10/09/2018 15:56

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM là công ty có nhiều tường thành nhất

tuyethoang - Theo thethaovanhoa.vn tuyethoang

Trước sự vươn lên mạnh mẽ của thế hệ idol thứ 3, những nhóm nhạc thuộc thế hệ thứ 2 đang dần trở nên mờ nhạt hơn. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, vẫn có những nhóm nhạc tiếp tục hoạt đông và được người hâm mộ ủng hộ hết mình.

Sau gần hoặc hơn 10 năm hoạt động, những nhóm nhạc thuộc thế hệ idol thứ 2 đã và đang phải đối mặt với thời kì khủng hoảng, đặc biệt là đứng trên bờ vực tan rã. Lý do đưa ra cũng rất nhiều như: tranh chấp hợp đồng, đánh mất thành viên hay với các nhóm nam là nhập ngũ. Họ cũng mất dần ánh hào quang vốn có, thay vào đó là sự vươn lên mạnh mẽ của thế hệ thứ 3. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có những nhóm nhạc cố gắng trụ vững, hoạt động tích cực và bền bỉ. Cùng điểm lại những nhóm nhạc này nhé.

1. DBSK (15 năm)

Ra mắt vào tháng 12 năm 2003, DBSK đã đạt được rất nhiều thành công trong suốt thập niên vừa qua. Sau sự ra đi của JYJ vào năm 2010, nhóm tiếp tục hoạt động với hai thành viên Yunho Changmin

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
Sau khi 3 thành viên rời nhóm, Yunho và Changmin tiếp tục hoạt động cùng nhau trong nhiều năm liền.

Dù vắng bóng một thời gian do phải đi nghĩa vụ quân sự, song ngày trở lại của DBSK vẫn cực hoành tráng khi concert của nhóm đều cháy vé, đem lại doanh thu thuộc hàng khủng nhất nhà SM. 

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
DBSK vẫn là cái tên thu hút được rất nhiều người hâm mộ.

Single của DBSK luôn lọt top các bảng xếp hạng. Album tiếng Hàn mới nhất của nhóm New Chapter # 1: The Chance Of Love được phát hành vào đầu năm nay lập tức đạt vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng Album của Gaon.

2. SUPER JUNIOR (13 năm)

Ra mắt vào tháng 11 năm 2005 là với 12 thành viên, SUPER JUNIOR dù luôn có sự thay đổi thành viên liên tục trong các năm, đồng thời, các thành viên phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn tiếp tục liên tục phát hành album.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
SUPER JUNIOR đến nay đã hoạt động được 13 năm.

Đầu năm nay đĩa đơn Lo Siento của nhóm đã gây tiếng vang lớn. Đây là bài hát đầu tiên của Kpop có mặt ở bảng xếp hạng doanh thu bán chạy của Billboard Latin và đồng thời đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu bán chạy của Billboard thế giới. 

3. BIG BANG (12 năm)

Tháng 8 năm 2006, YG cho ra mắt nhóm nhạc nam BIG BANG. Với phong cách mạnh mẽ, mới lạ, BIG BANG nhanh chóng được lòng fan Kpop và trở thành nhóm nhạc thống trị các bảng xếp hạng Kpop trong suốt những năm vừa qua.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
BIG BANG đã ra mắt được 12 năm rồi.

Hiện tại, 4 trong số 5 thành viên hiện đang phục vụ trong quân sự, riêng em út Seungri vẫn đang hoạt động tích cực trong vai trò ca sĩ solo. Sau concert tháng 6 vừa qua, Seungri cũng có kế hoạch nhập ngũ. 5 thành viên sẽ nhanh chóng trở lại vào tương lai không xa.  

4. F.T. ISLAND (11 năm)

Ra mắt vào tháng 6 năm 2007, F.T. ISLAND dù ban đầu gặp chút khó khăn song họ vẫn cùng nhau đi hết quãng đường 11 năm qua. Cuối năm ngoái nhóm đã phát hành một album kỷ niệm. Hiện tại, F.T. ISLAND cũng rất bận rộn làm việc để phát hành âm nhạc ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhóm vẫn luôn là một trong những ban nhạc hàng đầu Hàn Quốc.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
F.T. ISLAND hoạt động được 11 năm.

5. SNSD (11 năm)

SNSD chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2007 và dần trở thành nhóm nữ thành công nhất lịch sử Kpop. Nhóm cũng trải qua nhiều thăng trầm khi Jessica rời nhóm vào năm 2014 hay Tiffany, SooyoungSeohyun quyết định không gia hạn hợp đồng với SM gần đây. 

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
SNSD sau 11 năm vẫn là nhóm nữ được nhiều người yêu mến.

Dù trải qua nhiều sự thay đổi, song nhóm vẫn tồn tại và tiếp tục phát hành các sản phẩm âm nhạc để khẳng định vị thế của mình. Vừa qua nhóm nhỏ Oh!GG đã debut với ca khúc Lil' Touch thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất

6. 2PM (10 năm)

Debut vào tháng 9 năm 2008, 2PM tới nay đã hoạt động được 10 năm. Vượt qua 10 năm này cũng không hề dễ dàng. Năm 2009, scandal của Jay Park khiến anh phải rời nhóm và sau đó 2PM vẫn giữ nguyên đội hình. 

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
2PM dù lâu chưa ra sản phẩm âm nhạc nhưng fan vẫn luôn trông đợi nhóm comeback.

Hiện tại, dù Taecyeon không gia hạn hợp đồng với JYP và ký với 1 công ty khác, song anh vẫn sẽ đồng hành với 2PM. Hiện fan vẫn mong chờ vào ngày trở lại của nhóm sau album Gentlemen’s Game được phát hành cách đây 2 năm.

7. SHINee (10 năm)

Kể từ ngày ra mắt vào tháng 5 năm 2008, SHINee tới nay vẫn chưa hề thay đổi thành viên trong suốt thời gian hoạt động. Điều đáng buồn là sự ra đi bất ngờ của giọng ca chính Jonghyun. Việc này đã làm rung chuyển truyền thông trong nước và quốc tế.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
SHINee là nhóm nhạc bền bỉ nhất khi không hề thay đổi thành viên từ ngày debut.

Trong buổi biểu diễn của nhóm, các thành viên đã dành rất nhiều bài hát để tưởng nhớ người bạn đã ra đi của mình như Good Evening, I Want You, Our Page và gần đây nhất là album The Story Of Light.

8. DAVICHI (10 năm)

Là đôi song ca nữ nổi tiếng nhất Kpop, DAVICHI chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 2008. Trong suốt những năm tháng hoạt động, DAVICHI đã thử thách với nhiều thể loại và thành công nhất với nhạc ballad và nhạc phim. 

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
DAVICHI chiếm trọn cảm tình của khán giả nhờ giọng hát cao vút.

Để chào mừng kỷ niệm 10 năm debut, nhóm đã phát hành album &10 cùng đĩa đơn Days Without You và được fan ủng hộ hết mình.

9. B2ST/HIGHLIGHT (9 năm)

HIGHLIGHT (trước đây là BEAST) ra mắt vào tháng 10 năm 2009. Sau khi Hyunseung rời nhóm, các thành viên còn lại cũng rời Cube Entertaiment và lập công ty riêng. Tuy việc hoạt động riêng không hề dễ dàng nhưng họ vẫn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ và phát hành mini album gần đây nhất Celebrate vào tháng 10 năm 2017.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
HIGHLIGHT dù vướng phải lùm xùm tên nhóm vẫn quyết duy trì hoạt động và giờ đây, họ vẫn được người hâm mộ ủng hộ hết mình.

10. GIRL’S DAY (8 năm)

Ra mắt vào tháng 7 năm 2010, GIRL’S DAY dù trải qua khá nhiều lần thay đổi đội hình nhưng vẫn chưa hè tan rã. Tháng 3 năm 2017, nhóm đã phát hành album Girls Day Everyday và đạt vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Billboard World Album. Nhóm cũng dự kiến sẽ trở lại trong năm nay.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
GIRL’S DAY cũng đã hoạt động được 8 năm.

11. CNBLUE (8 năm)

CNBLUE ra mắt vào tháng 1 năm 2010. Nhóm thành công trên cả lĩnh vực ca hát lẫn diễn xuất. Album mới nhất của nhóm được phát hành vào năm 2017, có tên là 7ºCN. Đĩa đơn thứ 14 Shake đạt vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Oricon. 

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
Fan vẫn mong chờ ngày CNBLUE trở lại.

Hiện các thành viên đang trong quân đội và fan vẫn mong chờ ngày trở lại của nhóm với đầy đủ thành viên vào năm 2020.

12. TEEN TOP (8 năm)

Ra mắt vào tháng 7 năm 2010, TEEN TOP tới nay đã hoạt động được 8 năm. Giữa năm 2017, nhóm đã phát hành album HIGH FIVE. Lần comeback gần đây nhất của họ là vào đầu năm nay với Seoul Night và đã trụ vững trên các bảng xếp hạng trong thời gian dài.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
TEEN TOP vẫn comeback đều đặn trong suốt thời gian qua.

13. INFINITE (8 năm)

Debut vào tháng 6 năm 2010, INFINITE giành được rất nhiều sự quan tâm của fan Kpop. Năm 2017, tất cả các thành viên trừ Hoya đã quyết định gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản. Nhóm tiếp tục hoạt động cùng nhau và phát hành full album đầu tiên Top Seed sau 4 năm ra mắt.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop
INFINITE tiếp tục duy trì hoạt động dù Hoya không gia hạn hợp đồng.
Những nhóm nhạc Kpop hiếm hoi có hit quốc dân, K-net thất vọng về BTS.

Trên đây là 13 nhóm nhạc thế hệ 2 vẫn tiếp tục hoạt động cho tới thời điểm hiện tại. Dù có những nhóm nhạc đang khá “im hơi lặng tiếng” song chỉ cần còn tiếp tục hoạt động cùng nhau thì việc trở lại trong tương lai gần là điều không hề khó, phải không nào?

(Ảnh: Tổng hợp)

Sao Kpop

- Kpop là nền âm nhạc Hàn Quốc và đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Hiện nay, Kpop đang được xem là một trong những nền âm nhạc lớn nhất trên thế giới

- Với hệ thống đào tạo bài bản từ các ca sĩ đến nhóm nhạc, chính vì vậy mà sự chuyên nghiệp, ngoại hình và phong cách biểu diễn của các nghệ sĩ Kpop luôn chiếm được cảm tình của các khán giả

...

- Sự trỗi dậy của các nhóm nhạc Kpop “thống trị” trên bảng xếp hạng quốc tế đang tạo ra một cơn sốt Kpop trên thế giới

- Hãy cùng khám phá tin tức KPOP, thông tin, sự kiện của những tên tuổi đình đám của Kpop tại đây: Nhóm nhạc BTS, Red Velvet, BlackPink, EXO, Momoland, GFriend, BigBang, Super Junior, IU, HyunA, Wanna OneSNSD,….

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Từ khóa:  sao Kpop, SNSD, DBSK, BIG BANG, 2pm
Video có thể bạn quan tâm
Lộ diện nhóm nhạc / nghệ sĩ được giới quân nhân yêu thích nhất xứ Hàn: Gà cưng của Big3 chiếm lĩnh top 3
Scroll to top