07/25/2018 15:30

Làm giàu không khó nếu bạn luôn ghi nhớ và thực hiện 6 thói quen đơn giản sau

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Ít ăn vặt hay luyện tập hàng ngày… nghe có vẻ như là công thức để trở nên khỏe mạnh, đẹp da thon dáng, nhưng thật ra, những thói quen này là chìa khóa để bạn có thể sở hữu một khối tài chính khỏe mạnh.

Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn làm sao để trở thành người thành công. Chẳng hạn như dạy chúng ta phải biết tự chủ, vừa có thể làm việc độc lập lại vừa có thể làm việc theo nhóm, tăng cường giao tiếp, phát triển cá nhân, cải thiện để bản thân và cuộc sống trở nên tốt hơn...Thành công đôi khi bắt đầu bằng những thói quen nhỏ bé. Đon cử như chuyện ít ăn vặt hay luyện tập hàng ngày… nghe như là công thức để trở nên khỏe mạnh, thon thả, nhưng thật ra, những thói quen đó cũng là chìa khóa để con người có thể sở hữu một khối tài chính khỏe mạnh. Tom Corley, người đã phỏng vấn 233 người giàu và 128 người nghèo suốt 5 năm qua, đã khẳng định như thế. Sau đây là 6 thói quen phổ biến của người giàu mà Corley tìm ra sau công trình nghiên cứu.

1. Luyện tập hàng ngày

Một lần nữa, những người giàu được phỏng vấn luôn đề cao sức khỏe. “76% người giàu luyện tập aerobic ít nhất 4 ngày/1 tuần, trong khi chỉ có 23% người nghèo làm việc đó”. Ông ta thêm rằng, thói quen này cộng với việc ăn uống lành mạnh chính là chìa khóa của người giàu. “Để trở thành người giàu, sức khỏe chính là chìa khóa”, Corley nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Nếu bạn khỏe mạnh, bạn mới có thể lao động, bạn mới có nhiều năng lượng. Bạn làm việc nhiều giờ hơn, ít ngày ốm hơn, tăng năng suất sản xuất; giúp đạt được ước vọng thành công”.

Làm giàu không khó nếu bạn luôn ghi nhớ và thực hiện 6 thói quen sau

2. Ít ăn vặt

Có tới 97% người nghèo “nạp hơn 300 calori vào cơ thể bằng cách ăn vặt, ăn nhiều thức ăn được chế biến sẵn như snack, đồ hộp/một ngày; trong khi 70% người giàu không bao giờ làm thế”. Chẳng có gì khó hiểu với kết luận đó, vì thức ăn vặt rất rẻ.

Nếu chúng ta cứ nạp vào cơ thể những thức ăn nhanh từ ngày này qua ngày khác, chúng sẽ tác động xấu đến cân nặng cũng như sức khỏe. Nó sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm như đái tháo đường hoặc nhồi máu cơ tim. Khi bị bệnh, chẳng những bạn không thể đi kiếm tiền mà còn phải mang tiền đến “cống nộp” cho bệnh viện cũng như bác sỹ.

3. Luôn luôn học tập

Cũng theo nghiên cứu, 88% người giàu được phỏng vấn nói rằng, họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để trau dồi kiến thức hoặc các kỹ năng cho công việc; trong khi chỉ 2% người nghèo làm điều đó. “Tôi thấy rằng, 76% người giàu thường đọc hai quyển sách hoặc hơn để trau dồi kiến thức nghề nghiệp hoặc tâm hồn; người nghèo không như thế. Vì thế, chúng ta cần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục, đọc, tự hoàn thiện bản thân không ngừng mỗi ngày”, Corley tiếp. Việc không ngừng học tập khiến con người có nhiều tri thức cũng như động lực trong quá trình làm giàu.

Làm giàu không khó nếu bạn luôn ghi nhớ và thực hiện 6 thói quen sau

4. Sự giàu có không chờ đợi

Họ đặt mục tiêu và cố gắng hoàn thành mọi thứ, họ ghi chú vào sổ tay. Phá vỡ các thói quen xấu cũng là bước quan trọng để thành công, Corley nói. “Khi ý nghĩ 'hãy từ từ' bắt đầu mon men trong trí não, người giàu sẽ tìm cách quăng nó đi và la lớn rằng ‘hãy làm ngay’. Lặp tại 3 từ này hàng trăm lần trong một ngày nếu cần thiết”, ông ta tiếp tục kết luận.

5. Luôn chăm sóc các mối quan hệ

Họ luôn thầm cảm ơn những người đã giúp đỡ để họ có được ngày hôm nay. Họ biết rằng họ sẽ không thể nào thành công nếu như không có sự làm việc chăm chỉ và tích cực từ người khác. Chính nhờ sự biết ơn này mà họ ý thức hơn về việc giúp đỡ nhau để đạt được thành công. 

“Những người thành công thường là những sinh viên luôn cố gắng tìm cách xây dựng nhiều mối quan hệ. Họ luôn gọi lại khi thấy một cuộc gọi nhỡ. Họ không ngừng tìm kiếm các phương cách để giúp các mối quan hệ tiến triển”, Corley viết.

Họ nhớ các ngày sinh nhật, nhiều khi chỉ để gọi điện chúc mừng. Họ không ngừng mở rộng mạng lưới các mối quan hệ, chia sẻ các mốc sự kiện, các thói quen hàng ngày với nhiều người. 79% người giàu bỏ ra hơn 5 giờ mỗi tháng để duy trì các mạng lưới quan hệ trong khi chỉ có 16% người nghèo làm thế.

Làm giàu không khó nếu bạn luôn ghi nhớ và thực hiện 6 thói quen sau

6. Không để cho lòng ghen tị kiểm soát mình

Giữ mối hận thù trong lòng chỉ có ở những người có lòng tự trọng thấp. Nó làm cho bạn muốn so sánh mình với những người xung quanh, để trở nên giống họ. Ngược lại, người thành công hài lòng với những gì mình có và tận dụng hết khả năng của mình trong mọi tình huống. Họ biết giá trị của họ ở đâu và cố gắng tập trung vào đó chứ không hề muốn cạnh tranh. 

SỰ KHÁC BIỆT TRONG SUY NGHĨ CỦA NHỮNG CÔ NÀNG THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI

Và điều quan trọng nữa là người thành công có thể mỉm cười ngay cả khi họ gặp phải thất bại hay chuyện buồn. Bởi vì hành động mỉm cười có thể đánh lừa bộ não để nó phát tín hiệu rằng bạn vẫn hạnh phúc. Tương tự như vậy, hành vi cau mày và bĩu môi có thể mang hiệu ứng ngược lại. Những người thành công và giàu có luôn tỏa ra năng lượng tích cực và có một tinh thần lạc quan yêu đời. Họ luôn nở nụ cười cho chính mình, cho những người xung quanh và truyền cảm hứng đến tất cả những ai mà họ gặp trong cuộc sống.

Để trở thành một người thành công và giàu có không phải là chuyện dễ dàng, nhưng cũng không hẳn quá khó. Bằng cách thực hiện những thói quen trên, bạn đang rút ngắn khoảng cách đến con đường thành công của mình rồi đấy. 

Ảnh: pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những sao Hàn từng dấn thân showbiz để giúp đỡ gia đình
Scroll to top