08/17/2018 21:35

Bí kíp nhận dạng những người có tâm địa thâm độc cực chuẩn xác của người xưa mà ai cũng nên học hỏi

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Ông bà ta thường bảo: "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn; núi cao sẽ có núi cao hơn", ấy thế nên dù có giỏi che đậy đến mấy thì những người có tâm địa thâm độc, xấu xa vẫn sẽ bị “lòi đuôi” ở những lúc mà họ sẽ không bao giờ ngờ đến!

Chúng ta vẫn thường nghe ông bà dạy rằng, giữa người với người, thêm một phần thấu hiểu sẽ bớt một chút hiểu lầm. Giữa tâm hồn với tâm hồn, thêm một phần bao dung sẽ bớt một phần tranh đấu... Ấy thế nhưng cuộc sống thì luôn đầy thử thách, cám dỗ trong cuộc hành trình mang tên là cuộc đời của mỗi người. 

Trong cuộc sống ấy, ai trong chúng ta cũng đều có rất nhiều mối quan hệ: tình thân, tình yêu, đồng nghiệp, đối tác và những người bạn. Trong số đó, có không ít người chỉ là bạn “hờ”, nói một cách khác, họ chính là những kiểu người có tâm địa thâm độc, họ chỉ tiếp cận bạn với mục đích, ý đồ nào đó và sẽ trở mặt ngay khi hết giá trị lợi dụng. Nhưng "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", dưới đây là những bí kíp nhận dạng những người có tâm địa thâm độc cực chuẩn xác của người xưa mà ai cũng nên học hỏi! 

Bí kíp nhận dạng người có tâm địa thâm độc cực chuẩn xác của người xưa

Những người "lưỡi không xương nhiều đường lắt léo"

Tuy không "quơ đũa cả nắm" hoặc quy chụp tất cả, nhưng theo quan niệm của ông xưa thì những người có tâm địa không tốt thường sở hữu "lưỡi không xương nhiều đường lắt léo". Cái tài của họ là dùng lời nói để xoay chuyển tâm lí của bạn, và bằng cách nào đó, họ khiến bạn tin vào những lời nói dối của mình.

Ấy vậy nên nếu gặp kiểu người này thì hãy bình tĩnh suy xét, đừng vội nghe những lời thuyết phục xuôi tai, bạn cần suy nghĩ thật kĩ vấn đề, tuyệt đối không làm nếu cảm thấy lấn cấn. Hãy khôn ngoan đưa mình ra khỏi cái vòng luẩn quẩn ấy, vì nếu không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ bị họ cố gắng điều khiển và sai khiến.

Những người có ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể bất thường

Những người nói dối hoặc người có tâm địa thâm độc thường ít khi nhìn thẳng vào mắt người đối diện mình khi nói, đơn giản là họ không tự tin vào lời nói và né tránh những biểu cảm không thật. Thay vào đó, họ thường sử dụng quá nhiều ngôn ngữ cơ thể nhằm tạo sự tin tưởng ở người khác.

Nếu gặp kiểu người thế này thì đừng để họ qua mặt, hãy nhìn chầm chầm vào mắt họ, "cái đuôi" sẽ sớm lòi ra thôi, khi họ bắt đầu căng thẳng mồ hôi sẽ đổ, biểu cảm bối rối…

Bí kíp nhận dạng người có tâm địa thâm độc cực chuẩn xác của người xưa

Những người luôn nói không ngừng về nhu cầu của mình

Hãy chú ý đến những người làm ra vẻ rất quan tâm đến cuộc sống của bạn hay những người luôn đặt câu chuyện của mình làm trung tâm trong tất cả các cuộc đối thoại vì có thể đó chỉ là đòn bẩy để họ nâng câu chuyện của mình lên. Họ không ngừng huyên thuyên với bạn về những thứ muốn có được và đạt được. Kể một cách chi tiết để bạn biết chính xác họ muốn bạn làm gì.

Đừng để những lời ngọt ngào của họ thôi miên lí trí, hơn lúc nào hết, những lúc này bạn cần thật sự tỉnh tảo khi tiếp cận với loại người này. Đừng vội nghe những lời thuyết phục xuôi tai, bạn cần suy xét thật kĩ vấn đề, tuyệt đối không làm nếu cảm thấy lấn cấn.

Những người thường lợi dụng và sai khiến bạn

Những người tiếp cận bạn với tâm địa không tốt sẽ không bao giờ lãng phí thời gian của mình mà luôn tận dụng cơ hội sai khiến và lợi dụng khi ở gần bạn. Và cho dù bạn không muốn nghe nhưng họ luôn lặp đi lặp lại một vấn đề như kiểu muốn tiêm nhiễm chúng vào đầu bạn để bạn phải giúp họ mới thôi.

Đừng ngại, hãy cứ thẳng thắn từ chối chính là cách đáp trả hay nhất đối với trường hợp này. Mặc kệ, họ liên tục thay đổi thái độ từ cứng rắn sang mềm mỏng, bi lụy thì cũng đừng dễ xiêu lòng bạn nhé!

Bí kíp nhận dạng người có tâm địa thâm độc cực chuẩn xác của người xưa

Những người khiến bạn luôn thấy bất an khi ở cùng họ

Trong nhiều tình huống, cảm giác bất an cũng là một thứ phán đoán chuẩn xác. Nếu bạn luôn cảm thấy không an toàn khi ở cạnh hoặc nói chuyện với một người nào đó thì hãy cẩn thận, đó có thể là linh cảm đúng đấy.

Khi ở cùng một người có nhiều biểu hiện lạ hoặc một trong các dấu hiệu được nêu ra ở trên, và bạn cảm thấy luôn có cảm xúc tiêu cực tức tối, khó chịu… thì tốt nhất nên tránh xa ra nhé. Nếu họ thực sự là người tốt, hãy để thời gian trả lời điều đó vậy!

Trong hành trình của cuộc đời, đôi khi bạn sẽ cảm thấy may mắn vì được gặp những người thân thiện, đồng điệu, dễ mến. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp không ít người có tâm địa không tốt, thậm chí là phải sống chung với những người không phù hợp với mình. Hi vọng những bài học tinh thần như trên sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc mỗi ngày!

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top