10/19/2018 15:25

Không biết 7 bí mật cực hay sau thì dù có dùng điện thoại thông minh xịn thế nào cũng như không

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Hạ

Thời đại công nghệ thông tin hiện nay, rất nhiều người biết đến và sử dụng điện thoại thông minh. Nhưng bạn đã biết hết về chiếc điện thoại thân yêu của mình chưa? Có những bí mật cực hay mà không phải ai cũng biết đến đâu nhé.

Hiện nay, sống trong thời đại công nghệ tiên tiến như thế này, không chỉ giới trẻ mà bất kì ai cũng có khả năng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cho riêng mình. Sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút nhưng chắc ít ai biết đến những bí mật cực hay mà chiếc điện thoại thông minh vốn có. Nếu là một tín đồ công nghệ, bạn không thể không biết đến 7 bí mật sau về món đồ thân quen này.

Sạc pin thần tốc

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải chờ đợi điện thoại của mình sạc pin trong mấy tiếng đồng hồ? Sẽ không còn vấn đề gì nữa nếu bạn biết mẹo sau đây. Đặt điện thoại trở thành chế độ máy bay, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình nạp pin cho điện thoại và giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng,

Dùng điện thoại thông minh nhưng chưa chắc bạn biết 7 bí mật cực hay

Nhưng nếu vừa sạc pin mà vừa chờ đợi một cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng, bạn có thể để màn hình chính ở chế độ màu đen, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin tiêu hao đi lúc sạc hơn cho điện thoại của bạn.

Lắc nhẹ để xoá toàn bộ văn bản

Dùng điện thoại thông minh nhưng chưa chắc bạn biết 7 bí mật cực hay

Dành cho các tín đồ của iPhone đây. Bạn đã biết đến chế độ xoá toàn bộ văn bản bạn đang nhập mà không cần phải ấn nút xóa liên tục chưa? Hãy sử dụng tính năng "Shake to Undo" (Lắc để hoàn tác) được cài đặt sẵn trong chiếc điện thoại của bạn. Tiết kiệm được thời gian mà thao tác vô cùng đơn giản, kỳ diệu thật nhỉ?

Chặn quảng cáo pop-up

Dùng điện thoại thông minh nhưng chưa chắc bạn biết 7 bí mật cực hay

Phiền hà bởi những mẫu quảng cáo pop-up (quảng cáo ăn theo) trên hầu hết các ứng dụng trên điện thoại? Vấn đề sẽ được giải quyết một cách dễ dàng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều nhưng không ai biết đến đó là sử dụng điện thoại ở chế độ máy bay. Các quảng cáo pop-up sẽ không làm phiền chúng ta được nữa.

Lưu một trang web

Dùng điện thoại thông minh nhưng chưa chắc bạn biết 7 bí mật cực hay

Chắc hẳn các bạn đã biết đến việc đánh dấu một trang web hay một cuốn sách online đang đọc dở dang nào đó rồi. Nhưng sau khi đánh dấu và tắt điện thoại để di chuyển, không còn tín hiệu mạng sẽ khiến cho trang web không tải được nữa và chúng ta không thể tiếp tục việc đang làm. Vì vậy, thay vì đánh dấu một trang web, các thiết bị Android đã cung cấp chế độ lưu lại trang web bằng cách nhấn vào lựa chọn "Tải xuống". Từ nay việc xem một trang web khi không có mạng không còn khó nữa rồi.

Biến điện thoại trở thành chuột không dây

Dùng điện thoại thông minh nhưng chưa chắc bạn biết 7 bí mật cực hay

Bạn có biết rằng ứng dụng Air Mouse Pro dành cho các thiết bị iOS hay Mouse Remote cho Android có thể dễ dàng biến đổi chiếc điện thoại thông minh của chúng ta thành một "con chuột" không dây cho máy tính không?

Xem thêm: Cách tạo hiệu ứng 3D bằng smartphone

Đo mức độ lồi lõm của các bề mặt

Dùng điện thoại thông minh nhưng chưa chắc bạn biết 7 bí mật cực hay

Các bộ cảm biến trên tất cả những chiếc điện thoại thông minh không chỉ giúp chúng ta định vị vị trí và hướng di chuyển mà nó còn có nhiều chức năng khác nữa. Trong đó có việc đo độ gồ ghề và lồi lõm của các bề mặt. Ứng dụng On Level là một trong những ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để khám phá tính năng tuyệt vời này của điện thoại.

Cải thiện kết nối đường truyền

Dùng điện thoại thông minh nhưng chưa chắc bạn biết 7 bí mật cực hay

Thêm một thủ thuật dành cho các tín đồ iPhone giải quyết nhanh và gọn việc cải thiện đường truyền kết nối khi liên lạc cho ai đó. Để mở tính năng này, hãy nhấn cú pháp *3370# và nhấn tiếp lần thứ 2 để tắt nó đi.

Chiếc điện thoại thông minh có thể thông minh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều đấy. Biết những bí mật về chúng sẽ giúp chúng ta sử dụng được triệt để các chức năng khác nhau của điện thoại. Hãy chia sẻ những bí mật thú vị này và kể cho chúng mình nghe những điều bạn biết về nhưng chiếc điện thoại thông minh nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top