08/23/2018 19:49

Đời có 2 điều không nên nhìn, 3 điều không nên quản, 4 điều không nên cho, 5 điều không nên đợi

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Ngân

Cuộc đời một con người vốn thay đổi như bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông vậy. Đời người mơ mà thực, thực mà mơ. Chúng ta sẽ bị cuốn vào vòng xoay lẩn quẩn với những chuyện không thể lường trước được.

Kiếp người vốn xoay vần, luân chuyển như bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa xuân gieo hạt, mùa hạ vun xới, mùa thu hái quả, mùa đông cất giữ. Hãy sống thật trọn vẹn, nắm giữ những khoảnh khắc đẹp. Hãy nhớ thật kỹ những điều dưới đây:

Thứ nhất: Điều không nhìn

Chúng ta vẫn hay nhìn bằng hai con mắt. Vậy thì sao chúng ta không thử mở một mắt, nhắm một mắt xem sao. Biết đâu nó sẽ tốt hơn. Đừng có chuyện gì cũng tỏ ra quá thông minh, tính toán được tất sẽ có lúc rước họa vào thân mà thôi.

Cuộc sống là của mỗi người, chọn cách sống sao cho “đúng” là quyền tự do của họ. Đừng quá quan tâm đến rồi chỉ trích hay cố nghĩ cách thay đổi người khác theo ý của mình. Sẽ chẳng được như điều mình muốn đâu, chỉ chuốt cái khổ vào mình mà thôi.

Cuộc đời và những những suy ngẫm đầy quý giá
Biết buông bỏ để cuộc sống bạn thoải mái hơn.

Thứ hai: Việc không quản

Dù thế nào đi nữa thì trái đất vẫn cứ quay; mặt trời vẫn mọc đằng Đông lặn đằng Tây; vẫn chiếu sáng mỗi ngày và mọi người vẫn sống. Vậy nên, đừng quản quá nhiều thứ sẽ khiến bạn mệt mỏi. Hãy buông “quyền”, bạn sẽ thấy thật sự thoải mái với cuộc sống.  

Đừng quên:

“Ích kỷ” cho bản thân mình một xíu. Để tâm đến sức khoẻ, niềm vui, những việc cần làm, dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Cố gắng chăm sóc tốt cho mình, đừng để phiền lụy đến người khác.

Cuộc đời và những những suy ngẫm đầy quý giá
Hãy sống sao cho đừng tiếc nuối, đừng hối hận khi nhìn lại.

Thứ ba: Điều không cho

Đến độ tuổi xế chiều, nhất định phải giữ lại cho mình một chút vốn. Tự chi trả những gì mình có thể. Đừng cho khi không thể cho, đừng chi khi không thể chi.

Cho càng ít con cháu càng hiền minh.

Con cháu sẽ quen “há miệng chờ sung” nếu thứ gì cũng cung cấp đủ đầy cho chúng. Hãy để chúng có cuộc sống bình thường, tập thành thói quen tự lực cánh sinh.

Cuộc đời và những những suy ngẫm đầy quý giá
Đừng cho con cháu quá nhiều.

Thứ tư: Không chờ đợi

Đợi nghỉ hưu, đợi tiền tiết kiệm, đợi con cái ổn định yên bề gia thất… chữ “đợi” sẽ dần giết chết chúng ta, cho đến khi ta nhận ra “hẳn” đã muộn.

“Đợi” luôn nằm trong tiềm thức, để rồi cuối cùng chúng ta cũng đợi được, nhưng mà đợi cử hành lễ tiễn biệt của chính bản thân mình.

Đời người ai cũng phải trải qua một lần. Đời mà có sướng, có khổ, có những khó khăn, gian khổ,… thế mới trưởng thành được.

Cuộc đời và những những suy ngẫm đầy quý giá
Hãy sống sao để từng tiếc nuối, đừng hối hận.

Ai cũng sống cho đến hết kiếp người, sống trọn một cuộc đời dù là ngắn hay dài. Hãy sống sao cho đừng tiếc nuối, đừng hối hận khi nhìn lại. Làm điều mình muốn, đừng chờ đợi. Nhất định phải sống thật tốt và hưởng thụ một cách trọn vẹn mỗi ngày của cuộc sống.

Bài học ý nghĩa cho cuộc sống.

Hãy sống với một chút ích kỷ cho bản thân, một chút vô tâm với cuộc đời, một chút lạnh lùng với cuộc sống. Tập trung vào việc làm cho mình hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Hãy nhớ rằng hạnh phúc tự mình tạo ra luôn bền vững hơn hạnh phúc mà người khác mang đến.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top