09/10/2018 15:46

Chỉ ít phút mỗi ngày với 5 bài tập nhẹ ngay trên giường cũng đủ để eo thon dáng đẹp

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Để sở hữu eo thon dáng đẹp thì trước lúc đi ngủ hoặc sáng sớm khi vừa tỉnh giấc, bạn đừng vội ra khỏi giường ngay mà hãy nán lại thêm ít phút để thực hiện những bài tập đơn giản dưới đây ngay trên giường ngủ của mình.

Chỉ cần dành thời gian ít phút mỗi ngày thực hiện những bài tập thể dục đơn giản này ngay trên giường, các chị em cũng có thể giúp mình giảm đi những mỡ thừa không cần thiết, từ đó giúp eo thon dáng đẹp và tăng cường sức khỏe thật hiệu quả.

1. Bài tập cho phần thân trên

5 bài tập nhẹ ngay trên giường giúp eo thon dáng đẹp

Nằm ngửa trên giường, từ từ nhấc bổng thân trên trong khi hai tay duỗi song song. Không cần nhổm người dậy quá cao, cố gắng thực hiện càng nhiều lần càng tốt để đạt hiệu quả cao hơn.

2. Bài tập cơ đùi

5 bài tập nhẹ ngay trên giường giúp eo thon dáng đẹp

Một chân để vuông góc trên giường, chân còn lại làm trụ dưới sàn nhà. Bạn cố gắng gập càng sát người xuống giường càng tốt.

3. Bài tập giúp giãn cơ lưng

5 bài tập nhẹ ngay trên giường giúp eo thon dáng đẹp

Hai tay đặt phía dưới lưng, lòng bàn chân chống thẳng xuống giường và từ từ nhấc người lên khỏi giường. Hạ người xuống và lập lại trong khoảng một phút. Động tác này giúp giãn cơ lưng và có tác dụng một phần tới cơ bụng.

4. Bài tập cho cổ và bụng

5 bài tập nhẹ ngay trên giường giúp eo thon dáng đẹp

Nằm vắt ngang người trên giường sao cho một phần thân trên lọt hẳn ra ngoài. Kéo cơ thể để tạo thành hình vòng cung. Duỗi thẳng tay và chân. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây, nghỉ 5 giây rồi thực hiện tiếp. Làm động tác như vậy thì bụng và cổ đều được tập luyện sau một ngày mệt mỏi hay một giấc ngủ dài.

5. Bài tập cơ bụng

5 bài tập nhẹ ngay trên giường giúp eo thon dáng đẹp

Nằm thẳng, hai tay duỗi song song, chân giơ cao và xoay nhiều vòng liên tục. Tập trong 5 phút mỗi ngày để có vòng hai phẳng lì.

Ngoài các bài tập trên, động tác dựa chân vào tường khá đơn giản nhưng cũng mang lại hiệu quả cực tốt cho vóc dáng.

5 bài tập nhẹ ngay trên giường giúp eo thon dáng đẹp

Các bước thực hiện như sau:

- Nằm hướng mặt vào tường, giơ chân lên cao giống như trồng cây chuối phần chi dưới, từ mông đến gót chân dựa sát chạm tường.
- Có thể dùng thêm chiếc gối kê vào mông hoặc để mông cách ra một chút so với chân tường.
- Nằm yên nhắm mắt, dồn mọi sự chú ý và tâm trí vào việc thở chậm. Hít vào thở ra đều đặn, hít thật sâu và thở ra thật hết theo cách nhẹ nhàng nhất, lấy hơi dài.
- Khi hạ chân xuống, lưu ý co chân, gập đầu gối, cong người và đầu lên theo tư thế ôm chặt đầu gối, sau đó thả lỏng và nằm nghiêng một lát trước khi ngồi dậy.

Bài tập giảm đau lưng cho người ngồi nhiều.

Chỉ mất vài phút thực hiện vào mỗi cuối ngày và đầu ngày, cơ thể chị em sẽ được thư giãn thoải mái, cho giấc ngủ sâu hoặc có một ngày mới sảng khoái hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những thói quen này cần phải thực hiện kiên trì thường xuyên nếu muốn chúng mang lại hiệu quả, các nàng nhé! 

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm ăn kèm trong ngày Tết để ăn thả ga nhưng không sợ béo
Scroll to top