11/04/2018 14:42

Ngã khuỵu chứng kiến chồng sắp cưới ngủ với bạn thân và cách tôi xử lý khiến ả hồ ly mất trắng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không khóc lóc, vội vã tung hê hay lập tức hủy hôn, cách mà tôi ứng xử vừa thông minh, lại khéo léo đã kéo chồng sắp cưới về với mình. Còn cô ả đó, tôi chẳng bao giờ coi là bạn nữa...

Chúng tôi yêu nhau cũng đã lâu, gần 5 năm bên nhau, tôi và anh đã trải qua biết bao kỉ niệm sóng gió nhưng vì tình yêu sâu đậm, mọi thứ rồi cũng vượt qua được. Bố mẹ anh ấy nói rằng đợi tôi ra trường thì sẽ tổ chức đám cưới ngay lập tức.

Bắt gặp anh ngủ với bạn thân và cách ứng xử thông minh

Thế nhưng, cách đây một vài ngày, tôi đã chứng kiến cảnh tượng hết sức đau lòng, chồng sắp cưới và bạn thân đã vụng trộm sau lưng tôi. Khỏi phải nói chắc ai cũng hiểu được cảm giác đó. Tôi đau đớn, tưởng chừng như ngã khuỵu. Một người bên tôi 5 năm, một người là bạn thân từ hồi cấp 3 nhí nhố, thế mà sẵn sàng đâm sau lưng tôi như vậy. Tình yêu chân thực chỉ đủ chỗ cho 2 người, nếu xuất hiện người thứ ba, chắc chắn sẽ có chuyện. 

Làm sao mà không đau cho được, đến những kẻ yêu nhau vài ba tháng khi biết bị phản bội còn muốn lồng lộn lên đánh ghen, huống chi tôi và anh gắn bó lâu đến thế. Đã vậy, chúng tôi sắp cưới nhau tới nơi, mà kẻ cướp tình của mình lại chính là bạn thân thì làm sao không cay cú. Nhưng, càng hận thì càng phải tỉnh táo, để không rơi vào bẫy của ả hồ ly tinh đó.

May thay lúc đó, tôi vẫn còn đủ tỉnh táo để dàn xếp mọi chuyện theo đúng ý của mình. Tôi sẽ không dại mà tung hê hết mọi chuyện lên để đúng ý cô ta muốn. Tôi sẽ vẫn đóng vai cô bạn thân ngây thơ, bị lừa, bị bạn thân cướp chồng mà không biết. Nếu cô ta đã chơi chiêu thì tôi cũng phải chơi tới cùng. Trong cuộc đấu này, nếu tôi nóng vội, là tôi thua và mất trắng.

Bắt gặp anh ngủ với bạn thân và cách ứng xử thông minh

Năm 18 tuổi, tôi và cô bạn chí cốt ấy tay xách nách mang lên thành phố học đại học. Vì cùng quê, chúng tôi đã trọ chung với nhau, thân nhau hơn cả chị em, có chuyện gì cũng chia sẻ, cuối tháng, gói mì bẻ đôi. Tôi từng nghĩ, chắc chắn cô gái ấy phải là phụ dâu và mẹ nuôi của con mình.

Mọi thứ bắt đầu khi tôi có người yêu. Có lẽ tôi may mắn hơn cô ta khi kiếm được người đàn ông giàu có, thành đạt lại yêu mình mặc dù xét về ngoại hình, tôi có vẻ kém hơn đôi chút. Còn cô ấy, dù xinh xắn, biết cách ăn nói, lấy lòng người khác nhưng toàn bị lừa gạt, phụ tình. Vài ba tháng lại thay người yêu, tôi cũng đã nhắc nhở nhiều lần, phải tìm người tử tế mà trao tình cảm, đừng yêu một loạt 2, 3 người để thay thế như vậy, thế nhưng cô ấy vẫn phớt lờ và tiếp tục hành trình tìm kiếm trai giàu để "bao nuôi". Thế nhưng, soái ca đâu không thấy, không biết bao nhiêu lần tôi phải ngồi nghe bạn khóc mếu, kể lể về sự đau khổ khi không tìm được người yêu thương chân thành như tôi đang có. Cô ta, có vẻ ghen tị với hạnh phúc mà tôi may mắn có được.

Về phần tôi, cũng đã ra mắt nhà bạn trai, thấy tôi siêng năng, học hành cũng ổn lại ngoan ngoãn, lễ phép nên gia đình anh ấy cũng yêu quý, tình cảm nhờ thế mà ngày một tốt đẹp. Anh người yêu thì có công việc ổn định, hết sức yêu thương và chiều chuộng tôi. Mới đây, bố mẹ chồng tương lai mua cho anh một căn hộ riêng để sau khi cưới chúng tôi sẽ về đó sống. Hiện tại anh vẫn sống với bố mẹ nên căn nhà đó để trống, hai bác bảo tôi thu dọn về đó ở cho quen và cho đỡ vất vả. Vậy là tôi tạm biệt cô bạn thân, chuyển sang căn chung cư ấy ở. Ngày đi, tôi đã không biết rằng một nỗi hậm hực hờn ghen trào lên trong người cô bạn thân.

Đây mới là lúc cơn ghen ăn tức ở của cô bạn tôi lên đến đỉnh điểm. Cô ta bắt đầu tấn công, ve vãn anh ấy, cô ta chủ động, gọi điện, nhắn tin vào máy của anh để nhờ vả hết chuyện này đến chuyện khác. Có thể cô ta cố tình làm vậy để tôi ghen tức và chia tay, lúc đó cô ấy có dịp để nhảy vào cướp anh ấy. Tuy nhiên, những lần như vậy, tôi đều chủ động đi theo anh để tới thăm cô bạn thân. Cô ta thấy tôi đến cùng thì tỏ vẻ khó chịu nhưng tôi nghĩ làm thế để đề phòng vẫn hơn.

Bắt gặp anh ngủ với bạn thân và cách ứng xử thông minh

Bạn trai tôi cho biết, anh cũng thấy khá phiền phức khi cô ấy nhờ vả nhưng vì nể tình tôi là bạn thân, cô ấy lại sống 1 mình nên khi bạn tôi nhờ 5-7 lần thì anh cũng giúp 2-3 lần. Có lần anh nói không thích thói yêu đương nhăng nhít của cô ta. Tuy nhiên, tôi hiểu, đàn ông nói thì nói vậy chứ một khi “mỡ để miệng mèo” thì cũng khó lòng tránh được cám dỗ.

Đợt đó, tôi đi công tác 1 tuần, linh tính mách bảo chuyện không hay sẽ xảy ra nhưng không có cách nào ngăn chặn được. Đi xa mà lòng tôi nóng như lửa đốt. Tôi cố gắng gấp rút hoàn thành công việc để về thật sớm. Linh tính mách bảo, tôi đã ghé thăm nhà cô bạn thân trước để… ngóng tình hình. Và mọi sự đã như tôi dự đoán, xe anh ở nhà cô ấy, tôi bắt gặp cảnh mình không muốn thấy, tai không muốn nghe. Tôi cảm giác như trời đất đổ sụp ngay trước mắt. Thế nhưng, quyết định không làm to mọi chuyện, tôi đã khép cánh cửa và ra về.

Sở dĩ tôi làm thế là vì tôi hiểu, nếu tôi làm bung bét lên, chắc chắn chỉ có tôi và anh thiệt. Cô ta sẽ nhân việc này mà nhảy lên đòi anh phải chịu trách nhiệm. Anh vì xấu hổ, vì đủ thứ biết đâu chừng sẽ bị cô ta làm khó dễ. Tôi im lặng vì tôi thông cảm cho phút yếu lòng của một người đàn ông như anh. Tôi sẽ giữ bí mật và lẳng lặng cùng anh giải quyết.

Tối đó, anh về, mặt đầy tội lỗi và thú nhận với tôi tất cả. Anh nói, cô ta dụ dỗ anh uống say và đưa lên giường, còn chuyện sau đó thì anh hoàn toàn không biết gì nữa. Mặc dù trong lòng ghen tức tột đỉnh, muốn chia tay ngay lập tức gã đàn ông bội bạc nhưng vẫn quyết định tha thứ và bỏ qua. Thấy tôi bao dung, anh càng ân hận và hứa không bao giờ tái phạm sai lầm nữa. Thậm chí anh còn trốn tránh không muốn gặp cô ta. Anh bảo chúng tôi cưới nhau sớm hơn một chút để tránh đêm dài lắm mộng.

Bắt gặp anh ngủ với bạn thân và cách ứng xử thông minh

Đúng như dự đoán, trong thời gian tôi và anh chuẩn bị cho lễ cưới. Cô ta đã mặt dày đến tìm tôi, kể rằng, cô ta và anh đã đưa nhau lên giường, chồng tôi đã làm hại cô ấy. Có lẽ cô ta nghĩ làm như thế tôi sẽ nổi điên lên mà hủy hôn. Nhưng cô ta đã lầm, tôi ôn tồn nói rằng, chồng tôi đã kể lại toàn bộ sự việc cho cô, cô mới là người đưa anh ấy vào tròng. Sau đó, tôi có đưa cô ta một khoản tiền bảo bồi thường, còn tôi nhất quyết không bỏ chồng mình, không còn tình nghĩa bạn bè gì với cô ấy nữa.

Chồng sắp cưới chứng kiến mới thấy được bộ mặt giả tạo của cô ta. Anh cảm thấy ghê tởm, bởi một cô gái xinh đẹp, ăn nói duyên dáng lại có thể nghĩ ra trò cướp chồng người khác như vậy. Giờ thì tôi và anh đang hạnh phúc chuẩn bị cho ngày trọng đại, còn cô ta, thất bại ê chề, hẳn là cay cú lắm.

Video xem thêm: Cái giá phải trả cho đàn ông ngoại tình: Mất bồ nhí, trắng tay và mất luôn cả...

Chia tay, tan vỡ vì người thứ 3 đã buồn, nhưng bị tan vỡ bởi chính người bạn thân mà mình tin tưởng chắc không còn gì đau đớn hơn. Thế nhưng, các cô gái à, đừng vội vàng tung hê, bung bét tất cả, bởi đó có thể là chiếc bẫy mà họ đã giăng ra chờ bạn và người ấy sa vào thôi. Hãy bình tĩnh giải quyết mọi chuyện, lúc đó vẫn chưa muộn.

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top