07/08/2018 17:09

Những thói quen xấu hằng ngày khiến "sức mòn, lực kiệt" mà ai cũng mắc phải

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Hãy xem xét lại những thói quen hằng ngày và giảm thực hiện chúng nhiều nhất có thể, nhờ vào đó mà bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của mình lâu hơn rất nhiều.

Nhiều người nghĩ rằng họ đang làm những điều tốt nhất để được khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày, có những thói quen bạn nghĩ rằng vô hại, nhưng chúng lại cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn. Vì vậy, để cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, bạn nên thay đổi những thói quen hằng ngày đơn giản sau đây.

Những thói quen xấu hằng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn

Bạn sẽ bị giảm ít nhất 2 năm tuổi thọ chỉ vì thói quen ngồi nhiều hơn 3 tiếng mỗi ngày. Một nhà nghiên cứu người Úc đã công bố trên tạp chí Y khoa của Anh rằng thậm chí việc tập thể dục thường xuyên cũng chẳng thể ngăn cản những ảnh hưởng tiêu cực của việc ngồi trong một thời gian dài.

Những thói quen xấu hằng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn

Những tác động tiêu cực của việc ngồi xem ti vi nhiều cũng tương tự như các tác động tiêu cực của ngồi nhiều và thậm chí nó còn tệ hơn. Theo tờ New York Times, “Sau 25 tuổi, cứ mỗi một giờ xem ti vi thì tuổi thọ của người xem lại giảm đi 21,8 phút”.

Những thói quen xấu hằng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn

Theo một nghiên cứu của Đại học Tự trị Quốc gia Mexico thuộc thành phố Mexico, việc không thể cưỡng lại thói quen ăn khuya sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng tiểu đường và các căn bệnh về tim mạch. Hãy ăn tối càng ít càng tốt và bữa tối nên cách bữa sáng của ngày hôm sau ít nhất 11-12 tiếng.

Những thói quen xấu hằng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ăn quá nhiều muối có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tim và thận. Thực tế, chế độ ăn quá nhiều muối cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết. Một nghiên cứu được đăng trên báo Hiệp hội Y khoa Hoa Kì đã chứng minh rằng, việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn mặn chiếm đến 9,5% nguyên nhân tử vong do chế độ ăn uống.

Những thói quen xấu hằng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn

Tương tự, không rửa tay hoặc rửa tay không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các căn bệnh về thực phẩm. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, việc rửa tay đúng cách với nước và xà phòng có thể giúp bạn giảm được một nửa nguy cơ tử vong do các bệnh liên quan đến tiêu chảy.

Những thói quen xấu hằng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn

Saul Pressner, một nha sĩ tại New York cũng nói rằng, việc sử dụng chỉ nha khoa hằng ngày sẽ giúp bạn tăng thêm 6 năm tuổi thọ. Theo giả thuyết thì việc dùng chỉ nha khoa sẽ giúp giảm các vi sinh vật tồn tại trong miệng, vì vậy nó cũng làm giảm các tình trạng viêm ổ miệng.

Những thói quen xấu hằng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn

Và cuối cùng, điểm tâm chịu trách nhiệm điều chỉnh cảm giác thèm ăn của bạn cho cả ngày. Cho nên, việc bỏ qua bữa sáng sẽ làm bạn ăn nhiều hơn sau đó, đây là nguyên nhân chính gây tăng cân. Và bạn biết đó, thừa cân hay béo phì cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tỉ lệ tử vong.

Kể từ khi được sinh ra, lúc chúng ta đang sống cũng là khoảng thời gian mà chúng ta đang dần chết đi. Nhưng những điều bình thường chúng ta làm mỗi ngày có thể làm cho tiến độ này nhanh hơn. Vì vậy hãy xem xét lại những thói quen hằng ngày và giảm thực hiện chúng nhiều nhất có thể, nhờ vào đó mà bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của mình lâu hơn rất nhiều.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh
Scroll to top