06/14/2018 17:32

Những điều nàng luôn phải nhắc nhở bản thân để cuộc sống trở nên đơn giản và ý nghĩa hơn

Lê Nhung - Theo thethaovanhoa.vn Lê Nhung

Cuộc sống luôn đặt ra những khó khăn, thử thách buộc chúng ta phải đối mặt và vượt qua. Để mọi chuyện trở nên dễ dàng và đơn giản, nàng nhất định không được quên tự nhắc nhở bản thân làm những việc này.

Cuộc sống không hề đơn giản, nhưng ít nhất, sẽ luôn có cách để em khiến cho nó trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

Có những ngày cuộc sống trở nên mệt mỏi vô cùng, em cảm thấy mình bất lực và tồi tệ trong mọi chuyện. Gia đình, tình yêu, bạn bè, tất cả đều trở thành những vấn đề khó khăn buộc em phải đối mặt. Nếu không muốn tình trạng ấy xảy ra trong tương lai, hãy lập ngay cho mình một danh sách những việc cần học, cần làm như thế này. 

1. Đừng cố gắng níu giữ những người không thuộc về mình

Một trong những việc làm ngốc nghếch nhất của con gái là cố gắng chạy theo trái tim không hướng về mình, níu kéo người không yêu mình. Cô gái à, hà cớ gì mà em phải tự giày vò bản thân mình như vậy. Nếu nhắn tin mà người ấy không trả lời, em chẳng cần phải mỏi mòn chờ đợi. Hãy dành sự quan tâm của mình cho những người yêu thương em thực sự. Thay vì phiền muộn bởi không một lời hồi âm từ ai đó, em có thể nói chuyện hay gặp gỡ với bạn bè, người thân, như vậy chẳng phải sẽ tốt hơn sao?

Những luật ngầm nàng cần tự đặt ra cho bản thân
Tình yêu cần phải xuất phát từ cả hai phía

2. Trân trọng và yêu thương gia đình

Đôi khi, chúng ta cứ theo đuổi những giấc mơ xa vời, những thứ viển vông, mà quên mất sự hiện diện của người thân yêu bên cạnh. Em từng vội vã để đi dự tiệc sinh nhật ai đó, nhưng lại chẳng hề nhớ đến những ngày đặc biệt của cha mẹ mình. Em cũng từng đau khổ vì sự vô tâm của người khác, nhưng lại làm những việc khiến cha mẹ lo lắng, phiền muộn. Vậy nên, em hãy luôn nhắc nhở bản thân, phải yêu thương và trân trọng gia đình, những người đã sinh thành, nuôi dưỡng em khôn lớn, thành người. Chỉ khi em biết cách đối xử tốt với họ, thì em mới có thể sống tốt với những người xung quanh.

Những luật ngầm nàng cần tự đặt ra cho bản thân
Đừng bao giờ quên rằng gia đình chính là nơi ta khôn lớn

3. Tìm kiếm sự chia sẻ từ bạn bè

Sau gia đình, bạn bè sẽ là chỗ dựa vững chắc nhất cho mỗi người chúng ta khi gặp khó khăn, thử thách. Bạn bè có thể ở bên cạnh em những khi em buồn, lắng nghe những chia sẻ, tâm sự, và đưa ra lời khuyên nhủ, động viên. Bởi vậy, đừng trốn tránh hay một mình đối diện, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn bè, vì đó là cách tốt nhất để em cảm thấy mọi sự lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

Những luật ngầm nàng cần tự đặt ra cho bản thân
Rồi em sẽ nhận ra bạn bè chính là tài sản vô giá trong cuộc đời mình

4. Có trách nhiệm với lựa chọn trong tình yêu

Khi yêu, chúng ta sẽ phải đối diện với rất nhiều những sự chọn lựa, vì vậy luôn cần cân nhắc kĩ lưỡng để tránh mắc phải sai lầm. Em không thể vì quá cô đơn mà vội vàng nắm lấy một bàn tay, để rồi sau này sẽ phát hiện kết thúc của tình yêu không xuất phát từ trái tim vẫn luôn là đau khổ. Em cũng không thể vội vàng từ bỏ một người chỉ vì họ không đáp ứng tất cả những yêu cầu của mình. Lựa chọn nào cũng sẽ dẫn đến một kết quả, và em phải chịu trách nhiệm với tất cả những điều đó. 

Những luật ngầm nàng cần tự đặt ra cho bản thân
Khi quyết định nắm tay ai đó, hãy chắc chắn với lựa chọn của mình

5. Học cách sống tự lập và mạnh mẽ

Người ta vẫn thường nói rằng:"Sống trong cuộc đời đầy mỏi mệt này, nếu không biết tự thương mình thì lấy ai thương mình". Trưởng thành rồi, em sẽ hiểu chẳng ai có thể ở bên cạnh để giúp đỡ mình suốt đời. Em phải bước ra ngoài cuộc sống, phải trải nghiệm và sẽ phải vấp ngã, vì vậy học cách sống tự lập là điều vô cùng cần thiết. Tự mình làm tất cả mọi việc, xoay sở để giải quyết khó khăn, rắc rối, điều đó sẽ khiến em ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Những luật ngầm nàng cần tự đặt ra cho bản thân
Hãy trở thành một cô nàng mạnh mẽ và độc lập

6. Tập suy nghĩ đơn giản

Cuộc sống vốn không đơn giản, vì vậy quan trọng hóa mọi chuyện, suy nghĩ phức tạp sẽ chỉ khiến mọi thứ càng trở nên căng thẳng. Thay vì kéo mình vào những rắc rối tự tạo nên, em hãy thử suy nghĩ một cách tích cực, đơn giản hóa mọi thứ. Không quá cầu toàn, không quá nguyên tắc, em sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên "dễ thở" hơn, nhẹ nhàng hơn.

Những luật ngầm nàng cần tự đặt ra cho bản thân
Suy nghĩ đơn giản và tích cực sẽ khiến cuộc sống thoải mái hơn

7. Tôn trọng những người xung quanh

Một cô gái sâu sắc không phải là người thích tỏ ra là người thông minh, rồi dựa vào điều đó "đặt mắt lên trời" với mọi thứ xung quanh. Em muốn người khác tôn trọng mình, vậy thì trước tiên hãy làm việc ấy với những người xung quanh. Đừng cố gắng soi xét, nhận định về người khác, nhất là áp đặt những ý kiến tiêu cực khi em chưa hề hiểu về họ. Nếu có gì không vừa ý, em có thể góp ý một cách nhẹ nhàng, lịch sự, như vậy sẽ tốt cho mối quan hệ của cả hai người. Điều đó thể hiện em là cô gái lịch sự, biết lễ phép và thông minh. Thật tuyệt vời trong cuộc sống bộn bề, đầy mệt mỏi này, chúng ta dịu dàng biết tôn trọng nhau.

Những luật ngầm nàng cần tự đặt ra cho bản thân
Muốn người khác tôn trọng bản thân, đừng quên mình phải học cách những người xung quanh.

8. Tránh mâu thuẫn, xung đột

"Thêm bạn. bớt thù" luôn luôn là điều mà những người suy nghĩ thấu đáo hướng đến trong cuộc sống. Thay vì tốn công tranh cãi, tức giận, thì việc có thêm một người bạn chẳng phải sẽ tốt hơn? Đừng cố gắng gây mâu thuẫn, xích mích với người khác, em hãy học cách bình tĩnh, tiết chế cảm xúc, kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình. Giải quyết mọi chuyện trong hòa bình, đó là điều mà tất cả mọi người đều ủng hộ. Đôi khi, cãi nhau chỉ khiến chúng ta trở thành những cô nàng "chợ búa" trong mắt người khác, lợi chẳng thấy đâu, chỉ cảm giác mình đã mất điểm trong long bao người. 

Bởi thế, luôn giữ thái độ nhã nhặn, lịch sử để giải quyết các vấn đề trong mọi cuộc đối đầu, là cách mà mỗi cô gái đều phải nhắc nhở mình. Nhưng, điều đó cũng không có nghĩa, em im lặng trước những điều xấu đang diễn ra trước mắt mình. 

Những luật ngầm nàng cần tự đặt ra cho bản thân
Hãy tích cực tìm cho mình những người bạn

Cuộc sống thay đổi, khi con người chúng ta thay đổi. Luôn nhắc nhở bản thân để thực hiện những "luật ngầm" này, em sẽ cảm thấy cuộc sống này trở nên đơn giản và ý nghĩa hơn. Con người sẽ thực sự tươi trẻ và hạnh phúc khi bản thân biết cách yêu thương mình, cùng những điều đang hiện diện xung quanh, tồn tại mỗi ngày, em nhé!

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top