09/16/2018 11:32

Học ngay chìa khóa thành công của giới siêu giàu để thoát khỏi tình trạng "giậm chân tại chỗ"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Dù bạn chưa thể giàu có hoặc có những suy nghĩ giúp hái ra tiền được như giới siêu giàu nhưng học hỏi cách tư duy và nguyên tắc sống giúp thành công từ họ thì hoàn toàn có thể phải không?

Những nguyên tắc thành công này có điều dễ thực hiện, nhưng cũng có điều hơi đi ngược lại các quy chuẩn chúng ta từng biết. Nhưng một khi bạn dám thử và dám thay đổi thì kết quả chắc chắn sẽ khiến chính bạn phải bất ngờ.

Nói ít và biết lắng nghe nhiều hơn

Giao tiếp trong cuộc sống là chìa khóa mở ra những cánh cửa cơ hội mới. Khi bạn lắng nghe nhu cầu của người khác, tức là bạn đang quan tâm đến quá trình vận động của tổng thể các xu hướng xã hội. Từ đó có những phân tích và đánh giá cụ thể về các dự định đầu tư hoặc công việc trong tương lai. Steve Jobs từng nói: “Đừng tuyển người thông minh và nói cho họ phải làm gì, chúng tôi tuyển người thông minh để họ nói cho chúng tôi biết phải làm gì”.

Không “mọc rễ” ở văn phòng

Học hỏi ngay các nguyên tắc của giới siêu giàu để thành công hơn
Làm việc ở một không gian mở giúp khơi dậy sự sáng tạo cùng cảm giác mới mẻ hơn là cứ mọc rễ tại văn phòng mãi.

Nếu làm công việc liên quan đến kinh doanh, phải gặp gỡ đối tác, hoặc đối với những việc không nhất thiết phải làm ở văn phòng thì bạn hãy thử đổi địa điểm làm việc đến một không gian mở. Đó có thể là một quán cà phê yên tĩnh hay một nơi phù hợp và thuận tiện nào đó mà bạn thích. Nên nhớ bạn sẽ không thể học hỏi được mọi thứ khi chỉ ngồi một chỗ, tạm rời văn phòng làm việc dễ nhàm chán cũng là cách khơi gợi sự sáng tạo và mở rộng các mối quan hệ khá hữu hiệu đấy.

Không đẩy bản thân đến cực hạn

Làm việc thâu đêm đến mức quên luôn cả khái niệm gia đình không phải điều mà giới siêu giàu sẽ làm. Người thành công biết cách cân bằng giữa công việc và các giá trị tinh thần dành cho bản thân. Có thể họ sẽ làm việc cật lực trong một khoảng thời gian quan trọng nào đó như khi lập kế hoạch phát triển cho dự án mới hay phải xử lý những sự cố trong công việc. Nhưng điều này không xảy ra thường xuyên bởi như vậy thì không phải ta đang hoặc muốn làm việc, mà phải gọi là “bị” làm việc thì đúng hơn.

Xem thêm: Chìa khóa thành công: Cát sỏi hay là vàng

Tiếp thu những cái mới

Luôn ý thức rằng ta đang sống trong một kỷ nguyên mà những cải tiến mới về công nghệ đóng vai trò chủ đạo nhằm phục vụ cho cuộc sống ngày một hiện đại và văn minh hơn. Vì vậy nếu muốn thành công thì bạn hãy thường xuyên cập nhật và bắt kịp những xu hướng, sản phẩm mới liên quan đến công việc đang theo đuổi để có thể chuyên nghiệp hơn trong mắt sếp hoặc đối tác nhé.

Luôn đề ra kế hoạch dù là kế hoạch nhỏ

Học hỏi ngay các nguyên tắc của giới siêu giàu để thành công hơn
Tích tiểu thành đại, học hỏi từng chút một trước khi nghĩ về những dự định dài hơi.

Một cuốn sổ ghi chép hoặc ứng dụng note trên điện thoại sẽ giúp lưu lại những ý tưởng, dự định hoặc các mục đích ngắn và dài hạn của bản thân. Đừng ngại tự đặt ra thử thách và cố gắng hoàn thành nó tốt nhất có thể. Thời gian đầu sẽ hơi khó khăn một chút, nhưng khi đã quen với những trở ngại thì ở những thử thách sau bạn sẽ không cảm thấy bối rối quá nhiều.

Thời gian là vàng

Trong khi bạn mải mê với những trang mạng xã hội hoặc các trò giải trí giết thời gian vô ích, thì giới siêu giàu lại dùng thời gian rảnh để đọc sách, học những điều mới mẻ, rèn luyện sức khỏe hoặc những công việc tình nguyện có ích… Hẳn là bạn đã nhận ra sự khác biệt rồi phải không?

Ngoài những nguyên tắc trên thì người thành công còn có xu hướng nhận trách nhiệm về mình trong những thất bại trong công việc, sau đó họ sẽ nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết thấu đáo nhất thay vì đổ lỗi cho người khác để rồi chẳng đi đến kết quả khả quan nào cả. Giờ thì bạn hoàn toàn có thể học hỏi và vận dụng theo các thói quen và nguyên tắc này, có thể chúng không khiến bạn trở nên giàu có sau một đêm nhưng nếu biết kiên trì và đủ bản lĩnh thì ít nhất, bạn đã là người thành công hơn so với chính bạn của thời điểm trước đó.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top