05/05/2018 17:54

Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đã nạp quá nhiều đường

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Đường và các món ăn có chứa đường thường có hương vị vô cùng ngon và hấp dẫn, tuy nhiên hãy lưu ý những dấu hiệu cơ thể đã quá tải đường được liệt kê sau đây để biết điểm dừng và bảo vệ sức khỏe bản thân bạn nhé!

Đường là loại thực phẩm quen thuộc được chúng ta tiêu thụ hằng ngày. Tuy nhiên ít ai biết được những tác hại kinh khủng của nó đối với cơ thể và họ vẫn vô tư nạp chúng vào hằng ngày mặc cho cơ thể đang biểu tình. Và những triệu chứng thường gặp của cơ thể như thông tin trong video là muốn báo hiệu một điều: bạn đã dung nạp quá nhiều đường.

bestie-nhung-dau-hieu-chung-to-co-the-ban-da-nap-qua-nhieu-duong

Cụ thể ăn quá nhiều đường sẽ làm cho các tế bào miễn dịch tiết ra các chất truyền nhiễm, các chất này sẽ vào máu, phá vỡ protein gắn với phân tử glucose gây nên tình trạng viêm nhiễm dẫn đến nhức mỏi cơ.

bestie-nhung-dau-hieu-chung-to-co-the-ban-da-nap-qua-nhieu-duong

Bên cạnh, đường có nhiệm vụ giải phóng chất dẫn truyền thần kinh có tên là Dopamine. Chất này có tác dụng tương tự như các loại thuốc phiện, nó giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và đem lại tâm trạng hưng phấn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ có một tác dụng phụ là gây nghiện.

bestie-nhung-dau-hieu-chung-to-co-the-ban-da-nap-qua-nhieu-duong

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, lượng đường được khuyến cáo dùng hàng ngày đối với nữ giới là ít hơn 24gr và đối với nam giới là ít hơn 34gr. Ăn quá nhiều đường cũng khiến hàm lượng insullin trong máu tăng lên làm tuyến dầu trong da bị thúc đẩy và hoạt động mạnh mẽ gây kích hoạt quá trình viêm nhiễm. Việc ăn nhiều đường sẽ gây nổi mụn, đặc biệt là mụn trứng cá, lượng đường trong máu cao cũng gây phá vỡ các collagen tự nhiên dẫn đến tình trạng lão hóa sớm. Việc ăn nhiều đường còn làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường, gây sâu răng nếu bạn không vệ sinh răng miệng kĩ càng... và còn rất, rất nhiều dấu hiệu khác chứng tỏ bạn dung nạp quá nhiều đường.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đã nạp quá nhiều đường
Scroll to top