11/05/2018 10:01

Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi, bất chấp để với tới

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta cảm thấy bó buộc hơn khi phải sống trong rất nhiều định kiến, quan niệm cứng nhắc khác nhau. Đôi khi điều đó là không bắt buộc nhưng vì sĩ diện nhiều người vẫn phải bất chấp làm theo.

1. "Thước đo của người thành đạt phải có ô tô, nhà lầu và dùng iPhone đời mới nhất!"

Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi

Trong xã hội ngày nay, nhiều người thường đo sự sang chảnh bằng điện thoại, xe đời mới hoặc nhà lầu.... Thế nhưng, đôi khi có những người xài điện thoại đời mới nhất lại phải vay tiền ăn sáng, người có oto thì nợ ngập đầu.... Bạn đừng quên mất, giá trị những món đồ bạn đang mang không định giá con người bạn, những thành tựu bạn đạt được, suy nghĩ của bạn mới là thứ làm nên con người!

2. "Hay bắt chướt phong cách ăn mặc của người nổi tiếng"

Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi

Nhiều bạn trẻ ngày nay tham gia mạng xã hội và nắm bắt trend khá nhanh chóng. Khi một ca sĩ, người nổi tiếng ăn mặc, để kiểu tóc mới nào đó thì họ cũng sẽ nhanh chóng tìm mua hoặc "nhái" lại sao cho giống nhất. Những hành động dại dột kéo theo đó chính là bạn cố gắng đốt cả đống tiền vào quần áo, phụ kiện... để làm mình trông có vẻ sang chảnh và thời thượng hơn.

3. "Sao có thể sống nổi nếu thiếu Instagram/Facebook... nhỉ?"

Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi

Sự thật rằng hiện tại có những người bị nghiện MXH đến mức cho rằng những cái like ảo ấy quan trọng hơn tất cả. Họ cho rằng ảnh trên MXH càng đẹp, càng sang chảnh chứng minh cuộc sống của họ càng giàu có, viên mãn. Nhưng sự thật thì không phải vậy, quá đắm chìm vào cuộc sống ảo khiến bạn quên đi những giá trị thật trong cuộc sống.

4. "Làm đầu bếp hay thợ may thì mất mặt lắm!"

Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi

Đừng nghĩ chỉ khi bạn tốt nghiệp đại học bạn mới có thể tìm được một công việc ổn định. Mỗi người đều có một ngành nghề phù hợp với riêng mình. Vì thế, đừng nghĩ lao động chân tay là sẽ khiến bạn mất mặt, chỉ cần làm ra được đồng tiền bằng chính mồ hôi, công sức của mình là được.

5. "Cứ tốt nghiệp đại học loại Giỏi là "auto" lương cao, môi trường làm việc thoải mái, sếp dễ tính"

Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi

Nhiều người cho rằng việc bạn sở hữu một tấm bằng tốt đồng nghĩa với việc bạn "auto" có được một công việc tốt nhưng thực tế ngày nay, việc bạn có kinh nghiệm, có khả năng làm việc, kĩ năng mềm tốt sẽ giúp bạn ghi điểm tối đa trong mắt nhà tuyển dụng, tấm bằng đỏ với điểm số tốt thời còn đi học chỉ là một điểm cộng nhỏ mà thôi.

6. "Tốn 2 tiếng đồng hồ make-up để cho ra một gương mặt trông như không make-up..."

Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi

Con gái hiện đại chia làm 2 phe. Một bên đề cao vẻ đẹp tự nhiên và rất ít lạm dụng mỹ phẩm. Một bên lại cho rằng muốn đẹp thì phải biết những xu hướng làm đẹp mới nhất, có kĩ năng trang điểm cho bản thân chuyên nghiệp như những thợ trang điểm lành nghề. Điều này tạo ra một nghịch lý là có những cô gái thích trang điểm kiểu... như không trang điểm.

7. "Năm rồi cậu chưa đi du lịch á, kém tắm thế?"

Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi

Nhiều người sẽ cảm thấy xấu hổ nếu câu trả lời là chẳng đi đâu cả. Bên cạnh đó thì bạn cũng cảm thấy khá ngại nếu mấy năm trời chỉ đi một địa điểm duy nhất hoặc đi một nơi nào đó quá rẻ tiền và không mấy thú vị. Du lịch đúng là một trải nghiệm nên có nhưng sau tất cả, nó cũng chỉ là một hình thức thư giãn đốt tiền nhanh nhất, vì thế đừng quá nặng nề với nó, vẫn còn rất nhiều hình thức thư giãn, xả stress khác ít tốn kém và không làm bạn phải mang nợ.

Video xem thêm: Cuộc đời con người diễn ra qua vài nét bút

Trong cuộc sống có nhiều quan điểm mà đôi lúc con người ta phải cố gắng, làm mọi cách để đạt được dù có tốn nhiều tiền, công sức. Họ làm vậy chỉ để không "muối mặt" với mọi người xung quanh cũng là để chứng tỏ bản thân mình. Hãy xem lại cách sống nhé, đừng để người khác làm thay đổi con người bạn.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Thêm những sai lầm khi đắp mặt nạ giấy khiến da mặt không cải thiện
Scroll to top