09/14/2018 10:15

Góc cảnh giác: Màn kịch của "cô bạn lâu năm", bài học cho những ai tin người quá mức

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nạn nhân bị bạn cũ lừa với số tiền lên đến hàng trăm triệu cũng bởi vì dễ dàng đặt lòng tin vào người khác, ham muốn lấy chồng để định cư nước ngoài mặc dù chỉ nói chuyện một thời gian ngắn qua mạng xã hội.

Trong xã hội ngày nay, lừa đảo đang hoành hành khắp nơi. Chúng ta cập nhật những thôn tin của góc cảnh giác bởi những đối tượng này không hẳn là những người xa lạ mà đôi khi đó chính là người thân quen mà bản thân chúng ta không có chút đề phòng nào.

Những đối tượng này một khi túng thiếu, bị dồn vào đường cùng thì sẽ bất chấp, bất cứ ai cũng sẽ trở thành "con mồi" của chúng. Nhất là khi bạn thể hiện mình là người có công việc ổn định, lương cao, thu nhập tốt và đặc biệt là quá tin tưởng vào mối quan hệ này. 

Dưới đây là một tình huống lừa đảo tiền tráo trở nhân danh bạn học cũ lên tới con số hàng trăm triệu đồng. Tuy chỉ là tình huống được dựng lại của một chương trình, nhưng theo nhiều người thủ đoạn lừa lọc tráo trở này là điều thực tế đang diễn ra trong cuộc sống, và đây trở thành hồi chuông cảnh báo để chúng ta cảnh giác hơn.

Video xem thêm: Góc cảnh giác: Màn kịch của "cô bạn lâu năm" - bài học cho những ai tin người quá đáng.

Góc cảnh giác: Màn kịch của cô bạn lâu năm
Hai người bạn cũ tình cờ gặp lại nhau trong một quán cà phê. Sau khi hỏi han, ôn lại chuyện cũ thời đại học thì biết được rằng Lan vẫn chưa có gia đình, thế là Duyên quyết định giới thiệu cậu em chồng của mình đang sống tại Mỹ cho bạn.
Góc cảnh giác: Màn kịch của cô bạn lâu năm
Hai người nhanh chóng kết bạn qua Facebook, thường xuyên nhắn tin, gọi điện tâm sự.
Góc cảnh giác: Màn kịch của cô bạn lâu năm
Lan hẹn Duyên ra quán cà phê để hỏi han về vấn đề xin visa để sang Mỹ làm đám cưới. Duyên yêu cầu bạn mình đưa trước 10 triệu đồng để hoàn tất thủ tục giấy tờ.
Góc cảnh giác: Màn kịch của cô bạn lâu năm
Sau đó người này còn yêu cầu Lan đưa thêm 30 triệu để "đút lót", dễ bề vượt qua được "cửa ải" visa.
Góc cảnh giác: Màn kịch của cô bạn lâu năm
Chưa dừng lại ở đó, Duyên còn yêu cầu chị Lan đưa tiếp 50 triệu tiền "khám sức khỏe" để công cuộc xuất ngoại được dễ dàng hơn.
Góc cảnh giác: Màn kịch của cô bạn lâu năm
Trong khi đồng bọn đang lừa tiền ở quán cà phê thì "cậu em chồng bên Mỹ" đứng ngoài để có việc gì xảy ra thì hai người dễ bề trốn thoát.
Góc cảnh giác: Màn kịch của cô bạn lâu năm
Đối tượng này không biết rằng, từng lời nói, cử chỉ của mình đã nằm gọn trong tầm mắt của công an.
Góc cảnh giác: Màn kịch của cô bạn lâu năm
Cuối cùng, hành động lừa đảo trắng trợn của đôi nam nữ này đã bị sa lưới.

Xem thêm: Cậu bé 13 tuổi dàn cảnh bị bắt cóc để lừa tiền mẹ

Thời đại này lừa đảo khá tinh vi đến nỗi con người ta không dám đặt niềm tin vào bất kì ai, kể cả những người thân quen, bạn bè lâu năm. Vì thế để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ được tài sản cá nhân, bạn nên hết sức cẩn thận, đặc biệt phải sáng suốt trong cách nhìn nhận vấn đề, nhất là chuyện tiền bạc.

Nguồn ảnh Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NGƯỜI PHỤ NỮ MẤT 1,3 TỶ SAU MỘT CUỘC ĐIỆN THOẠI
Scroll to top