09/10/2018 15:23

Đoạn clip gây sốt CĐM: Một số người đến với cuộc đời bạn, họ là lá, cành cây hay là rễ?

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

"Họ là gì trong cuộc đời bạn?" - Đây là câu hỏi thu hút và khiến giới trẻ Việt phải suy nghĩ rất nhiều. Vậy họ là "người lá, người nhánh hay là người rễ" trong cuộc đời bạn?

Nhân vật chính trong clip đặt ra câu hỏi "Họ là gì trong cuộc đời bạn?" và "Bạn là gì trong cuộc đời họ?" cùng cách giải thích khéo léo tương hình thông qua chiếc lá, cành cây và rễ khiến cho giới trẻ Việt phải suy ngẫm lại cuộc đời mình. Nhân vật chính trong clip đặt cho loại người đầu tiên là "người lá", bởi tính chất dễ rụng, rơi theo năm tháng hoặc bởi các yếu tố vật lý tác động. Loại người này được nhân vật chính giải thích là "họ chỉ ở lại với bạn theo mùa, và bạn không thể phụ thuộc hoặc tin cậy vào họ được, bợi sự yếu ớt của họ và họ chỉ có thể làm cho bạn mát mẻ tạm thời. Họ giống như chiếc lá, chỉ lấy những gì họ cần, và ngay khi gặp hoàn cảnh không thuận lợi, họ sẽ rời bỏ bạn" 

 Một số người đến với cuộc đời bạn, họ là lá, cành cây hay là rễ?
Nhân vật chính trong clip - Francis Hùng và câu hỏi "Họ là gì trong cuộc đời bạn?"

"Người nhánh" được nhân vật chính trong clip giải thích : Trong cuộc đời sẽ có những người mạnh mẽ hơn "người lá" bước vào cuộc đời bạn, và mặc dù họ mạnh mẽ hơn "người lá" nhưng bạn vẫn phải cẩn thận với họ. Họ có thể sẽ ở bên cạnh bạn qua nhiều mùa, qua nhiều thiên tai, nhưng khi bạn phải đối mặt với một số "cơn bão cuộc đời" cần phải vượt qua thì bạn sẽ mất họ. Nhất là khi hoàn cảnh khắc nghiệt hơn, họ vẫn có thể bị gãy giống như những cành cây. Do đó, bạn phải đưa ra những gánh nặng về trách nhiệm để thử nghiệm họ. Và trong hầu hết trường hợp, họ không thể gánh nổi những trách nhiệm này giống như những nhánh cây bị gãy khi gặp những cơn bão lớn.

>> Có thể bạn quan tâm:

 Một số người đến với cuộc đời bạn, họ là lá, cành cây hay là rễ?
Chỉ có mối quan hệ với "người rễ" là có thể giúp bạn đứng vững trong "bão táp của cuộc đời"

Loại người cuối cùng là "người rễ", nếu như bạn tìm ra một người đặc biệt nào đó giống như rễ của cây, rất khó tìm thấy họ bởi vì họ không cố gắng tỏ ra cho mọi người thấy. Sứ mệnh của họ là giữ cho bạn đứng vững, giúp bạn mạnh mẽ trong cuộc sống. Loại người này sẽ hạnh phúc nếu thấy bạn vui mừng, họ sẵn sàng chia sẻ nếu bạn đau khổ, họ đứng đằng sau và không để thế giới biết họ đứng đằng sau bạn. Và nếu bạn phải trải qua "những cơn bão trong cuộc đời", họ vẫn ở đó để giữ cho bạn thẳng đứng. 

Mặc dù "'lá, cành" cây có thể rời xa bạn và "rễ" có thể để mặc cho chúng bỏ đi, nhưng "rễ" vẫn luôn ở bên cạnh bạn, giúp cho bạn đứng vững trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Vậy những người trong cuộc đời bạn, họ là "lá, cành hay là rễ cây?"

Bài viết liên quan

Từ khóa:  cuộc sống, con người
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG THỨ VÔ DỤNG CẦN VỨT BỎ KHỎI CUỘC SỐNG CỦA BẠN, GIỮ LẠI SẼ KHÓ MÀ TIẾN LÊN
Scroll to top