10/04/2018 16:40

6 nguyên tắc "sống còn" chọn chồng con gái nhất định phải biết, không thì thiệt thân chứ chẳng đùa

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Chọn con tim hay là nghe lí trí. Xin thưa là chọn cả hai vì tình yêu thì cần thực tế mà đó lại là điều tất yếu cho mối quan hệ lâu dài và cuộc hôn nhân bền vững.

Từ lâu tình yêu đã được các nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ nâng lên một tầm cao mới. Nhưng thực chất tình yêu không như bạn nghĩ, nó rất thực tế và mọi thứ trong cuộc sống này là sự lựa chọn, là do bạn quyết định, vậy nên khi yêu hãy nhớ kĩ những điều sau:

1. Trên đời này không có gì là tự nhiên cả

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Rất nhiều người đã than vãn rằng sao trước đây anh ấy không như thế, anh ấy đâu có bê bối, cộc cằn hay nhỏ nhen như vậy. Xin thưa đó không phải người lạ mặt hay hàng xóm nào ghé thăm nhà bạn cả mà là người bạn từng lựa chọn. Chẳng qua anh ta được che dấu dưới vỏ ngoài galant, tử tế và điển trai mà thôi. Vậy nên hãy quan sát, xem xét thật kĩ vì không có cái gì là tự nhiên. Điều này có nghĩa là đàn ông không "tự dưng xấu". Thế nên hãy mở to mắt ra để không bị lừa nhé các cô gái.

2. Tình yêu là sự chọn lựa

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Chính xác là vậy, khi nghe đến đây rất nhiều người nghĩ đây là thực dụng. Sai, đây là thực tế vì yêu mà không nghĩ đó mới là sự nông cạn nhất thời. Tình yêu chẳng khác gì việc chọn mua một món đồ, nếu bạn chọn hàng tốt dĩ nhiên bạn có đồ tốt để mà xài, còn nếu chọn phải hàng "đểu" thì bạn tự biết rồi đấy.

6 nguyên tắc sống còn khi yêu mà con gái cần phải biết

Nên nhớ không ai ép bạn mua, bạn có quyền cân nhắc chọn thứ tốt nhất cho mình, đừng để chọn sai rồi lại đổ lỗi cho thời điểm, hoàn cảnh hay bất kì ai đó. Vì không ai có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mà lại không được sự cho phép của bạn, cuộc sống này có thể có duyên số nhưng cơ hội là do mình tự tạo ra nếu bạn đã nghe chuyện "há miệng chờ sung" thì đừng ngốc ngếch chờ đợi. Không ai có được thứ mình muốn mà lại không phải bỏ công sức ra, thứ tốt thì chẳng dễ dàng kiếm còn thứu xấu thì lại đầy ra.

3. Không có tình yêu thì mọi thứ vẫn ổn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Phải nói là nhắc lại một lần nữa tình yêu không vạn năng, không ai có thể thiếu ai mà không sống được. Vì vậy đừng bao giờ tin vào một tình yêu vĩnh cửu bởi trên đời này thứ gì cũng có date và tình yêu thì không ngoại lệ. Đừng biến mình thành con nghiện để rồi khi tỉnh lại bạn chả làm được gì cả và cuộc sống cũng chẳng đi đến đâu. Nên nhớ điều này, tình yêu cũng cần sự vun vén và chăm sóc, nếu bạn bỏ rơi nó thì bạn biết rồi đấy, không ai có thể yêu một cô gái bê bối và kêu ca như một bà cô già cả ngày. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

4. Tình yêu bắt đầu từ những chuyện nhỏ

Có nhiều người luôn nói anh ấy đối tốt với tôi, rất cưng chiều tôi nghĩa là anh ấy yêu tôi rất nhiều. Vậy xin hỏi có ai đi câu mà lại không cầm cần câu và mồi bao giờ hay bạn lại liên tưởng đến câu chuyện Khương Tử Nha. Vâng đó là điều tất yếu mà mọi anh chàng khi đi "tán" gái đều sẽ làm, thế nên hãy bớt suy tưởng đi các cô gái. Cái bạn cần quan tâm là cái khác. 

6 nguyên tắc sống còn khi yêu mà con gái cần phải biết

Những chuyện lớn ai cũng chú ý, nên ai cũng cố gắng làm tốt, hoặc giả vờ làm tốt. Những chuyện nhỏ ít được để ý đến mới hiển thị tốt nhất một con người, đặc biệt là khi người ta lơ đãng, hoặc người ta cho rằng không có ai để ý đến mình. Anh ta ngáp có che miệng không, ăn xong có ngậm tăm đi ngoài đường không, gặp tai nạn trên đường có xúm vào xem không, khi tức giận có chửi bậy không, về nhà có vứt quần áo bừa bãi không, bóng đèn cháy có gọi thợ không, vay tiền bạn bè có trả đúng hạn không?. Đấy, bạn phải tìm hiểu người đàn ông của đời mình thông qua những thứ "lặt vặt" đó. Đừng mơ tưởng có thể thay đổi được ai cả, bản chất vẫn là bản chất, chỉ trừ khi người ta tự mình thay đổi vì bạn, bởi tình yêu là sự chấp nhận và dung hòa tính cách của nhau.

5. Xin hãy yêu bằng mắt

Nghe đàn ông tán cho vui thôi. Chủ yếu là phải nhìn xem anh ta làm được cái gì. Anh bảo anh lo được cuộc sống cho tôi, vậy phải xem anh có tháo vát, kiếm tiền được không. Anh bảo anh có trách nhiệm với tôi, vậy phải xem anh đối xử với bạn bè, người thân của mình thế nào. Anh bảo anh là người tốt, vậy phải xem anh có ghét chó và trẻ con hay không, vay tiền bạn có trả không...

6. Đức tính quan trọng nhất của người đàn ông

Bạn đã nghe đến điều kiện cần và đủ chưa? Rồi vậy thì chúng ta đi vào vấn đề đâu là đức tính quan trọng nhất của một người đàn ông đáng để lấy làm chồng? Hãy thử nghĩ khi bạn mua một chiếc xe đời mới, hàng tốt vào thời điểm đó nhưng chỉ mấy năm sau nó không khác gì đống sắt vụn, hay ban đầu bạn mua một con xe bình thường nhưng cứ mỗi năm nó lại lên đời. Nghe đến đây thì có vẻ hay ho rồi nhỉ, quên việc mấy chiếc xe đi và quay lại việc chính hãy chọn một người đàn ông dám nghĩ, dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Nghĩa là ngay cả khi anh ta sai anh ta biết nhìn nhận lỗi lầm và sửa chửa nó, trên đời này không ai là hoàn hảo, quan trọng là khi vấp phạm người đối mặt và giải quyết nó thế nào. Đó gọi là bản lĩnh.

Con gái ơi hãy nhìn và chọn thật kĩ để bản thân luôn được hạnh phúc nhé vì mọi việc đều nằm trong tay của bạn. Đừng để đau khổ rồi thì mới hối tiếc tại sao trước đây mình lại làm vậy.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top