07/31/2018 05:18

Lời nhắn gửi của phụ nữ 50 đến đàn bà 30: “Đừng sống như mình để già phải hối tiếc”

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Ngân

Sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi. Hãy sống một cuộc đời vui vẻ, thanh thản, sống trọn vẹn những ngày vui. Đừng khắt khe, sân si, âu lo,... cho mình và cho thiên hạ để rồi đến cuối chặng đường của cuộc đời phải hối tiếc.

1. Phải chi tôi đủ can đảm sống cho chính mình

Đây luôn là điều tôi hối tiếc nhất trong những tháng ngày bước qua tuổi 50. Một cuộc hôn nhân không thể hàn gắn mà tôi vẫn cố kéo dài suốt 20 năm, một công việc từ năm 30 tuổi tôi đã muốn từ bỏ và cuộc sống với những điều tôi chưa hề mong muốn.

Nhận ra ở những giây phút sắp lìa đời, tôi tự hỏi: “Sao mình phải sống vì người khác quá nhiều như thế?” Sợ gia đình tủi hổ, sợ vì người khác nói đâu dễ kiếm việc mà tôi cứ như vậy cho đến tuổi 50 tôi mới nhận ra: “Đó không phải là cuộc đời riêng của mình”. Đôi khi sống cho bản thân, không phải là ích kỷ, chỉ bởi nếu hôm nay mình cứ dốc hết lòng vì người khác lại là tốt nhất.

Đừng sống như thế này để sau này phải hối tiếc
Tôi tự hỏi, sao mình phải sống vì người khác quá nhiều như thế?

Bạn sẽ không còn đủ thời gian để suy nghĩ cho người này, người khác khi bạn đứng giữa ranh giới mong manh giữa sống và chết đâu. Khi ấy bạn chỉ có đủ thời gian để nhìn lại cuộc đời mình ra sao thôi. Bạn chọn một cuộc sống an toàn quá mức, chọn một cách sống mà người khác gọi là bình yên.

2. Ước gì tôi can đảm với chính cảm xúc của mình

Từng là một người vợ, một người mẹ và là một người xem trọng cảm xúc của mọi người trừ bản thân mình. Sống và nghĩ cho mọi người quá nhiều: sợ con buồn, sợ chồng không hài lòng,… sợ tất cả mọi người. Nhưng đến những giây phút  này tôi mới thật sự hiểu: “Chỉ có thể hạnh phúc khi bạn biết tôn trọng cảm xúc của bản thân và dám bày tỏ nó mà thôi”.

Đừng sống như thế này để sau này phải hối tiếc
Đàn bà muốn hạnh phúc, nhất định phải để lòng bình yên.

Nếu bạn khư khư giữ những điều đấy trong lòng thì bạn sẽ không thể sống thanh thản, thoải mái được. Cam chịu không bao giờ là sự lựa chọn đúng đắn của một người phụ nữ.

Hãy can đảm sống đi, hãy làm điều bạn muốn làm nếu chỉ còn vài ngày để sống. Cuộc sống này là của chúng ta, hãy sống và làm những điều chúng ta thích. Mỗi một người đàn bà chỉ cần tự thương bản thân mình thêm một chút, nhất định sẽ hạnh phúc. Bớt nghĩ ngợi đôi chút, chắc chắn sẽ an lòng. Biết buông bỏ kẻ làm mình thương tổn, tự khắc sẽ yên bình.

3.  Phải chi tôi vẫn giữ liên lạc với bạn bè

Khi tôi phải nằm viện suốt nửa năm và tưởng chừng như không qua khỏi. Một điều làm tôi hối hận nữa chính là không dành thời gian cho bạn bè. Những lúc ấy, liệu nhớ đến thì có quá muộn hay không? Phụ nữ trước khi có gia đình mình có bạn bè, vậy thì tại sao họ lại thường hay quên điều đó sau khi có gia đình rồi chứ. Nếu bạn không thể giữ mối quan hệ gắn kết giữa bạn với bạn bè, họ sẽ dần rời xa, già đi và thậm chí là biến mất ngay cả trong đời bạn mà bạn cũng nhận không ra.

Đừng sống như thế này để sau này phải hối tiếc
Phụ nữ khi đã có gia đình, thường quên rằng một tài sản quý giá khác chính là bạn bè.

4. Phải chi tôi sống vui vẻ hơn

Cũng chính trong những tháng ngày cận kề cái chết ấy, tôi mới biết giá trị của những niềm vui nhiều thế nào. Trong bộn bề cuộc sống, nó làm tôi quên mất giá trị của niềm vui. Lục lại ký ức cuộc đời mình, ngoài những mất mát phải trải qua, những muộn phiền, những kìm nén cảm xúc trong ngần ấy năm. Tôi đã ước phải chi mình sống vui vẻ hơn.

Đừng sống như thế này để sau này phải hối tiếc
Sống thật lạc quan, yêu đời để không hối tiếc cuộc đời.

Mình sống như thế nào với cuộc đời, thì cuộc đời sẽ đáp lại cho mình như thế. Nếu sống lạc quan, vui vẻ, yêu đời thì có lẽ cuộc đời sẽ dành cho mình nhiều sự lựa chọn, cuộc sống của mình sẽ khá hơn so với hiện tại.

Những phát minh nhân loại khó sống thiếu nhưng không ngờ là do phụ nữ nghĩ ra.

Đúng vậy, cho đến lúc này, những người phụ nữ hãy nhớ phải sống như thế nào cho thật xứng đáng. Luôn nhớ sống cho mình, để ý tới cảm xúc của mình, để không bao giờ vừa thở dài, vừa nói câu: “giá như tôi…"

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời
Scroll to top