10/02/2018 23:52

5 cách dùng điện thoại tai hại khiến bạn không chỉ mắc bệnh nguy hiểm mà còn có nguy cơ tử vong

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Điện thoại dần trở nên quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Rất nhiều người có thói quen đi đâu cũng phải có bên mình chiếc điện thoại di động, thế nhưng, có những thói quen sử dụng điện thoại vô cùng nguy hiểm mà bạn cần biế

Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của điện thoại trong cuộc sống. Thế nhưng, liệu bạn có biết cách sử dụng điện thoại đúng cách và không tự tạo ra sự nguy hiểm cho chính mình hay chưa?

1. Dùng khi điện thoại còn 1 vạch pin

Những thói quen sử dụng điện thoại có hại cho sức khỏe

Khi điện thoại bạn báo mức pin chỉ còn 1 vạch (dưới 15%), cách tốt nhất bạn nên đi sạc pin, đừng cố gắng sử dụng cho đến khi chúng cạn nguồn pin. Vì lúc này, sóng điện từ phát ra từ điện thoại cao gấp 1000 lần so với khi pin đang đầy. Nên nếu bạn sử dụng để nghe hay gọi điện thì chỉ cần 10 phút thôi, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn.

2. Dùng điện thoại khi đang sạc

Những thói quen sử dụng điện thoại có hại cho sức khỏe

Thực tế đã có nhiều trường hợp người vừa sử dụng điện thoại vừa sạc đã tử vong do điện thoại phát nổ, giật điện hay cháy. Nguyên nhân sinh ra sự nguy hiểm này là do dây sạc không rõ nguồn gốc nên dễ hư hỏng hay do khi vừa sạc vừa dùng, điện thoại cũng nhanh nóng, ảnh hưởng đến các vi mạch và dẫn đến điện thoại phát nổ.

3. Dùng điện thoại khi đi vệ sinh

Những thói quen sử dụng điện thoại có hại cho sức khỏe

Vừa đi vệ sinh vừa sử dụng điện thoại là thói quen của rất nhiều người, thậm chí họ có thể ngồi lì ở trong nhà vệ sinh hàng giờ liền. Tuy nhiên, đây là thói quen gây hại cho sức khỏe. Đầu tiên, dù trông có vẻ sạch sẽ nhưng nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt là loại vi khuẩn gây các bệnh về đường ruột và máu. Ngoài ra, nếu ngồi quá lâu trên bồn cầu sẽ gây ra bệnh trĩ, chân tay tê liệt.

4. Dùng điện thoại dưới trời mưa

Những thói quen sử dụng điện thoại có hại cho sức khỏe

Khi trời mưa, đặc biệt là có sấm sét, bạn tuyệt đối không được sử dụng điện thoại khi đang ở ngoài đường. Bởi theo các nhà nghiên cứu, dù điện thoại bạn đang ở chế độ khóa màn hình, nhưng bức xạ sẽ hấp dẫn tia sét khiến chúng tìm đến điện thoại của bạn. Ngoài ra, vì trong trời mưa tín hiệu sẽ kém, điện thoại sẽ tăng tần suất phát sóng điện từ, từ đó gây ảnh hưởng tới não.

Xem thêm: Mẹ mải mê chơi điện thoại để con lật phao mà không hay biết

5. Dùng điện thoại trước khi ngủ

Những thói quen sử dụng điện thoại có hại cho sức khỏe

Rất nhiều người hiện nay có thói quen sử dụng điện thoại khi đã tắt đèn và lên giường chuẩn bị đi ngủ. Đây là một thói quen có hại cho sức khỏe, bởi ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại di động có thể làm chết tế bào võng mạc và ảnh hưởng tới thị lực. Ngoài ra, nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng này, bạn sẽ còn dễ mắc bệnh trầm cảm.

Trên đây là 5 thói quen dùng điện thoại gây hại cho sức khỏe và sự an toàn của bản thân. Thế nên, nếu bạn hay có 5 thói quen trên thì nhanh thay đổi đi nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Các bác sĩ khuyên ăn cá rất tốt nhưng 8 loại cá này thì ngược lại
Scroll to top