05/07/2018 01:04

Bài trắc nghiệm sau sẽ bạn giải mã được mọi góc khuất gây hoang mang trong cuộc sống bản thân

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Cùng thực hiện chuyến đi vào khu rừng tưởng tượng để khám phá những mảng tối trong tâm hồn mình nhé. Bạn hẳn sẽ phải ngạc nhiên với những điều chưa từng ngờ đến đó.

Trong mỗi người, đều có cái gọi là góc khuất của tâm hồn. Ở góc khuất đó chứa đựng những điều không thể nói ra, dù là với bất kì ai, cả với những người rất thân quen mà đôi khi ngay cả bản thân bạn cũng không nhận ra. Hãy thử làm bài trắc nghiệm sau để cùng khám phá xem trong sâu thẳm tâm hồn bạn đang chứa đựng điều gì nhé.

Hãy nhắm mắt lại, tưởng tượng bạn đang ở giữa một khu rừng yên tĩnh chỉ có riêng mình và trả lời những câu hỏi sau.

Câu 1: Bạn nhìn thấy hàng cây trong rừng đứng thành một đường thẳng tắp hay mọc lộn xộn, không có trật tự nào cả?

bestie trac nghiem tam ly kham pha goc toi cuoc song
Khu rừng tượng trưng cho con người bên trong của bạn, là tâm hồn, đời sống nội tâm của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy hàng cây trong khu rừng đứng thành một hàng thẳng tắp, gọn gàng thì chứng tỏ bạn là người sống có tổ chức, quy củ, làm việc gì cũng theo nguyên tắc. Bên cạnh đó, bạn còn là người rất cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý tiểu tiết và luôn làm mọi việc theo trình tự.

Còn nếu khu rừng bạn thấy cây mọc lộn xộn, không theo thứ tự thì có thể thấy rằng bạn là người không ngăn nắp, sống khá luộm thuộm và không biết cách tổ chức, sắp xếp mọi thứ. Bạn thuộc tuýp người vô tư, hào sảng, không câu nệ tiểu tiết mà sẽ chú ý đến bố cục toàn cảnh của vấn đề.

Câu 2: Thời điểm bạn đang ở trong khu rừng là ban ngày hay ban đêm, hay ở khoảnh khắc gần sáng hoặc gần tối, không thấy rõ?

Nếu thời điểm bạn ở trong rừng là ban ngày, bạn là người lạc quan, yêu đời và suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh. Nếu thời điểm là ban đêm, bạn có vẻ bi quan, hay lo lắng và thường hoảng loạn, rối bời khi rơi vào rắc rối. Còn nếu thời gian bạn ở trong rừng vào lúc nhập nhằng giữa sáng và tối, không rõ là gần sáng hay gần tối, bạn có phong cách sống thực tế, thậm chí là thực dụng.

Câu 3: Con đường đi vào khu rừng gập ghềnh khó đi hay vô cùng bằng phẳng, dễ đi?

Nếu con đường mà bạn tưởng tượng bằng phẳng và dễ đi, bạn cho rằng cuộc sống của mình khá yên bình, trôi chảy, ít khi xảy ra tai hoa và gặp trục trặc. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cảm thấy cuộc đời mình khá nhàm chán và vô vị vì quá thuận lợi.

Nếu con đường bạn đi trong rừng gập ghềnh, khó đi, chứng tỏ bạn thấy mình đang gặp nhiều trắc trở và thách thức trong cuộc sống. Nguyên nhân chính đến từ sự ngăn cản, phản đối của những người khác tác động đến bạn, không cho bạn làm theo ý mình muốn.

Câu 4: Bạn tiếp tục đi sâu vào khu rừng và nhìn thấy một chiếc chìa khóa nằm trên mặt đất. Chiếc chìa khóa đó là kiểu chìa khóa thời cổ xưa hay chìa khóa mới, hiện đại? Nó to hay nhỏ? 

bestie trac nghiem tam ly kham pha goc toi cuoc song
Chiếc chìa khóa phản ánh khát vọng nội tâm của bạn, từ dục vọng đến những ham muốn cá nhân lẫn sự nghiệp.

Nếu chiếc chìa khóa bạn nhìn thấy là chìa khóa cổ cho thấy bạn có những suy nghĩ trưởng thành, hiểu biết sự đời và phần nào nhận thức được giới hạn khả năng của mình. Do đó, bạn trở nên ít tham vọng, biết an phận và có xu hướng hoài niệm về quá khứ.

Còn nếu chìa khóa bạn nhìn thấy còn mới, bạn có vẻ là người mơ mộng, vẫn thèm khát đạt được những thứ tốt đẹp hơn trong cuộc sống và có tham vọng, hoài bão vô cùng lớn.

Nếu chiếc chìa khóa to, bạn đang muốn thoát khỏi cuộc sống bế tắc ở hiện tại. Nếu chiếc chìa khóa nhỏ, bạn khá hài lòng và chưa muốn thay đổi nhiều.

Câu 5: Bạn có nhặt chiếc chìa khóa lên hay không?

Nếu bạn nhặt chiếc chìa khóa và mang nó theo, bạn là người có tính tò mò, thẳng thắn và liều lĩnh. Bạn sẵn sàng tham gia vào một sự kiện nào đó nếu cảm thấy thích thú dù chưa biết thực hư ra sao.

Nếu bạn không quan tâm đến chiếc chìa khóa và bỏ lại nó, bạn là người thận trọng, cẩn thận, làm gì cũng cần phải phân tích, suy xét cẩn thận. Bạn sống khá hờ hững với mọi chuyện xung quanh, không quan tâm thiên hạ nghĩ gì về mình và không thích xen vào chuyện của người khác. 

Câu 6: Đi tiếp, bạn bắt gặp một chiếc bình nằm giữa lối đi. Chiếc bình trông như thế nào? Được làm từ chất liệu gì?

bestie trac nghiem tam ly kham pha goc toi cuoc song
Chiếc bình đại diện cho người thân, họ hàng hoặc tổ tiên đã qua đời của bạn, những người có chung huyết thống mà bạn chưa được gặp bao giờ.

Nếu bạn thấy một chiếc bình nhỏ, cho thấy bạn khá vô tâm, ít khi quan tâm đến việc thờ cúng, tìm hiểu tổ tiên. Và ngược lại nếu bạn thấy chiếc bình to, bạn rất coi trọng việc thờ cúng và tìm hiểu gốc gác tổ tiên nhà mình.

Nếu chiếc bình được làm từ vật liệu rắn chắc, không dễ vỡ như đồng, bạc, sắt,.. mối quan hệ hiện tại trong gia đình bạn vô cùng sâu sắc, bền chặt và hạnh phúc, ấm cúng. Còn chiếc bình mà làm từ ác vật liệu dễ vỡ như gốm sứ, thủy tinh, mối quan hệ hiện tại trong gia đình bạn đang có dấu hiệu rạn nứt và dễ xa cách, đổ vỡ, không được thắm thiết tình cảm như xưa.

Câu 7: Có thứ gì nằm trong chiếc bình hay không? Nếu có, đó là thứ gì?

Nếu không thấy gì trong chiếc bình, bạn có vẻ không hợp tính, thân thiết và gắn kết về mặt tinh thần với những người hơn tuổi bao gồm bố mẹ, ông bà, cô chú hoặc những người khác trong cuộc sống.

Nếu nhìn thấy thứ gì đó trong bình như nước hoặc các chất lỏng khác, bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống từ những người hơn tuổi mình. Còn nếu thấy những thứ như cát hay tro tàn, có nghĩa là bạn đang cảm thấy thế hệ trước quá già cỗi, cổ hủ, không phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Câu 8: Bỏ qua chiếc bình, bạn tiếp tục chuyến đi của mình và tiến đến một ngôi nhà. Ngôi nhà to hay nhỏ?

bestie trac nghiem tam ly kham pha goc toi cuoc song
Ngôi nhà tượng trưng cho ước mơ của bạn.

Nếu bạn thấy ngôi nhà to, bạn đang ấp ủ giấc mơ được sống trong giàu có, thịnh vượng và quyền lực. Còn nếu thấy ngôi nhà nhỏ, tức là bạn chỉ cần một cuộc sống đơn giản, đủ ăn đủ tiêu và tự do tự tại, bình an cả đời.

Câu 9: Bạn tiến đến gần ngôi nhà và nghe thấy có tiếng người đàn ông bị nhốt trong nhà đang la hét, vật vã và ném đồ đạc. Tiếng la hét của ông ta vô cùng đáng sợ và rõ ràng người này đang trong tình trạng không ổn định về mặt tâm lý. Ông ta nhìn thấy bạn đang đứng ở bên ngoài. Bất chợt, ông ta van xin bạn hãy mở cửa để ông ta ra ngoài. Bạn có mở cửa cho ông ta hay không?

bestie trac nghiem tam ly kham pha goc toi cuoc song
Người đàn ông điên loạn trong nhà tượng trưng cho cách bạn đối xử với người lạ trong xã hội.

Nếu bạn mở cửa giải thoát cho người đàn ông, bạn là người có tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người lạ dù không quen biết. Chính vì quá tốt bụng nên bạn rất dễ bị lừa phỉnh hoặc tự làm mình kiệt sức vì hay phải quan tâm đến chuyện của người khác. Còn nếu bạn mặc kệ người đàn ông, bạn là người sống lý trí, thận trọng và không dễ dàng bị lừa gạt.

Câu 10: Sau khi quyết định mở cửa/bỏ mặc người đàn ông trong ngôi nhà. Bạn bỗng bị lôi đến một nơi xa lạ, xung quanh trống rỗng chẳng có gì ngoài một màu trắng xóa.

Bạn không biết rõ mình đang ở đâu, ở trên trời, dưới đất hay ngoài vũ trụ. Thứ duy nhất bạn cảm nhận được là mình đang trôi nổi lơ lửng giữa không gian chỉ một màu trắng tinh. Bạn la hét thất thanh nhưng không ai xuất hiện để cứu mình. Trong tình huống này, bạn sẽ làm gì? Cố gắng dẹp bỏ nỗi sợ hãi và tìm ra lối thoát để tự cứu mình hay chấp nhận số phận và ngồi yên một chỗ chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra?

bestie trac nghiem tam ly kham pha goc toi cuoc song
Không gian màu trắng bạn mắc kẹt tượng trưng cho cái chết. Cách bạn đối mặt khi rơi vào không gian trắng phản ánh suy nghĩ của bạn về cái chết ở hiện tại.

Nếu bạn quyết tìm ra lối thoát để cứu mình, bạn của hiện tại vẫn chưa sẵn sàng cho cái chết, vẫn còn nhiều điều chưa thực hiện được trong đời và bạn phải sống để hoàn thành ước nguyện của mình. 

Nếu bạn chấp nhận nghịch cảnh và ngồi yên chờ đợi, bạn luôn trong tâm thế bình thản đón chờ cái chết đến bất cứ lúc nào. Bạn cho rằng chuyện gì đến rồi sẽ phải đến, ai cũng phải chết một lần trong đời. Đây là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn luôn sống an nhiên và hết mình với thực tại, bởi rất có thể một ngày nào đó, cái chết sẽ đến bất thình lình.

Bạn đã hoàn thành bài trắc nghiệm của mình chưa? Chắc chắn nó sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc khám phá nội tâm của chính con người bạn đó.

Ảnh: Internet 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top