11/17/2018 15:06

Trắc nghiệm tâm lý: Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ giải mã bí ẩn về tính cách bản thân

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Hãy chọn hình ảnh mà bạn thấy đầu tiên trong những hình dưới đây, chúng cũng nói lên được khá nhiều về tính cách và bản chất con người mà trước giờ bạn chưa biết đấy.

Khi nhìn một hình ảnh phức tạp với nhiều các vật thể, biểu tương phức tạp, bộ não của chúng ta khó lòng nhận thức được tổng thể bức tranh ngay lập tức. Do vậy khi cùng nhìn một hình ảnh phức tạp, thứ mỗi người nhìn thấy đầu tiên có thể sẽ khác nhau.

Không tin, bạn hãy thử nhìn bức tranh trong trắc nghiệm dưới đây và ghi nhớ ngay hình ảnh đầu tiên bạn nhận ra nhé. Thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này sẽ “giải mã” về con người của bạn đấy.

1. Đĩa nhạc đứt làm đôi hay hai khuôn mặt giận dữ?

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ giải mã bí ẩn tính cách

Kết quả là:

Đĩa nhạc đứt làm đôi: Có lẽ gần đây bạn đang chịu tổn thương hay cảm thấy không thoải mái về vấn đề nào đó. Bạn đang phải đối mặt với rất nhiều chuyện nhưng vẫn phải cố mỉm cười, giả vờ như không sao. Đó có thể là sự rạn nứt trong tình yêu hay mâu thuẫn với bạn bè. Lời khuyên dành cho bạn đó là đừng nghĩ gì nữa. Hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi thư giãn, làm những điều khiến mình cảm thấy vui vẻ, mới lạ. Hãy để mình bình tâm lại rồi hẵng giải quyết từng vấn đề một. Mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi.

Hai khuôn mặt đang giận dữ: Có lẽ bạn đang chìm trong cảm xúc tức giận, mệt mỏi. Bạn đã hy sinh và làm quá nhiều thứ cho mọi người nhưng chẳng nhận lại được gì, thậm chí bị tổn thương bởi những người bạn tin tưởng yêu quý. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy biết sống cho mình. Với những người không xứng đáng với tình cảm của bạn, hãy dám chấm dứt mối quan hệ đó. Đừng khiến mình tổn thương hơn nữa. Và đừng nhớ đến những kỷ niệm buồn làm gì. Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình.

2. Mặt của người nhện hay một chiếc áo ngực?

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ giải mã bí ẩn tính cách

Kết quả là:

Mặt của người nhện: Bạn là người luôn điềm tĩnh, thích truyền thống và sự ổn định. Mọi người có cảm giác tin tưởng và an toàn khi ở bên bạn, họ thích được nghe lời khuyên hoặc sự tư vấn từ bạn. Tuy nhiên, bạn có phần bảo thủ và độc đoán, thích ra lệnh và áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Nếu ai đó không nghe theo ý mình, bạn sẽ cảm thấy đôi chút tức giận và phẫn nộ. Hơn nữa, bạn cũng rất thích được người khác tôn sùng, tán dương, dễ bị những lời tâng bốc, xu ninh làm cho mờ mắt. Nên cẩn thận với những kẻ miệng lưỡi ngọt ngào, hay nịnh nọt mình.

Một chiếc áo ngực: Dù có từng bị tổn thương, bạn vẫn có thể dễ dàng tha thứ và quên đi và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Niềm vui của bạn chính là những người mình yêu thương được bình an và hạnh phúc. Tuy nhiên, bởi quá tốt nên đôi khi bạn sẽ bị người khác lợi dụng. Chính bởi vậy, hãy tỉnh táo để trao lòng tốt cho đúng người nhé. Bạn nhạy cảm và dễ mềm lòng. Điều này khiến bạn thường rơi vào trạng thái do dự và khó lòng đưa ra quyết định dứt khoát. Đây cũng là nhược điểm lớn khiến bạn lỡ mất thời cơ và dễ vuột mất cơ hội quý.

3. Sư tử hay con chim?

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ giải mã bí ẩn tính cách

Kết quả là:

Một con sư tử: Bạn là người luôn xem xét mọi thứ bằng cách quan sát từ nguồn gốc của chúng và không sợ phải đối mặt với những nỗi sợ dù khủng khiếp đến thế nào. Bạn là một người mạnh mẽ và dũng cảm!

Một con chim kỳ lạ: Có đôi khi bạn thường hành động một cách thiếu suy nghĩ, thậm chí ở một số trường hợp còn trở nên vô trách nhiệm. Tuy nhiên, bạn lại là người có cá tính sáng tạo, luôn mong muốn dùng khả năng và sự cống hiến của mình để thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

4. Con thỏ hay con vịt?

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ giải mã bí ẩn tính cách

Kết quả là:

Một con vịt: Có vẻ như bạn là "con người của cảm xúc", nắng mưa thất thường và dễ bị ảnh hưởng, thay đổi ý kiến. Bạn thường thay đổi tâm trạng của mình một cách nhanh chóng và đưa ra quyết định đột ngột.

Một con thỏ: Bạn thích xem xét tất cả những hậu quả có thể xảy ra ở mỗi hành động. Có lẽ logic là một điều chiếm vị trí hàng đầu trong cuộc sống của bạn, thế nhưng điều này không có nghĩa bạn là một người lạnh lùng và vô cảm.

 5. Hai con cá sấu hay một con chim?

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ giải mã bí ẩn tính cách

Kết quả là:

Hai con cá sấu: Có vẻ như bạn luôn cố gắng giữ mọi tình huống trong tầm kiểm soát và có thể thay đổi mọi thứ. Tuy nhiên, bạn không phải là một con cá sấu "tàn bạo" mà có tố chất của một người quản lý, giám đốc hay một nhà lãnh đạo chu đáo.

Một con chim: Có lẽ bạn là người không quan trọng việc phải chịu đựng người khác hoặc những việc không hay để có được thành công. Điều này không có nghĩa là bạn không có chính kiến mà thường chọn cách nhường nhịn và giảng hoà. Có thể nói bạn là người thẳng thắn và rất hoà đồng.

6. Chân và đuôi hay mõm của một chú chó?​

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ giải mã bí ẩn tính cách

Kết quả là:

Mõm của một chú chó: Bạn thường chọn cách phân tích hình ảnh theo chiều từ trái sang phải. Điều này không có nghĩa bạn là một người "bình thường như bao người khác" nhưng nó nhấn mạnh cách suy nghĩ logic, cũng như bản năng tự nhiên khi phân tích những điều trong thực tế.

Chân và đuôi của một chú chó: Có lẽ bạn là người yêu thích những quyết định đầu tiên của mình. Điều này không có nghĩa là bạn không có suy nghĩ logic, chỉ là bạn thích áp dụng những cách tiếp cận sáng tạo khi phải cố gắng giải quyết một vấn đề nào đó mà thôi.

Video xem thêm: Bài trắc nghiệm hại não khiến 80% tham gia thất bại 

Trên đây chỉ là một bài trắc nghiệm nhỏ về tính cách, tuy nhiên cũng phần nào tiết lộ những điểm mà có thể bạn chưa biết về bản thân đấy. Bạn thấy rằng nó trùng khớp với bản thân bao nhiêu phần trăm? 

Nguồn ảnh Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top