08/28/2018 08:43

Góc cảnh giác: Giật mình vì thủ đoạn lừa lọc khiến bạn sập bẫy khi cho người lạ, già cả đi nhờ xe

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sống trong xã hội ngày nay, người tốt, người xấu đôi khi khó phân biệt. Thế nên chẳng trách người ta luôn sống dè chừng, luôn lo sợ bị lừa, nhất là những trường hợp bắt buộc phải giúp đỡ như đối với người già, trẻ em...

Nếu một ngày bạn ra đường, có một người vẫy tay muốn đi nhờ xe, bạn sẽ làm gì? Dừng lại cho họ đi nhờ, chở họ tới tận nơi họ cần đến hay là cứ làm lơ như không nghe thấy gì và lẳng lặng phóng đi? Thật ra, cho người khác đi nhờ xe là một hành động giúp đỡ lẫn nhau nhưng không hẳn đó đã là việc làm tốt, nhiều khi bị rơi vào tình huống "làm ơn mắc oán".  Vì thực tế vẫn có không ít người "đội lốt" nghèo khổ, khó khăn để lợi dụng lòng tốt để lừa lọc, cướp của...

Dưới đây là một tình huống đi nhờ sau đó cướp luôn chiếc xe khiến nhiều người phải giật mình. Tuy chỉ là tình huống được dựng lại của một chương trình, nhưng theo nhiều người thủ đoạn lừa lọc tráo trở này là điều thực tế đang diễn ra trong cuộc sống, và đây trở thành hồi chuông cảnh báo để chúng ta cảnh giác hơn. 

Giật mình vì thủ đoạn lừa lọc tráo trở khiến bạn sập bẫy khi cho người lạ, già cả đi nhờ xe - Nguồn clip: Chương trình Phút Giây cảnh Giác

Góc cảnh giác: Thủ đoạn khiến bạn sập bẫy khi cho người già đi nhờ xe
Tình huống được dựng lại như sau: Một nhóm gồm 2 người đàn ông và 1 phụ nữ đang lên kế hoạch, nhìn xa giống như những người hỏi đường thông thường. Sau khi bàn bạc, chúng sẽ chia thành hai nhóm: nhóm thứ nhất là một phụ nữ giả nghèo khổ, xin đi nhờ xe, nhóm thứ 2 là hai người đàn ông trung niên mặt mày bặm trợn đi phía sau và sẵn sàng hỗ trợ khi "nạn nhân" sập bẫy".
Góc cảnh giác: Thủ đoạn khiến bạn sập bẫy khi cho người già đi nhờ xe
Khi phát hiện ra "con mồi", chúng sẽ gọi điện báo cho người phụ nữ trung niên. 
Góc cảnh giác: Thủ đoạn khiến bạn sập bẫy khi cho người già đi nhờ xe
Sau đó bà ta vẫy tay đòi đi nhờ khiến anh thanh niên dừng xe lại. 
Góc cảnh giác: Thủ đoạn khiến bạn sập bẫy khi cho người già đi nhờ xe
Hai người đàn ông phi lên, gọi anh ta quay lại rồi hiện nguyên hình là những kẻ cướp giật. Nạn nhân nhanh chóng bị khống chế và cả ba lên xe tẩu thoát.
Góc cảnh giác: Thủ đoạn khiến bạn sập bẫy khi cho người già đi nhờ xe
Chúng xô đẩy nạn nhân, cướp xe rồi chuồn đi trong chớp mắt. 

Đôi khi chuyện mất của là còn may, vì nhiều người còn bị đe dọa cả tính mạng. Việc cho đi nhờ xe rồi bị cướp xe, bị kề dao hay kim tiêm vào cổ... trên thực tế vẫn diễn ra rất nhiều trong cuộc sống nhưng chỉ có một số người lên tiếng tố cáo. Không chỉ những người có lòng tốt cho đi nhờ xe mà ngay cả những người chạy xe ôm, taxi... đôi khi cũng trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này. 

Những bộ phim trộm cắp, lừa đảo của điện ảnh thế giới vô cùng mãn nhãn và hài hước

Nếu như ở các vùng quê, chuyện xin đi nhờ xe là bình thường, nhiều trường hợp còn được cho đi nhờ xe về đến tận nhà. Nhưng ở những thành phố lớn, cuộc sống phức tạp hơn, để đảm bảo an toàn cho bản thân, đôi lúc chẳng ai dám cho người xa lạ đi nhờ xe. Nguyên nhân cũng vì tệ nạn xã hội diễn ra ngày càng nhiều càng khiến con người ta sợ hãi, không dám tin vào bất cứ ai. Thực tế cho thấy, chuyện giúp đỡ chưa chắc là làm phước được báo ơn mà có khi còn gây họa cho bản thân mình. Cho nên không phải con người ta không muốn giúp nhau mà chính những trường hợp xấu như trên đã khiến chúng ta bán tín, bán nghi. Cũng vì thế, việc cần phải trang bị, trau dồi kĩ năng sống thật kĩ càng để có thể ứng phó tốt nhất những tình huống bất ngờ xảy ra như trên là vô cùng cần thiết.

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top