06/03/2018 23:47

Khoa học chứng minh người đi lịch nhiều có xu hướng thông minh hơn và còn có rất nhiều lợi ích khác

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Thì ra đi du lịch không chỉ giúp bạn có những trải nghiệm mới, tận mắt chứng kiến những kỳ quan, địa danh mà còn mang lại nhiều giá trị về mặt tinh thần. Hơn hết, được đi du lịch đã là một điều rất tuyệt vời rồi.

Việc đi đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ là một cách đưa bạn ra khỏi vòng an toàn do bản thân tự giới hạn, đồng thời tạo ra cơ hội để khám phá thế giới. Và quan trọng nhất, du lịch còn có những tác động rất tích cực đến não bộ của bạn đấy.

Tại sao người đi lịch nhiều có xu hướng thông minh hơn

Phải kể đến trước tiên đó là lợi ích tăng sự tin tưởng. Càng du lịch đến nhiều quốc gia khác thì kinh nghiệm sống của bạn sẽ càng tăng. Đơn giản là trên đường đi, bạn gặp rất nhiều người, bị đặt vào nhiều tình huống mà qua đó bạn sẽ thấy được rất nhiều điều tốt đẹp. Bạn cũng sẽ trở nên khiêm tốn hơn. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì cảm giác choáng ngợp và kinh ngạc trước thế giới rộng lớn ngoài kia khiến bạn cảm thấy thật nhỏ bé và trở nên khiêm tốn hơn.

Việc đến những vùng đất xa lạ cũng giúp bạn tăng khả năng sáng tạo. Một nghiên cứu cho thấy những người làm việc ở nước ngoài thường giàu trí tưởng tượng hơn người làm trong nước. Bởi lẽ những người hòa nhập và dễ thích nghi với một nền văn hóa mới thường sáng tạo hơn rất nhiều. Càng linh hoạt về nhận thức thì sức sáng tạo trong bạn sẽ càng tăng cao.

Không chỉ có thế, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra du học sinh có khả năng giải quyết một câu lệnh trên máy tính cao hơn những sinh viên chưa từng đi nước ngoài đến 20%. Bởi vì sống trong một nền văn hóa hoàn toàn xa lạ khoảng thời gian dài sẽ làm tư duy của bạn thoáng hơn. Đi du lịch ở một góc độ nào đó cũng giúp bạn thăng tiến trong công việc. Một nghiên cứu từ Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ cho thấy những người thường xuyên sắp xếp thời gian để du lịch nghỉ dưỡng có tỉ lệ được thăng chức cao hơn những người cuồng việc 6.5%.

Tại sao người đi lịch nhiều có xu hướng thông minh hơn

Việc trải nghiệm những thứ khác lạ trên đường du lịch cũng giúp bạn dễ thích nghi với môi trường mới. Nhờ những người mà bạn vô tình gặp trên đường, những người đi đây đi đó sẽ nhanh thích nghi với nền văn hóa mới, mở rộng tầm nhìn và nhận thức và điều này đồng nghĩ với việc họ cũng sẽ cởi mở và hòa đồng khi trở về quê nhà.

Ngạc nhiên hơn nữa là một nghiên cứu mới từ tạp chí Psychological Science còn chỉ ra rằng những người được yêu cầu xếp hàng chờ những thứ liên quan đến trải nghiệm (như chờ mua vé xem ca nhạc hay chờ mua thức ăn) sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn những người đợi một đồ vật gì đó.

Tại sao người đi lịch nhiều có xu hướng thông minh hơn

Hơn thế, cảm giác khi bạn bước ra khỏi máy bay và biết rằng mình sắp trải nghiệm ti tỉ điều mới lạ ngoài đúng thật là thứ cảm giác “kích thích” nhất thế giới. Cuộc sống rất tuyệt vời và thế giới ngoài kia luôn đợi bạn khám phá vậy thì tại sao bạn phải chần chừ nhỉ?

Thì ra đi du lịch không chỉ giúp bạn có những trải nghiệm mới, tận mắt chứng kiến những kỳ quan, địa danh mà còn mang lại nhiều giá trị về mặt tinh thần. Hơn hết, được đi du lịch đã là một điều rất tuyệt vời rồi. Vậy còn chờ gì nữa nào, xách ba lô lên và... đi thôi!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những địa điểm được check in nhiều nhất trong mùa hè này
Scroll to top