06/05/2018 14:13

9 chữ "không" người vợ nào cũng nên biết để chồng mãi yêu chiều

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Phần lớn phụ nữ đều mong ước có một người chồng quan tâm, chia sẻ và luôn yêu thương, ở bên cạnh vợ. Nhưng để có và giữ được điều đó, chính người làm vợ cũng phải biết những "tuyệt chiêu giữ lửa" mới được.

Không giận hờn vô cớ

Trong cuộc sống vợ chồng, tranh cãi giận hờn là điều không tránh khỏi. Thế nhưng khác với phụ nữ luôn giữ mọi chuyện ở trong lòng thì đàn ông luôn muốn rõ ràng. Nếu vợ giận, họ muốn biết vì sao để có thể giải quyết mâu thuẫn hoặc hiểu lầm. Thế nhưng nhiều chị em thường tỏ thái độ giận chồng bằng cách im lặng, chiến tranh lạnh mà không cho chồng biết lý do. Vì không biết vì sao vợ giận nên đàn ông cho rằng đó là sự giận hờn vô cớ. Sự giận dỗi kiểu này luôn khiến họ khó chịu và ngột ngạt muốn rời khỏi nhà.

 9 chữ không người vợ nào cũng nên biết để chồng mãi yêu chiều

Không lải nhải mãi lỗi lầm của anh ấy

Với đàn ông, chuyện gì đã qua là cho qua. Tuy nhiên, nhiều cô vợ trước những sai lầm mới thường có xu hướng nhắc lại cả những sai lầm cũ. Một chuyện nhưng lần nào giận dỗi cũng lôi ra nói dù chồng có sai cũng khiến họ ức chế. Đàn ông cho rằng chị em phụ nữ muốn hạnh phúc phải thuộc nằm lòng từ khóa “đừng nhắc chuyện đã qua”. Học cách quên những chuyện đã qua, hoặc ít nhất kìm chế để không nhắc lại một chuyện đã cũ mèm và xa xưa như Trái đất.

Không xem chuyện "yêu" chỉ là nghĩa vụ 

Có một sự thật đáng buồn là rất nhiều phụ nữ lấy chồng đã nhiều năm nhưng họ chưa bao giờ được nếm trải cảm giác thật sự của chuyện "yêu". Họ mang cảm giác lo sợ bị xem là hư hỏng nếu đòi hỏi trong "chuyện ấy", có khi là họ e ngại bởi giữa hai vợ chồng không bao giờ chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này. Chính vì thế, chuyện chăn gối cuối cùng chỉ là để các ông chồng thỏa mãn, để duy trì nòi giống chứ chẳng còn là trải nghiệm thân mật giữa hai vợ chồng nữa. Không hòa hợp trong "chuyện yêu" là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây đổ vỡ hạnh phúc hôn nhân. 

Không so sánh chồng với người khác 

Có nhiều cô vợ, thay vì động viên khích lệ chồng khi chàng gặp khó khăn thì lại tỏ ra chê bai, khinh bỉ sự thất bại hoặc thua thiệt của chồng. Tệ hại hơn, họ còn đưa chồng người này, người kia ra để so sánh nhằm chứng tỏ chồng mình kém cỏi. Phàm là người không có ai hoàn hảo. Tuy nhiên, ai cũng có mặt tốt mặt chưa tốt cả. Người vợ thông minh là người biết nhìn thấy những điểm tốt của chồng để khích lệ và tự hào. Phụ nữ hãy ngừng so sánh, đừng tạo thêm gánh nặng về tâm lý và mặc cảm cho chồng. Thứ đàn ông coi trọng nhất vẫn luôn là được người phụ nữ của đời mình tôn trọng.

 9 chữ không người vợ nào cũng nên biết để chồng mãi yêu chiều

Không ngủ riêng khi giận

Không ít phụ nữ hễ giận chồng là ôm gối ra ngủ riêng hoặc đẩy chồng ra khỏi phòng. Như vậy càng làm cho sự giận dỗi kéo dài căng thẳng thêm mà thôi. Người ta vẫn nói “vợ chồng giận nhau đầu giường, làm lành cuối giường”. Giường là nơi quan trọng để vợ chồng xóa bỏ khoảng cách, gần và hiểu nhau hơn.

Không thách thức chồng

Có những người vợ khi trong đỉnh điểm của mâu thuẫn thường lớn tiếng thách thức, thách đố chồng: Tôi thách anh..., Tôi đố anh dám...Nên nhớ, không có việc gì là không thể làm khi người ta đang trong cơn nóng giận. Thách thức người khác không phải là một hành động khôn ngoan, vì người lãnh hậu quả tức thì chính là người thách đố. Dù sau đó chồng bạn có xin lỗi vì hành động lúc nóng giận thì mọi tổn thương cũng khó nguôi ngoai. Lúc lửa đang bén củi còn đổ thêm dầu không thể tránh được việc bị bỏng.

Không phụ thuộc kinh tế hoàn toàn vào chồng

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn sẽ chấp nhận từ bỏ hết cuộc sống và sự nghiệp vốn có của bản thân để trở về nhà an phận làm một người vợ, người mẹ chăm sóc gia đình, chồng con. Tưởng như thế là tốt cho mái ấm của mình. Tuy nhiên, cuộc sống loanh quanh cả ngày với bốn bức tường, với chợ búa, bếp núc dần dà sẽ khiến cho thế giới quan của họ dần bị hạn chế, họ trở nên thiếu tự tin hơn so với những người phụ nữ khác. 

Không ghim trong lòng những bất mãn 

Tích tụ càng nhiều càng dễ bùng nổ, và dẫn đến những hậu quả khôn lường. Chính vì thế, nếu có gì bực bội, không hài lòng, hãy nói ra ngay, nói ra hết để dàn xếp. Cho đến khi không còn chút gợn nào trong lòng, bạn mới đi tiếp đường dài được. 

 9 chữ không người vợ nào cũng nên biết để chồng mãi yêu chiều

Không cấm vận "chuyện ấy"

Đối với đàn ông, "chuyện ấy" là một vấn đề khá quan trọng. Đàn ông khác phụ nữ ở chỗ, ngay cả khi không thoải mái, nằm cạnh vợ họ vẫn có những nhu cầu và ham muốn về "chuyện yêu". Còn phụ nữ một khi đã giận thì không còn thiết tha gì về chuyện chăn gối. Nắm được điểm này, nhiều bà vợ đã dùng hình thức “cấm vận” nhằm trừng phạt chồng khi giận dỗi hay mâu thuẫn. Dĩ nhiên chẳng ai khi giận chồng vẫn có thể vui vẻ “yêu” nhau. Nhưng một người vợ thông minh là người biết dùng việc chăn gối để làm hòa, để giảm bớt căng thẳng, để khơi gợi cảm hứng yêu thương nhằm gắn kết tình cảm vợ chồng chứ không phải là dùng "chuyện ấy" để đẩy chồng ra khỏi vòng tay mình.

Có thể thấy, sau khi kết hôn, việc giữ được hạnh phúc gia đình là điều vô cùng gian nan, đôi khi những thói quen của bạn có thể là thứ vô tình giết chết mối quan hệ của cả hai. Hãy chú ý những điều trên để tránh mâu thuẫn vì những lí do không đáng có để giữ hạnh phúc bền lâu bạn nhé! 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top