07/24/2018 10:07

5 chiêu "thượng sách" giúp bạn được mọi người quý mến, đồng nghiệp yêu thương

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Ai cũng muốn được mọi người xung quanh yêu mến, tuy nhiên điều này không hề đơn giản chút nào. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 chiêu để trở thành người được quý mến trong mắt mọi người.

1. Hãy là một người "chưa hoàn hảo"

Có một nghịch lý là những ngườí tỏ ra mình hoàn hảo lại thường bị ghét hơn cả. Nói cách khác là không ai thích một người hoàn hảo cả - đây là hiệu ứng có thật đã được khoa học chứng minh. Bản chất con người thường hay so đo, không chấp nhận thua kém. Theo Elliot Aronson từ ĐH Texas, Austin, việc tiếp xúc với một người không hoàn hảo tạo ra cảm giác an toàn hơn, vì rốt cục thì người này cũng chỉ là một nhân vật bình thường như bản thân mình thôi.

5 chiêu giúp bạn được mọi người quý mến, đồng nghiệp yêu thương

Những người không hoàn hảo thường được yêu mến hơn

Có mà không khoe khoang, giỏi mà không tự cao, đó thực sự là một đức tính chứng tỏ tâm thái cao và sự cầu tiến đáng ngưỡng mộ. Nhưng nhìn chung thì bạn cũng không cần cố gắng quá nhiều đâu, vì chẳng ai hoàn hảo cả. Tốt nhất hãy là chính mình là được rồi.

2. Biết cách dành lời khen cho người khác

Ai cũng đều thích được nghe những lời hay ý đẹp, thích được khen, thích được ca ngợi. Lời khen là con đường ngắn nhất để chiếm được cảm tình của đối phương. Nhưng dĩ nhiên là không đến nỗi phải xu nịnh, hãy học cách khen thật lòng. Và quan trọng hơn, bạn cần khen cả những người khác nữa, không phải là người bạn muốn chơi cùng.

Vì sao? Theo Gretchen Rubin - tác giả cuốn sách The Happiness Project (Dự án hành phúc), thì "Những gì bạn nói về người khác sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt mọi người." Có nghĩa rằng nếu bạn chê bai, nói xấu một người với ai đó, thì người này dù muốn dù không cũng sẽ có cái nhìn không mấy tích cực về bạn.

Nếu bạn cởi lòng hơn, bạn sẽ nhìn ra điều tốt ở đối phương, khi đó lời khen của bạn dành cho họ chắc hẳn sẽ thật giá trị.

3. Hãy cười nhiều hơn

Cách thể hiện của bạn nói với cả thế giới rằng bạn là người thế nào. Nếu bạn luôn tươi cười, vui vẻ, mọi người sẽ thấy cuộc sống của bạn thật dễ chịu, và họ tin rằng bạn luôn thành công. Tuy vậy, không phải lúc nào cũng nên cười, và cũng không nên cười một cách quá sảng khoái, vì nó sẽ gây phản ứng khó chịu cho người khác. Nhưng nhìn chung, một người hay cười cũng dễ tạo được thiện cảm từ những người xung quanh hơn. 

5 chiêu giúp bạn được mọi người quý mến, đồng nghiệp yêu thương

Nếu bạn luôn cười, bạn cũng luôn nhận được những nụ cười đáp lại.

Ví dụ như nghiên cứu từ ĐH Wyoming trên hơn 100 nữ sinh viên. Các ứng viên được quan sát một số bức ảnh về những cô gái khác, hoặc đang cười, hoặc không cười. Kết quả, họ thích những người phụ nữ đang cười hơn. Ngoài ra, việc nở một nụ cười với người mới gặp sẽ khiến người ta nhớ về bạn lâu hơn đó. 

4. Hài hước là một lợi thế

Sự vui vẻ có thể mang đến năng lượng tích cực, điều này khiến ai cũng sẽ muốn ở bên bạn.

Theo một nghiên cứu từ ĐH Illinois và California (Mỹ), bất kể mối quan hệ của bạn đang là gì, tính hài hước vẫn luôn được đánh giá cao. Và nếu áp dụng đức tính này để làm quen thì thực là trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên, vấn đề của người không hài hước là luôn-nghĩ-mình-hài-hước. Muốn biết mình có thật sự hài hước hay không có 3 cách: hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói, nhìn thái độ của người khác và lắng nghe góp ý từ người khác nhé!

5. Câu chuyện của những bí mật

Chúng ta hết thảy đều muốn nghe những câu chuyện hay, đặc biệt là những câu chuyện càng ít người biết càng tốt. Vì vậy, cách tốt nhất để thu hút người khác là kể cho họ nghe về một bí mật nào đó. Không phải là những bí mật quá riêng tư, và cũng không nhất thiết là về bạn, nhưng ít nhất cũng là những câu chuyện ít người biết. Chẳng hạn như mẫu người bạn thích như thế nào?

5 chiêu giúp bạn được mọi người quý mến, đồng nghiệp yêu thương

Người biết kể về những bí mật một cách khéo léo sẽ dễ thu hút người khác hơn.

Ngoài ra, cũng cần phải tỏ ra bản thân là một người kín miệng, biết giữ bí mật cho người khác. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất để tiến xa hơn trong một mối quan hệ, vì nó thể hiện sự tin tưởng và chân thành. 

Kỹ năng giao tiếp tốt hay chỉ là chém gió?

Không có ai tự nhiên được mọi người quý mến cả. Trong giao tiếp nếu bạn thông minh hơn, khéo léo hơn thì sẽ được lòng mọi người hơn, từ đó mọi việc đều thuận lợi, dễ dàng. Hy vọng là bài viết trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết giao tiếp để được mọi người xung quanh yêu mến hơn nhé!

Tham khảo: Business Insider

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top