09/20/2018 00:48

Cựu Thủ tướng Bhutan đăng ảnh cõng vợ qua đoạn đường lầy khiến giới trẻ thốt lên kinh ngạc

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Ngân

Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều vô cùng giản đơn. Và với vợ thủ tướng Bhutan, bà ắt hẳn đã vô cùng hạnh phúc chỉ với hành động nhỏ này của chồng mình.

Vợ cựu Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay hẳn đã rất tự hào với những gì ông đã làm với bà. Hạnh phúc đôi khi chỉ giản dị thế này thôi.

Mới đây, nhà cựu lãnh đạo Bhutan đã chia sẻ bức ảnh trên mạng xã hội Twitter kèm dòng trạng thái: "Không rạng ngời như ngài Walter Raleigh, nhưng một người đàn ông cần phải làm những gì cần thiết để giữ cho đôi chân vợ mình được sạch sẽ."

Hình ảnh cựu thủ tướng Bhutan cõng vợ qua đường bùn đất
Cụ thể dòng trạng thái của vị cựu thủ tướng.

>> Có thể bạn quant âm: Bí mật ít người biết về quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Hình ảnh cựu thủ tướng Bhutan cõng vợ qua đường bùn đất

Nếu bạn vẫn không biết truyền thuyết về ngài Walter Raleigh, thì đây là một nhà thơ, nhà thám hiểm đã phủ áo choàng của mình lên một mảng bùn trên đường để người vợ là Nữ hoàng Elizabeth I bước qua để bà không bị bẩn chân. Cử chỉ này của Raleigh được cho là đỉnh cao của sự lịch thiệp. Khác với ngài Walter Releigh chỉ phủ áo choàng lên một đoạn đường bùn cho Nữ hoàng nhằm tránh bẩn giày, quý ông Tshering Tobgay lại cõng cả người vợ mình trên lưng.

Hình ảnh cựu thủ tướng Bhutan cõng vợ qua đường bùn đất
Xem thêm video Người chồng khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi cõng vợ tật nguyền đi du lịch: .

Sau khi đăng tải, bức ảnh này của cựu thủ tướng đã nhận được vô số lượt thích cũng như chia sẻ. Một số tương tác để lại dưới bức hình của cựu thủ tướng Bhutan:

Hình ảnh cựu thủ tướng Bhutan cõng vợ qua đường bùn đất
Ngài Walter Releigh chỉ phủ áo choàng lên một đoạn đường bùn cho Nữ hoàng nhằm tránh bẩn giày nhưng quý ông Tshering Tobgay lại cõng cả vợ mình trên lưng.

>> Xem thêm:

Bất kể bạn có vị thế gì, tình yêu cho người vợ của mình sẽ luôn được trân trọng. Cảm ơn ngài đã chia sẻ bức ảnh này, nó sẽ khuyến khích thế hệ sau của chúng ta coi trọng người phụ nữ của mình hơn. 

Đa số cư dân mạng đều cho rằng, đây là hình mẫu của một người chồng lý tưởng: "Ôi, ngài Tshering Tobgay, ngài sẽ được vợ chấm 10/10 mất thôi", "Chẳng còn gì lãng mạn hơn thế", "Một quý ông chân chính", "Người chồng trong mơ của tôi"...
 

Ông Tobgay nay đã 53 tuổi, giữ chức Thủ tướng Bhutan từ năm 2013 đến tháng 8/2018. Với cử chỉ lịch thiệp và vô cùng trân trọng với vợ mình, ông xứng đáng nhận được sự tán dương trên. 

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top