09/18/2018 21:38

Ra mắt gia đình sau 5 năm hẹn hò, cô gái như chết đứng với những lời cay nghiệt từ mẹ của bạn trai

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Chỉ vì một chuyện trong quá khứ mà mẹ bạn trai đã nhẫn tâm bày ra một kế hoạch không ai ngờ tới để trả thù cô gái dành cả tuổi thanh xuân chỉ để yêu con trai của mình.

Ngày tôi về ra mắt gia đình bạn trai cũng chính là ngày mà chúng tôi chia tay. Tôi càng không ngờ sự thật lại nghiệt ngã đến thế. Câu đầu tiên mà mẹ anh nói với anh khi gặp tôi là: "Mẹ cấm con cưới con bé ấy."

Kết quả hình ảnh cho đau khổ

Nhà chúng tôi rất gần nhau chỉ cách vài bước chân nhưng mãi cho đến những năm đại học chúng tôi mới biết nhau. Từ năm thứ 2, hai đứa tôi bắt đầu là một cặp. Mặc dù tôi chưa từng về nhà anh ra mắt nhưng mẹ anh cũng biết chuyện chúng tôi yêu nhau. Anh kể với tôi rằng, anh đã nói qua với mẹ chuyện yêu tôi, mẹ anh không phản đối nhưng cũng không đồng tình. Mẹ anh bảo cứ tập trung học hành, sau này ra trường rồi tính. Biết gia đình anh khó, muốn con cái phải ổn định chuyện sự nghiệp nên suốt thời gian yêu nhau, gần 5 năm trời, tôi và anh vẫn cứ bên nhau nhưng chưa từng chính thức về ra mắt bố mẹ anh.

>> Xem thêm: 6 cách giúp bạn được mẹ chồng yêu thương hơn sau những mâu thuẫn

Bị mẹ chồng từ chối cưới vì lí do khiến cô gái không thể đau lòng hơn

Suốt thời gian đó chúng tôi vẫn đưa đón nhau hằng ngày, cùng đi ăn uống rôi xem phim như những cặp đôi khác. Mẹ tôi cũng biết hai đứa yêu nhau nhưng chỉ nói tôi suy nghĩ kĩ và bà tôn trọng sự lựa chọn của con gái. Thời gian qua đi, sau khi tốt nghiệp đại học tôi và anh đều có công việc ổn định. Sau 5 năm quen nhau, anh quyết định dắt tôi về gia đình ra mắt mẹ để tính đến chuyện cưới xin. Ngày ấy tôi vừa vui lại vừa hôi hộp nhưng không thể ngờ những gì đang chờ đón mình lại tồi tệ và trở thành ngày mà suốt đời này tôi không bao giờ quên.

Tôi và anh ngồi xuống, mẹ anh vào ngay vấn đề và không chờ đợi: "Mẹ không muốn nói nhiều mất thời gian của đôi bên, mẹ nói thẳng luôn. Mẹ cấm con lấy con bé này, có nó thì không có mẹ, có mẹ thì không có nó, thế thôi".

Anh đã hét lên đầy giận dữ để chống lại sự vô lí của mẹ mình mà bênh vực tôi: "Mẹ, mẹ thật kì lạ, mẹ đã hiểu gì về bạn gái con đâu mà đã có thái độ như thế. Huống hồ gì chúng con yêu nhau 5 năm rồi, mẹ cũng biết điều đó mà".

Xem thêm: Con trai ngoại tình, mẹ đánh ghen giùm con dâu và thương con dâu như con gái ruột

Nhưng đáp lại chỉ là lời nói lạnh lùng: "Mẹ không quan tâm yêu 5 năm hay 10 năm, chỉ biết là không thể cưới nó được. Còn con muốn biết lí do, thì mẹ sẽ cho con biết. Con còn nhớ cái chuyện ngày trước, bố con nằng nặc đòi ly hôn mẹ không? Là vì bố con cặp với mẹ cô ta, thậm chí họ còn có con với nhau đấy. Nhưng sau đó mẹ cô ta bị sảy thai rồi họ mới dứt tình, nhờ có thế mà mẹ mới giữ được bố cho con đấy.

>> Những điều lưu ý:

Mẹ cô ta giờ đi nước ngoài, cũng là bỏ xứ mà đi thôi, chứ sống ở đây, thiên hạ nó chửi cho vào mặt ấy. Loại đàn bà bỏ chồng, đi cặp kè với chồng người khác, lại còn là hàng xóm ngay gần nhà thử hỏi có chấp nhận được không? Mẹ đã cay cú thế nào con có hiểu được không? Chẳng qua vì nghĩ đến mấy đứa trẻ của cả hai nhà nên đã không làm ầm ĩ chuyện này lên thôi. Con cứ hỏi cô ta xem, vì sao mẹ cô ta bao năm qua không về Việt Nam mà ở nước ngoài!".

Bị mẹ chồng từ chối cưới vì lí do khiến cô gái không thể đau lòng hơn

Tôi và anh gần như chết lặng sau câu nói ấy. Đúng là bố mẹ tôi ly hôn từ khi tôi còn bé tí. Sau này, mẹ tôi quyết định đi nước ngoài làm, chị em tôi ở nhà với bà ngoại. Mẹ tôi chỉ gửi tiền về nuôi hai chị em chứ rất ít khi về thăm chúng tôi. Nhưng tôi chưa bao giờ nghe mẹ đề cập đến vấn đề này cả, chẳng lẽ chuyện này là có thật hay sao.

Anh giữ lại chút bình tĩnh còn sót lại để hỏi mẹ: "Tại sao, tại sao mẹ biết chúng con yêu nhau từ lâu rồi mà mẹ không nói gì, mẹ lại đợi đến ngày hôm nay? Cô ấy chẳng có lỗi gì cả, cô ấy đã mất cả thanh xuân yêu con".

Thế nhưng mẹ anh chỉ dửng dưng đáp: "Con lạ nhỉ? Con đã giới thiệu con bé này là người yêu bao giờ với mẹ chưa? mà bây giờ lại trách. Còn nói thật, mẹ làm thế, là vì mẹ căm ghét cô ta, căm ghét cả nhà cô ta. Chính mẹ cô ta đã gieo đau khổ cho đời mẹ. Thế nên bây giờ cô tai gánh hậu quả của mẹ mình cũng đáng thôi".

Ngay lúc đó tôi chỉ biết chạy thật nhanh khỏi ngôi nhà lạnh lẽo cùng những lời nói cay nghiệt kia. Dù cho anh có chạy theo níu kéo cố giữ tôi lại thì tôi biết chúng tôi đã kết thúc vì chuyện đã xảy ra ở quá khứ lỡ lầm và mối thù hận của thế hệ trước. Tình yêu của hai chúng tôi đã kết thúc thật rồi.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top