10/27/2018 20:31

Mèo hoang cắt mí "phẫu thuật thẩm mỹ" và màn lột xác khiến cộng đồng mạng xuýt xoa

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Gần đây, một con mèo hoang gây sốt trên mạng xã hội khi những hình ảnh về cuộc lột xác ngoạn mục sau ca phẫu thuật cắt mí mắt của nó được đăng tải lên Internet.

Chú mèo may mắn này có tên là Feifei. Được biết, ca phẫu thuật này không phải để làm đẹp cho Feifei, mà đó là sự trợ giúp y tế cần thiết để Feifei có thể giữ mạng sống. Trước đó Feifei được một nhóm hoạt động vì động vật tìm thấy trên đường phố hồi tháng 3. Họ đã đưa Feifei tới gặp bác sĩ thú y sau khi nhận thấy đôi mắt của nó có vấn đề.

Mèo hoang cắt mí phẫu thuật thẩm mỹ
Feifei và đôi mắt có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của nó

Theo các bác sĩ, mí mắt của Feifei có nguy cơ cọ xát vào giác mạc và có thể gây nhiễm trùng nếu không được chữa trị kịp thời. Sau ca phẫu thuật kéo dài 30 phút, Feifei trở thành một con mèo có vẻ ngoài ưa nhìn và thân thiện hơn, trông như một con mèo khác. Nó đã lấy lại được vẻ dễ thương trước kia của mình.

Mèo hoang cắt mí phẫu thuật thẩm mỹ
Feifei sau phẫu thuật và "nét đẹp" khiến dân mạng xuýt xoa

>> Có thể bạn quan tâm:

Mèo hoang hay còn gọi là mèo mả được biết đến như là những con mèo nhà đã trở lại sống trong môi trường tự nhiên. Chúng có thể là những con mèo nhà đi hoang hoặc bị chủ bỏ rơi; hoặc là những con mèo thuộc giống mèo nhà nhưng sinh ra, lớn lên hoàn toàn trong môi trường "hoang". Những con mèo hoang thường tỏ thái độ không thân thiện khi gặp người, tỉ như các hành động kiểu tự vệ như kêu rít, xù lông, gầm gừ; tuy nhiên các thái độ này sẽ dần dần thay đổi khi các con mèo hoang bắt đầu quen với những người tới chăm sóc cho nó. Thực tế cho thấy những con mèo vốn quen sống hoang dã vẫn có thể được thuần hóa, với điều kiện là nó phải được thuần trước khi các hành vi "hoang" thực sự ăn sâu bám rễ. Các hành vi này thật ra đã bắt đầu được hình thành khi mèo con còn đang được dạy dỗ bởi mèo mẹ.

Mèo hoang cắt mí phẫu thuật thẩm mỹ
Feifei là chú mèo hoang được một nhóm hoạt động vì động vật tìm thấy trên đường phố

Bài viết liên quan

Từ khóa:  mèo, mèo hoang, cắt mí mắt
Video có thể bạn quan tâm
Phản ứng của những chú mèo trước trận động đất khiến 153 người thương vong tại Nhật gây xôn xao CĐM
Scroll to top