11/03/2018 22:05

Đắp mặt nạ sẽ giúp da đẹp hơn nhưng không biết những mẹo sau thì giảm tác dụng nhiều lắm

Dung Võ - Theo thethaovanhoa.vn Dung Võ

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chắc chắn những tips nhỏ và đơn giản sau sẽ giúp cho bạn tận dụng được tối đa lợi ích của việc này và sở hữu làn da khỏe mạnh, tươi tắn

Đắp mặt nạ là một bước làm đẹp da cơ bản và đơn giản đối với các chị em. Cách dưỡng da này được nhiều người ưa thích vì giúp cho da mịn màng, tăng độ ẩm, sảng khoái và vô cùng thư giãn. Tuy nhiên, nhiều người chưa hề tận dụng hết được công dụng của việc đắp mặt nạ. Và chắc chắn các chị em sẽ không thể nào bỏ qua những tips đơn giản sau đây để tận dụng tối đa lợi ích từ việc đắp mặt nạ.

Làm sạch da bằng nước ấm hoặc các dung dịch chuyên dụng

Bạn có thể dễ dàng tăng hiệu quả từ việc đặp mặt nạ từ những tips sau

Làm sạch da là bước quan trọng trước khi đắp mặt nạ. Cho dù bạn đắp mặt nạ thường xuyên và những miếng mặt nạ tốt đến đâu mà bỏ qua bước này thì cũng không có hiệu quả. Trước khi đắp mặt nạ bạn cần rửa mặt bằng nước ấm hoặc dầu tẩy trang và thoa toner để đảm bảo da được cân bằng, các lỗ chân lông trong da cũng nở, sạch và thông thoáng, từ đó giúp các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu để nuôi dưỡng, chăm sóc da hơn.

Sử dụng cả hai mặt của mặt nạ dưỡng da

Bạn có thể dễ dàng tăng hiệu quả từ việc đặp mặt nạ từ những tips sau

Đây là một mẹo đơn giản tuy nhiên rất ít người để ý điều này. Cả hai mặt của mặt nạ đều có dưỡng chất nên hãy tận dụng dưỡng chất từ 2 mặt của chiếc mặt nạ. Thời gian mỗi lần thay đổi mặt có thể là từ 7 -10 phút để đảm bảo da đã hấp thụ hết các dưỡng chất của từng lớp mặt nạ.

Tận dụng lại mặt nạ để chăm sóc các vùng da khác trên cơ thể

Bạn có thể dễ dàng tăng hiệu quả từ việc đặp mặt nạ từ những tips sau

Sau thời gian đắp mặt nạ thì một phần dưỡng chất nhỏ vẫn có trong mặt nạ, có thể tận dụng cho việc chăm sóc các vùng da khác trên cơ thể như vùng cổ, cùi chỏ, bàn chân… Điều này giúp bạn tận dụng tối đa được dưỡng chất từ mặt nạ và giúp cho các vùng da khác được chăm sóc. Chắc chắn với mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn sở hữu được làn da tuyệt đẹp.

Đảm bảo thời gian đắp mặt nạ

Bạn có thể dễ dàng tăng hiệu quả từ việc đặp mặt nạ từ những tips sau

Thời gian hợp lý trong việc đắp mặt nạ là khoảng 10 - 20 phút. Đây là thời gian tối ưu cho việc hấp thụ dưỡng chất ở da. Nếu quá ít, da sẽ không hấp thụ đủ dưỡng chất trong mặt nạ, còn nếu quá lâu nó sẽ khiến da bạn trở nên khô ráp do mặt nạ đã hấp thu độ ẩm từ làn da. Trường hợp khác là các dưỡng chất chưa được hấp thụ sẽ bị ứ đọng tại các lỗ chân lông và trở thành môi trường cho vi khuẩn và chất bẩn tạo mụn cho da.

Tận dụng tối đa dưỡng chất có trong túi đựng mặt nạ

Bạn có thể dễ dàng tăng hiệu quả từ việc đặp mặt nạ từ những tips sau

Ngay cả khi đắp mặt nạ và sử dụng cho các vùng da khác thì mặt nạ vẫn còn một lượng nhỏ dưỡng chất sót lại trong túi. Bạn vài miếng bông tẩy trang vào trong túi đựng mặt nạ, sau đó đặt túi vào trong 1 chiếc túi zip khác, kéo khóa kín lại rồi cất vào tủ lạnh. Đến sáng thì những miếng bông tẩy trang đã trở thành một miếng mặt nạ nhỏ đủ để đắp lên má, các vùng khác để giúp bạn có làn da đẹp và khỏe hơn khi bước vào một ngày mới.

Xem thêm: Những nguyên liệu dưỡng da kì quặc nhưng cực kì hiệu quả của người Hàn Quốc

Sử dụng serum đúng lúc

Bạn có thể dễ dàng tăng hiệu quả từ việc đặp mặt nạ từ những tips sau

Nhiều người thường thoa serum sau khi đắp mặt nạ. Tuy nhiên, để giúp cho cả serum và các tinh chất có trong mặt nạ thẩm thấu tối đa và bảo vệ da của bạn tốt hơn thì bạn nên thay đổi trình tự, thoa serum trước khi đắp mặt nạ. Có thể tóm tắt lại các bước như sau: rửa mặt, dùng toner, thoa serum và đắp mặt nạ.

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chắc chắn những tips nhỏ và đơn giản trên sẽ giúp cho bạn tận dụng được tối đa lợi ích của việc này để bạn có làn da khỏe mạnh, tươi tắn.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
4 sai lầm tai hại khi rửa mặt mà con gái Việt thường mắc phải
Scroll to top