05/05/2018 15:59

Những nguyên nhân lý giải vì sao đàn ông dù vợ đẹp con ngoan vẫn thích tìm vui bên ngoài

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Đàn ông có tâm lý hám của lạ, muốn tìm hiểu sự mới mẻ. Dù người vợ có đảm đang và là người tình tuyệt vời trên giường thì cũng không thể ngăn cản các ông chồng “chán cơm thèm phở”.

Một người đàn bà tốt và luôn được mọi người xung quanh khen ngời hết lời, thậm chí là có thể khiến người đàn ông khác "thèm muốn", nhưng dù mặt ngoài có tốt thì họ vẫn không giữ nổi chồng của mình. Và đôi khi còn cảm thấy bất lực khi biết chồng mình ngoại tình, vậy đâu là nguyên nhân khiến cho người đàn ông lại đi tìm vui bên ngoài?

1. Vợ hay ta thán

Cuộc sống hôn nhân với nhiều áp lực và trách nhiệm, khi vợ chồng không có tiếng nói chung và không còn giữ được ngọn lửa tình yêu ngọt ngào như thuở ban đầu. Đặc biệt là những bà vợ suốt ngày ta thán, phàn nàn về chồng chẳng hạn như: "Sao người ta cũng bằng tuổi anh mà giờ vợ con được an nhàn, hay có mỗi việc chăm con thôi mà anh cũng làm không xong à?"… Ngày nào cũng những điệp khúc như vậy khiến các quý ông đâm ra chán vợ, không muốn trở về nhà sau một ngày làm việc. Và đó là nguyên nhân khiến họ dễ rơi vào cạm bẫy của những cuộc tình ngoài vợ ngoài chồng.

Bestei - Nhung nguyen nhan ly giai vi sao dan ông thich tim niem vui bên ngoai
Một người vợ hay ta thán, cằn nhằn dễ khiến cho đàn ông nhanh chán.

2. Đời sống chăn gối không hòa hợp

Hòa hợp chuyên chăn gối là một yếu tố chính để giữ vững hạnh phúc gia đình .Quan hệ tình dục vợ chồng không được thoải mái là nguyên nhân đáng kể cho việc không chung thủy của người chồng, việc này khiến cuộc sống hôn nhân trở nên nhàm chán. Đàn ông muốn có cuộc sống tình ái sôi động hơn mà không được người vợ đáp ứng, việc ngoại tình giúp họ tìm thấy những niềm vui mới. 

Bestei - Nhung nguyen nhan ly giai vi sao dan ông thich tim niem vui bên ngoai
"Chuyện ấy" không hòa hợp là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến đàn ông ngoại tình.

3. Mẫu thuẫn vợ chồng

Cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm cá nhân hay những lúc lời qua tiếng lại. Trong một khoảng thời gian dài, mối quan hệ vợ chồng dần rạn nứt, chồng bạn có thể muốn tìm kiếm một người phụ nữ thấu hiểu, quan tâm và luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ cùng anh ấy. Đó là lúc anh ấy bắt đầu ngoại tình.

Bestei - Nhung nguyen nhan ly giai vi sao dan ông thich tim niem vui bên ngoai
Mâu thuẫn xảy ra nhiều lần khiến người đàn ông dễ chán vợ của mình.

4. Thành đạt

Những người đàn ông thành đạt lịch lãm thường là đích ngắm của những cô gái trẻ trung, năng động, xinh đẹp và quyến rũ. Bên cạnh đó, người đàn ông thành đạt, kiếm được nhiều tiền làm chủ kinh tế trong gia đình thường tự cho mình “quyền” được vui vẻ bên ngoài với phụ nữ quyến rũ. Vì vậy, họ dễ bị cuốn vào các mối quan hệ ngoài luồng.

Những nguyên nhân lý giải vì sao đàn ông thích tìm vui bên ngoài
Người khó khăn tài chình họ còn nghĩ tới chuyện ngoại tình thì huống chi người thành đạt.

5. Thích phiêu lưu

Thích cảm giác chinh phục, phiêu lưu và lén lút khi ngoại tình. Khi đạt nhiều thành tựu về công việc cũng như gia đình, đàn ông muốn phiêu lưu chinh phục những thử thách mới đồng thời thể hiện sự hấp dẫn của bản thân. Họ lựa chọn tán tỉnh các cô gái trẻ, ngoại tình tuy lén lút nhưng tạo cảm giác “sợ mà thích”, mối quan hệ mờ ám không ràng buộc tạo cảm giác kích thích thú vị đối với họ.

Bestei - Nhung nguyen nhan ly giai vi sao dan ông thich tim niem vui bên ngoai
Người đàn ông lúc nào cũng muốn chứng tỏ mình là người chinh phục phụ nữ giỏi nhất.

6. Stress trong công việc 

Chồng bạn đầu tắt, mặt tối với công việc nhưng mọi chuyện dường như không thuận buồn, xuôi gió. Khi đó, anh ấy thường say xỉn, mệt mỏi và luôn bực bội, nóng giận. Đừng coi nhẹ tình huống này vì nếu bạn không tinh tế và nhạy cảm xử lý mọi việc, chồng bạn có thể tìm thú vui từ bên ngoài.

Bestei - Nhung nguyen nhan ly giai vi sao dan ông thich tim niem vui bên ngoai
Áp lực công việc khiến người chồng nghĩ đến thú vui bên ngoài, thay vì về chia sẻ với vợ của mình.

7. Anh ấy "nghiện chuyện yêu" 

Khi nhắc đến chuyện chăn gối, có người coi đây là chuyện bình thường hay thậm chí không quan trọng trong một mối quan hệ. Tuy nhiên lại có những người gần như không thể sống thiếu nó. Người nghiện "yêu" sẽ thường có xu hướng tưởng tượng và khao khát về một người tình hoàn hảo thoả mãn dục vọng của bản thân. Họ sẽ luôn cảm thấy không bao giờ là đủ. Và một khi người đồng hành của mình không thể đáp ứng được, chắc chắn họ sẽ tìm đến một cô nàng nóng bỏng hơn.

Bestei - Nhung nguyen nhan ly giai vi sao dan ông thich tim niem vui bên ngoai
Người chồng nghiện "sex" cũng là một trong những lý do khiến người vợ bị phản bội.

Theo các chuyên gia tâm lý khi đàn ông ngoại tình, lừa dối vợ thì có thể khẳng định họ đang cảm thấy không hài lòng về mối quan hệ hiện tại của hai vợ chồng. Vì thế, nếu là người tinh tế thì vợ phải là người biết nắm rõ tâm lý của chồng mình. Khi hiểu được vấn đề bạn sẽ dễ dàng "nắm thóp" được chồng, khi đó bạn sẽ có hướng giải quyết tốt hơn. Nên dành thời gian quan tâm cũng như quan sát để ý đến chồng mình, tránh việc "chán cơm thèm phở" xảy ra với mình nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top