07/31/2018 09:54

Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại thành...

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chứng kiến cảnh tang thương về vụ tai nạn thảm khốc trong ngày rước dâu cướp đi 13 sinh mạng ở Quảng Nam, nhiều người không kìm được nước mắt, nhất là hình ảnh chữ hỉ đỏ rực nằm trơ trọi giữa đống hoang tàn còn sót lại.

Ngày hôm qua, dư luận hết sức bàng hoàng về vụ tai nạn thảm khốc trong ngày rước dâu cướp đi 13 sinh mạng ở Quảng Nam. Nếu theo dõi diễn biến câu chuyện, hẳn ai cũng đau xót trước hoàn cảnh của gia đình nạn nhân.

Từ chiếc rạp được dựng lên để chuẩn bị cho đám cưới bỗng chốc thay thế thành rạp đám tang. Trong nhà, từ lễ vu quy vốn đầy tiếng cười khi gia đình chuẩn bị đón thành viên mới bỗng chốc hóa thành tiếng khóc xé lòng. Trong số 13 người thiệt mạng ngày hôm ấy đều là những người thân trong gia đình chú rể. Các gia đình đều là họ hàng và ở gần nhau nên không khí tang thương bao trùm cả một vùng quê.

Thế nhưng đó không phải là tất cả. Mới đây, bức ảnh chụp lại cảnh tượng tại hiện trường vụ tai nạn càng gợi lên nhiều đau đớn, xót xa. Chữ hỉ đỏ rực đáng lẽ được xuất hiện tại hôn lễ đầy ắp tiếng cười, trong niềm hạnh phúc thì giờ đây nằm lạc lõng giữa đám hoang tàn, xung quanh là những mảnh vụn vỡ còn sót lại, vô cùng tang tóc, đau thương. 

Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại...

Tai nạn thảm khốc đã cướp đi tính mạng của 13 người trên chuyến xe định mệnh, để lại sự tang thương bao trùm lên những người còn ở lại. Xen vào đó là tiếng khóc thương ai oán 'Anh Long ơi, sao anh bỏ em mà đi! Anh ơi, chồng ơi, trở về với em, chúng ta còn chưa kịp làm đám cưới mà…', tiếng khóc, tiếng gọi chồng xé lòng của người vợ trẻ. Dù sao đi chăng nữa thì người ra đi cũng đã đi rồi, người sống vẫn phải gắng gượng để lo toan chu toàn hậu sự.

Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại...

Nếu không có sự cố đau thương này, hẳn nhiên hôm nay sẽ là ngày vui của cặp đôi, thế nhưng trong phút chốc lại trở thành đại tang. Không còn những bàn tiệc linh đình, tiếng cười nói hạnh phúc của hai bên họ hàng. Cô dâu chú rể chưa kịp trao nhau chiếc nhẫn, uống rượu mừng đã phải 'âm dương cách biệt' như thế này.

Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại...

Những hình ảnh đau thương khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa: 

Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại...Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại...
Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại...
Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại...
Bức ảnh đau lòng nhất khiến CĐM rơi nước mắt: Xe hoa nào ngờ lại...

Chứng kiến thảm cảnh đau lòng, đông đảo cộng đồng mạng bày tỏ niềm thương cảm. Chia sẻ của thành viên Quốc Bình Nguyễn trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng:

'Không phải mọi con đường đều bằng phẳng. Chia buồn với những gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc hôm nay ở Quảng Nam, đây có lẽ là tai nạn lớn nhất của năm 2018. 

Xin đừng xảy ra vụ tai nạn nào như thế nữa. Đã lái xe ra đường, ở mọi nơi trên khắp Việt Nam, chúng ta sẽ không phải chỉ có những cung đường đẹp mê hồn, những cảm giác phơi phới vạn dặm, sự háo hức khám phá, mà còn phải đối phó với cả vô vàn bất trắc rình rập. 

Trên đường quốc lộ, không ai nói hay đoán trước được bất cứ chuyện gì. Tôi đang di chuyển hàng trăm km mỗi tuần, nhưng mỗi khi đỗ xe ngay ngắn dưới hầm, mở cửa xe ra ngoài, tôi luôn đón nhận một không khí nhẹ nhõm hơn hẳn thứ không khí bị nhốt vài tiếng hầm hập và căng thẳng ở trong xe. 

Trên đường quốc lộ, ranh giới sống chết chỉ cách nhau chưa đến 1 mét, chỉ vài giây là có thể đưa đẩy 1 đời người sớm trước hạn vài chục năm. 

Điều khiển xe, lái xe - thú vui của chúng ta - là một thứ nguy hiểm như vậy. Nếu chỉ loanh quanh trong thành phố, sự đông đúc và lưu lượng giao thông đô thị cực kỳ khó chịu lại là thứ giúp chúng ta an toàn. 

Trong khi ra xa lộ, sự phấn khích của gió và tốc độ lại ru chúng ta vào những giấc mơ nguy hiểm. Dù không ai lựa chọn điều không may, nhưng đó lại không phải thứ chúng ta có thể tự quyết. 

Cách duy nhất giúp chúng ta có thể an toàn hơn, là đừng lái xe khi cơ thể không sẵn sàng, đang bực dọc, đang quá khích, đang căng thẳng... 

Hãy lái khi mình cảm thấy thích và không vội vàng. Nhất là khi trong máu không có bia rượu. Những thứ dẫn xuất đó tưởng chừng làm tim đập nhanh hơn, nhưng hóa ra lại làm phản ứng của cơ thể chậm lại...', 

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam - bác sĩ nói về tình trạng của các bệnh nhân

Sau khi bức ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng đều cho rằng đây có lẽ là bức ảnh ám ảnh nhất trong vụ tai nạn khi rước dâu này. Ai ai khi nhìn thấy cũng đều không thể tránh khỏi cảm giác xót xa, đau đớn.

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top