều loại, tôi cũng có nguyên tắc của tôi, không muốn hiếu thuận 1 cách ngu xuẩn".

Phải nói rằng cuộc đời Mai Diễm Phương là một chuỗi của những bất hạnh khi đến năm 2003, cô phát hiện mình mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác. Mặc dù kiên cường đến đâu nhưng khi sinh mạng sắp đi đến cuối, cô cũng mong muốn được người nhà săn sóc. Thế nhưng, ở thời điểm nguy kịch đó, bà Đàm Mỹ Kim lại chẳng mấy quan tâm mà chỉ chăm chăm vào khối tài sản của Mai Diễm Phương. Điều này khiến nữ diva không khỏi đau buồn và chán nản, nhất là ở thời điểm cô cần vực dậy tinh thần để chống chọi với bệnh tật. Ngày 30/12/2003, Mai Diễm Phương đã vĩnh viễn ra đi.

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Sự ra đi của giọng ca trời phú đã để lại nỗi tiếc nuối vô vàn cho giới giải trí Hong Kong. Tuy nhiên, với mẹ của cô, bà Đàm Mỹ Kim thì dường như lại là một cơ hội để chiếm đoạt tài sản của con gái.

Trước khi chết, Mai Diễm Phương đã lập di chúc: "Mỗi tháng cho mẹ 70 ngàn đôla Hong Kong tiền sinh hoạt phí, còn lại lập thành quỹ giáo dục cho các cháu, đem bất động sản tặng cho người bạn tốt Lưu Bồi Cơ". Tuy nhiên, bà Đàm Mỹ Kim lại không hài lòng với điều này, yêu cầu tòa án đem toàn bộ tài sản cho mình với lý do con gái lập di chúc trong tình trạng tâm trí không minh mẫn.

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Mặc dù, mỗi tháng có 70 nghìn đôla Hong Kong (210 triệu) tiền trợ cấp, có người giúp việc, tài xế riêng, bà Đàm vẫn thường xuyên kêu khóc với giới truyền thông rằng không đủ sống và yêu cầu nâng mức tiền lên 200 nghìn đôla Hong Kong (600 triệu) mỗi tháng.
Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
g. Bà Đàm và con trai không ngừng kêu nghèo kể khổ để được tăng mức sinh hoạt phí mà không hề nghĩ đến chuyện tự làm việc để kiếm sống.
Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Mẹ của Mai Diễm Phương thường xuyên kêu ca rằng mình sống nghèo khổ, ăn không đủ no để có thể được dư luận đồng tình và chiếm được toàn bộ tài sản của con gái. Sau khi biết ý đồ này không thể thực hiện được, bà đã đem đấu giá những di vật, thậm chí là cả đồ lót của con gái mình khiến cho netizen vô cùng phẫn nộ.

Trước những hành động của bà Đàm, dư luận chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán: "Còn cái gì để bán đấu giá không. Quần áo và cúp, chẳng để lại cái gì cho tôi cả. Các người nói xem có vô liêm sỉ hay không?"

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Mai Diễm Phương qua đời 15 năm nhưng đến giờ người thân vẫn chưa nguôi tranh cãi liên quan đến vấn đề tài sản từng đứng tên cô. 

Hôm 16/11, mẹ Mai Diễm Phương cho biết đã đệ đơn kiện lên Tòa án Hong Kong. Bà yêu cầu phía tòa trích 26.000 USD từ tài sản của con gái để tổ chức tiệc mừng thọ 91 tuổi. Bà Đàm Mỹ Kim cho biết ngày còn sống con gái luôn muốn tổ chức tiệc mừng thọ xa hoa cho mẹ. Tháng 3/2019, bà muốn làm lễ đại thọ với sự có mặt của khoảng 30 bạn bè tại một khách sạn hạng sang.

Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Phận đời diva Mai Diễm Phương, bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối
Bà Đàm yêu cầu rút tiền từ tài sản của người con gái đã chết từ 15 năm trước để làm bù lễ mừng thọ 91 tuổi cho mình, trong khi năm nay bà đã 95 tuổi.

Báo chí Hong Kong cho biết đề nghị này của bà Đàm Mỹ Kim bị tòa án bác bỏ. Phía tòa cho rằng đây là yêu cầu không có căn cứ. Người đại diện quản lý khối tài sản của Mai Diễm Phương cũng từ chối chi trả số tiền 26.000 USD.

Nhìn lại những nữ thần Hong Kong đẹp nhất ngày nào để biết thế nào là nhan sắc cực phẩm.

Mai Diễm Phương là nghệ sĩ hạng A của làng giải trí Hoa ngữ. Cô có tài diễn xuất, ca hát, được xưng tụng vào hàng thiên hậu. Nhưng cuộc sống Mai Diễm Phương lại toàn những nỗi buồn khiến công chúng đầy xót xa.

Ảnh: Internet

Cùng theo dõi để tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về những "Ngôi sao Hong Kong - ngày ấy bây giờ" nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top